Tin Tức

Tiểu Sử Hoài Linh Và Vợ Con Hiện Tại, Thông Tin Tiểu Sử Danh Hài Hoài Linh

Hoài Linh sinh năm bao nhiêu – Hoài Linh có tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh, anh sinh ngày 18 tháng 12 năm 1969 ở tại Cam Ranh, thành phố Khánh Hòa, quê quán ở tại cha mẹ anh ở Đại Lộc, thuộc Quảng Nam. Dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về Hoài Linh.

Đang xem: Tiểu sử hoài linh

Bạn đang xem: Nghệ sĩ hoài linh sinh năm bao nhiêu

Hoài Linh sinh năm bao nhiêu – Tiểu sử của danh hài Hoài Linh

*

Anh là một diễn viên hài kịch thuộc người Việt Nam. Hoài Linh chính là danh hài đạt được rất nhiều giải thưởng như là Cù Nèo Vàng, Mai Vàng, anh được phong danh hiệu là Nghệ sĩ Ưu tú vào năm 2015 và anh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên đã được phong tặng danh hiệu này.

Trước đây thì Hoài Linh được nhiều khán giả biết đến chính nhờ anh có hợp tác với danh hài hải ngoại là Vân Sơn, nhưng sau này thì anh lại trở thành bạn diễn lâu năm và rất ăn ý với danh hài Chí Tài và anh đã hợp tác cùng với Trung tâm Thúy Nga.

Chuyện đời tư của Hoài Linh – Hoài Linh sinh năm bao nhiêu

*

Anh sinh ra trong một gia đình có tất cả là 6 người con (có ba trai, ba gái) và anh chính là con thứ ba và là con trai trưởng ở trong gia đình. Cha mẹ của anh quê ở Đại Lộc, Quảng Nam. Ngoài một người chị cả đã lập gia đình còn ở tại lại Việt Nam, thì gia đình anh đã chuyển sang Hoa Kỳ theo diện HO vào trong năm 1995 vì trước đó thì cha anh phục vụ ở trong lực lượng Đặc Biệt với chức vụ đại uý, đã bị tù cải tạo 6 năm ở tại Biên Hòa, cho đến năm 1982 thì mới được tha về. Mẹ anh, là bà Nguyễn Thị Lệ Phương, điều hành ở tại một nhà hộ sinh tư ngay tại Cam Ranh.

Hoài Linh sống ở tại Cam Ranh cho đến năm 1975 sau đó thì theo gia đình di tản vào (Dầu Giây), anh đã học được hết bậc trung học ở tại trường phổ thông trung học Thống Nhất A (tại Trảng Bom). Vào năm 1988, thì gia đình anh trở về Cam Ranh để mà lo thủ tục xin hoàn lại nhà cửa đã bị tịch thu, sau đó vào trong Thành phố Hồ Chí Minh năm 1992 cho đến ngày anh sang Hoa Kỳ cuối năm 1993. Trong thời gian này thì Hoài Linh gia nhập đoàn ca múa nhạc Ponaga, sau đó thì anh theo học tại trường múa chuyên tu (tu nghiệp chuyên môn) cho đến khoảng năm 1994 lại quay về với đoàn múa.

Sự nghiệp của danh hài Hoài Linh – Hoài Linh sinh năm bao nhiêu

*

Hoài Linh chính là một nghệ sĩ đa tài. Anh vừa là một danh hài khá xuất chúng, vừa là nghệ sĩ kịch và là ca sĩ với nhiều ca khúc đã được khán thính giả yêu thích. Khi danh hài Hoài Linh có ý định theo đoàn múa, thì gia đình anh đã tỏ ra là không hài lòng và đã tìm cách ngăn cản vì cha mẹ của anh muốn anh theo học ngành sư phạm, nhưng vì vấn đề về lý lịch nên không thành. Trong thời gian anh cộng tác với đoàn múa Ponaga, thì anh đã lưu diễn tại các tỉnh miền Trung và ở một số tỉnh miền Nam.

*

Hoài Linh còn có được năng khiếu đặc biệt khác là nói được rất nhiều giọng địa phương tại Việt Nam. Do khi di tản vào ở tại Long Khánh anh đã có dịp nói chuyện với rất là nhiều người đến từ nhiều miền khác nhau, nhờ vậy nên Hoài Linh đã dễ thu nhập được để bắt chước được những giọng của nhiều miền trong khi thường ngày thì anh vẫn nói giọng Quảng Nam cùng với gia đình.

Xem thêm: Nên Mua Tủ Lạnh Bảo Quản Thực Phẩm Giá Rẻ Nhất Là Bao Nhiêu Tiền?

Ngoài khả năng về múa, khả năng hát dân ca, diễn hài, Hoài Linh lại còn hát được cả tân nhạc.

Thời gian anh định cư tại Mỹ, gia đình của anh đã ở tại thành phố Orlando, bang Florida. Tại đây, thì anh đã được mời điều khiển chương trình ở một tiệc cưới tại nhà hàng Sài Gòn, sau đó thì anh liên tục được mời cộng tác thường trực tại đây cũng như là được mời đi show nhiều nơi.

Vào trong khoảng tháng 10 năm 1994, một mình Hoài Linh trở về với California sinh hoạt. Hoài Linh đã cư ngụ tại nhà ông cậu thứ 10 ở tại Los Angeles và 2 tuần sau thì anh mới có dịp xuống Little Saigon và anh được Nhật Tùng đưa đến quán cà phê tên Tao Nhân. Tại quán này, thì anh đã lên tấu hài bài Chuyện tình Karaoke và được một bài tân nhạc. Đêm hôm đó cũng có mặt của Ngô Tấn Triển, nghệ thuật diễn xuất của danh hài Hoài Linh đã được nhà viết kịch bản này để ý tới và đã sáng tác nhiều kịch bản cho chính Hoài Linh diễn sau này. Một tuần sau, thì anh đã gặp Vân Sơn và đã được mời cộng tác sau khi Bảo Liêm đã rời đi khỏi.

*

Đến tháng 10 năm 1994, thì cặp Vân Sơn – Hoài Linh đã chính thức diễn chung với nhau ở trong chương trình văn nghệ cho một tổ chức ở tại Quận Cam. Kể từ cuối năm 1995, thì Hoài Linh đã cộng tác độc quyền cho Vân Sơn Productions trong các sản phẩm video (kể từ video số 3) và audio, cũng như là cùng nhau có mặt ở tại rất nhiều chương trình đại nhạc hội. Một thời gian sau thì Hoài Linh có một số bất hòa với diễn viên Vân Sơn, Bảo Liêm được mời trở lại cộng tác cùng với trung tâm Vân Sơn từ trong cuốn số 12. Hoài Linh đã tách ra và anh đi đi về về giữa Mỹ và Việt Nam. Sau này thì Hoài Linh hợp tác với Trung tâm Thúy Nga và anh diễn cặp với Chí Tài cho đến nay.

Gia đình của Hoài Linh – Hoài Linh sinh năm bao nhiêu

Tháng 8 năm 1996, thì Hoài Linh về lại Việt Nam thăm người yêu đó là Thanh Hương, người anh đã quen được một thời gian trước khi rời khỏi Việt Nam. Thanh Hương vốn ở tại một quán karaoke mà anh thường xuyên tới đó hát. Cũng chính việc này, mà anh chàng này đã đặt tên cho CD mới nhất của mình tên là Tình Karaoke. Chuyến về Việt Nam đó của anh là để anh chính thức thành hôn với Thanh Hương và anh bảo lãnh sang sống chung ở tại Hoa Kỳ vào từ tháng 4 năm 1997. Hai người đã chia tay khoảng thời gian sau đó.

Xem thêm: Ikr, Idk, Lmao, Ofc Là Gì – What Is The Meaning Of Ofc

Hoài Linh đã tự nhận là “một người cha vô cùng khó tính, nhưng anh không ép uổng con cái, anh chỉ muốn con làm gì cũng phải biết phấn đấu và phải có cái tâm.” Ngoài cô con gái ruột duy nhất, thì hai người con nuôi được biết đến đó là Hoài Lâm và cả Cao Hữu Thiên.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page