HỎI ĐÁP

Ngày đáo hạn chứng quyền là gì? Tại sao phải quan tâm? – Finhay

Khi đầu tư vào chứng quyền, ngày hết hạn của chính sách là thông tin quan trọng nhất cần lưu ý. Bởi vì, nếu bạn không quan tâm, nếu giá chứng quyền giảm quá sâu trước khi hết hạn, bạn có thể bỏ lỡ quyền lợi của mình hoặc bị lỗ.

Ngày hết hạn của một chứng quyền là gì?

Ngày hết hạn bảo lãnh là ngày cuối cùng bảo lãnh có hiệu lực. Nếu quá ngày này, bạn sẽ không thể sử dụng các trát đang có trong tay để thực hiện các quyền của mình.

Bạn đang xem: Ngày đáo hạn chứng quyền là gì

Xác định ngày hết hạn chính xác của một chứng quyền để nhà đầu tư biết chính xác họ có thể sử dụng, chuyển nhượng, giao dịch trong bao lâu hoặc thời hạn của chứng quyền theo quyết định của họ. Lưu ý rằng đối với chứng quyền kiểu châu Âu, người nắm giữ chứng quyền chỉ có thể thực hiện chứng quyền khi hết hạn.

luu-y-ngay-dao-han-co-chuc-nang-gi

Hiện tại, khi thực hiện chứng quyền, người ta vẫn sử dụng thời hạn sử dụng chứng quyền để tính giá thanh khoản: giá đóng cửa bình quân của chứng quyền cơ sở trong 5 ngày giao dịch liên tục trước ngày hết hạn, không kể ngày hết hạn. Nếu bạn không nhớ chính xác hạn sử dụng, việc tính toán sẽ không chính xác, đưa ra quyết định mua / bán rất kém hiệu quả.

XEM THÊM:  UPS APC là gì? Đặc điểm nổi bật của bộ lưu điện APC - Bách Việt

Nếu bạn không thực hiện chứng quyền từ khi nhận chứng quyền đến khi hết hạn, tiền lãi sẽ tự động được tính bằng tiền mặt vào ngày chứng quyền hết hạn.

Tham khảo: Tác giả là gì? Tác giả còn được gọi là gì?

Xem thêm: Bà rịa vũng tàu là vùng màu gì

Xem thêm:

  • Bảo đảm hoàn toàn được đảm bảo cho người mới bắt đầu

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc bảo đảm hết hạn

Thông thường, ngày hết hạn của một chứng quyền được quy định khi chứng quyền được phát hành ra thị trường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, chứng quyền có thể không được thực hiện đúng thời hạn. Đặc biệt là khi:

tim-hieu-ngay-dao-han-chung-quyen-chi-tiet

  • Hủy niêm yết chứng quyền : Chứng quyền có nguy cơ bị hủy niêm yết cao nếu tổ chức phát hành chứng quyền bị đình chỉ, sáp nhập, giải thể, phá sản hoặc bị thu hồi giấy phép kinh doanh … Khi đó, tổ chức phát hành có nghĩa vụ mua lại tất cả các chứng chỉ đang lưu hành trên thị trường với giá như khi quyết định hủy niêm yết được công bố. Do đó, nhà đầu tư hiểu rằng thời hạn sử dụng chứng quyền đã được rút ngắn và bắt buộc phải thực hiện.
  • Chiến lược giới hạn rủi ro đầu tư chứng quyền của nhà đầu tư : Để giảm thiệt hại khi giá chứng quyền giảm mạnh vào ngày hết hạn, nhà đầu tư có xu hướng giữ cho đến ngày hết hạn và lạc quan về giá chuyển nhượng, và sau đó bán chứng quyền thay vì chờ đợi giá mà người phát hành trả khi đến ngày đáo hạn. Do đó, họ tự thu hẹp thời hạn sử dụng thực tế của chứng quyền, giảm rủi ro tài chính của chính mình và thu lợi nhuận bằng cách bán chứng quyền khi giá có xu hướng tăng.
XEM THÊM:  Tìm hiểu về chân kính đồng hồ (Jewel) và các loại chân kính phổ biến

Cách tính giá chứng quyền hết hạn

Đầu tiên, nhà đầu tư cần phân biệt giữa giá chứng quyền, giá thực hiện hoặc giá thanh toán để biết mức giá nào áp dụng vào ngày hết hạn.

  • Giá chứng quyền là giá mà nhà đầu tư trả ban đầu để nắm giữ một chứng quyền.
  • Giá thanh toán là giá trung bình của chứng khoán cơ bản trong 5 năm qua. Ngày hết hạn của phiên giao dịch trước khi chứng quyền được niêm yết.
  • Giá thực hiện là giá mà chứng khoán cơ bản được mua khi đáo hạn.

Vì vậy, nếu nhà đầu tư giữ chứng quyền cho đến ngày hết hạn và bạn chọn thực hiện chứng quyền, giá sẽ được tính theo công thức sau: chênh lệch giữa giá thanh toán và giá thực hiện chia cho tỷ giá hối đoái đã quy đổi nhân với các chứng quyền sở hữu Số lượng chứng quyền được xác định.

Mọi người đầu tư vào chứng quyền với kỳ vọng rằng chứng khoán cơ sở sẽ phát triển nhanh hơn hiện tại. Do đó, chênh lệch giữa giá thực hiện và giá thực hiện là dương. Chỉ bằng cách này, kết quả đầu tư mới có thể sinh lời.

Tham khảo: Tác giả là gì? Tác giả còn được gọi là gì?

Xem thêm: Bà rịa vũng tàu là vùng màu gì

Xem thêm:

  • Phương pháp tính giá chứng quyền chính xác nhất
XEM THÊM:  Đôi trai đẹp Sài Gòn nên duyên nhờ một cô gái: &quotMình nghĩ con trai hiểu được con trai hơn chứ đúng không?&quot

Lưu ý về việc Chứng quyền Hết hạn và Mua lại

Có một số lưu ý liên quan đến việc thanh toán các bảo đảm đến hạn. Bạn nên xem kỹ để hiểu rõ hơn về cách thức đầu tư vào chứng quyền để đạt hiệu quả tối đa.

  • Giá thanh toán của chứng quyền được công bố theo quy định về tính toán của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Chứng quyền ký quỹ sẽ được thanh toán bằng tiền mặt tại thành viên ký quỹ – nơi nhà đầu tư mở tài khoản ký quỹ.
  • Quyền lợi dữ liệu của chủ sở hữu chứng chỉ được thu thập trong danh sách do vsd – vsd nắm giữ, hãy kiểm tra và xác minh chính xác trước khi thanh toán cho chứng quyền.

dau-tu-chung-quyen

Chứng quyền được thanh toán khi đáo hạn bằng biên lai. Do đó, bạn phải đến địa điểm thanh toán được chỉ định để thực hiện. Nếu chứng quyền được chuyển nhượng trước khi hết hạn, phương thức giao dịch có thể được thỏa thuận với bên đối tác.

Lưu ý trong quá trình truyền tải cần cung cấp và xác nhận thông tin chính xác để dữ liệu được cập nhật vào vsd tránh sai sót cần có thời gian xử lý và bổ sung.

Trên đây là thông tin mà finhay muốn cung cấp cho bạn về ngày hết hạn bảo hành . Biết chính xác ngày hết hạn có thể giúp xác định giá trị thanh khoản chính xác của chứng quyền để xây dựng chiến lược đầu tư hiệu quả.

Xem thêm: Mô hình khách chủ client server là gì

Vậy là đến đây bài viết về Ngày đáo hạn chứng quyền là gì? Tại sao phải quan tâm? – Finhay đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button