HỎI ĐÁP

Thu nhập thụ động là gì? Bản chất và lợi ích của thu nhập thụ động

Hầu hết chúng ta dường như đã nghe nhiều về thu nhập thụ động. Thu nhập thụ động được hiểu về cơ bản là một loại thu nhập đặc biệt được tạo ra một cách tự động và diễn ra theo chu kỳ thông qua các khoản đầu tư, hợp tác kinh doanh và nhiều hoạt động khác. Chắc chắn có nhiều người không hiểu rõ lắm về thuật ngữ này.

1. Tìm hiểu về thu nhập thụ động:

Khái niệm thu nhập thụ động:

Bạn đang xem: Nguồn thu nhập thụ động là gì

Thu nhập thụ động về cơ bản được hiểu là thu nhập từ bất động sản cho thuê, công ty hợp danh hữu hạn hoặc các hoạt động kinh doanh khác mà pháp nhân không tham gia tích cực. Cũng giống như thu nhập chủ động, thu nhập thụ động nói chung phải chịu thuế. Một số nhà phân tích xem thu nhập danh mục đầu tư là thu nhập thụ động, đó là lý do tại sao cổ tức và tiền lãi thường được coi là thu nhập thụ động.

Để có được dòng tiền thụ động, đơn vị không cần phải lao động nhiều, nhưng nếu đơn vị đầu tư vào kênh rủi ro thì tiền sẽ biến mất.

Thu nhập thụ động cũng không có nghĩa là đối tượng không cần đi làm mà vẫn kiếm được tiền. Điều đầu tiên để có thể xây dựng dòng tiền là đầu tư cẩn thận và có kế hoạch. Sau đó, lâu ngày tiền sẽ bị động chảy vào túi chính chủ, đó là thu nhập thụ động. Các chuyên gia tin rằng các cá nhân nên tạo ra thu nhập này càng sớm càng tốt.

Thu nhập thụ động trong tiếng Anh là gì?

Thu nhập thụ động trong tiếng Anh là thu nhập thụ động.

Bản chất của thu nhập thụ động:

– Thu nhập thụ động thực sự là một thuật ngữ tương đối lỏng lẻo được các đơn vị sử dụng trong những năm gần đây. Thông thường, thuật ngữ thu nhập thụ động được sử dụng để định nghĩa số tiền kiếm được một cách thường xuyên mà ít hoặc không cần nỗ lực từ người nhận.

– Các loại thu nhập thụ động phổ biến mà chúng ta có thể đề cập ngày nay sẽ bao gồm bất động sản, các khoản cho vay ngang hàng và cổ tức. Những đối tượng quan tâm đến thu nhập thụ động có xu hướng thích làm việc tại nhà và làm ông chủ của chính họ để có một lối sống chuyên nghiệp.

XEM THÊM:  Bài 18: Đặt vé máy bay bằng tiếng Trung ⇒by tiếng Trung Chinese

– Các loại thu nhập mà mọi người thường kết hợp với thu nhập thụ động cụ thể là lợi nhuận từ chứng khoán, tiền lãi, tiền lương hưu, tiền trúng xổ số, việc làm trực tuyến và tiền tăng vốn.

– Mặc dù các hoạt động nêu trên đáp ứng định nghĩa phổ biến về thu nhập thụ động, trên thực tế, các hoạt động nêu trên không đáp ứng định nghĩa đề xuất do IRS ban hành.

Các nguồn thu nhập có thể tạo ra thu nhập thụ động sau đây bao gồm các nguồn cụ thể sau:

– Kinh doanh như một doanh nghiệp, tạo ra một hệ thống vận hành tự động, giao hệ thống đó cho người khác lãnh đạo hoặc nhượng quyền, sau đó nắm giữ cổ phần trong các loại hình công ty, những đơn vị đó sẽ thu được lợi nhuận.

Tham khảo: Chế độ chính trị là gì? Phân biệt chế độ dân chủ với phản dân chủ

– Cho thuê tài sản (bao gồm các loại: xe, nhà, căn hộ, sân, nhà xưởng, kho …) có thể được coi là thu nhập thụ động.

– Tổ chức đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, cổ phiếu ưu đãi … với mục đích tạo ra cổ tức và thu lợi nhuận từ chúng. Khoản lãi này có thể được coi là thu nhập thụ động.

– Chủ sở hữu tài sản trí tuệ nhất định, chẳng hạn như sách, nhạc, bằng sáng chế, ứng dụng di động.

– Hệ thống mạng lưới tiếp thị, có chức năng phân phối, chạy hệ thống tiêu thụ sau.

– Nhiều nguồn cụ thể khác.

2. Các cách tạo thu nhập thụ động:

Từ các nguồn thu nhập thụ động, chúng ta có thể dựa vào các nguồn cụ thể đó để khai thác, chọn giải pháp tạo thu nhập thụ động cho riêng mình:

– Thứ nhất: Các pháp nhân có thể kinh doanh bất động sản

Nếu có một nguồn vốn hoặc tài sản cố định thực sự là bất động sản trước đây, chủ sở hữu nên tận dụng kinh doanh cho thuê để vẫn có thể giữ chính tài sản đó đồng thời tạo ra thu nhập từ đó.

Việc thuê nhà có thể không phát sinh bất kỳ chi phí nào khi bạn mới bắt đầu, hoặc có thể phát sinh một số chi phí cần thiết cụ thể như sửa chữa, tìm người môi giới… nhưng lợi nhuận của chủ sở hữu. Có sẵn rất ổn định, lâu dài.

XEM THÊM:  Nhập xuất hàng hoá theo fifo là gì

– Thứ hai: Bản quyền (văn học, âm nhạc, khoa học):

Nhiều người đã kiếm được nhiều tiền bằng cách này. Đối với các lĩnh vực âm nhạc, khoa học, phát minh và công nghệ thông tin, đây cũng là một lựa chọn để giúp các đối tượng tạo ra một nguồn thu nhập thụ động đáng kể.

Hiện tại, các nguyên tắc bản quyền được áp dụng nghiêm ngặt để giúp hạn chế việc lạm dụng, đạo văn và xúc phạm người sáng tạo. Do đó, thu nhập từ bản quyền của đối tượng cũng sẽ được tạo ra nhiều hơn.

– Thứ ba: tham gia chứng khoán, trái phiếu, đầu tư ngoại tệ:

Nếu đối tượng có kiến ​​thức về lĩnh vực chứng khoán sẽ có thể lựa chọn hình thức đầu tư mua cổ phiếu, trái phiếu ngắn hạn hoặc dài hạn. Chọn thời điểm mua và bán có lãi.

Tham khảo: Viêm gan virus cấp: chẩn đoán và điều trị nội khoa

– Thứ 4: Gửi tiền Ngân hàng:

Tiết kiệm từ lâu đã được coi là chính sách được nhiều người áp dụng để giúp hạn chế chi tiêu lãng phí và giúp lập kế hoạch chi tiêu trong tương lai. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng tiền tiết kiệm của mình để kiếm lời, tạo nguồn thu nhập thụ động bằng cách gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng và tính lãi suất cho khoản tiền gửi cố định tại ngân hàng. Tuy nhiên, hình thức tiết kiệm này cũng có thể tiềm ẩn những rủi ro như lạm phát, lãi suất giảm,… khiến đồng tiền mất giá.

Thu nhập thụ động thực sự rất dễ tạo ra, và ngược lại, cũng rất khó và không khả thi nếu không có vốn để đối tượng sử dụng và sinh lời ngay từ đầu. Những thông tin trên chắc hẳn đã giúp người tham gia hiểu rõ hơn về loại thu nhập thụ động và bản chất của loại thu nhập này.

3. Lợi ích của Thu nhập thụ động:

Thu nhập thụ động mang lại những lợi ích sau:

– Thu nhập thụ động khi rảnh rỗi:

Mặc dù có thể kiếm được tiền, nhưng thời gian thì không. Đây cũng là lý do tại sao thu nhập thụ động rất quan trọng vì nó mang lại cho mọi người sự tự do về thời gian. Sau khi các đối tượng được giải phóng khỏi nghĩa vụ tài chính hàng tháng, mỗi đối tượng cũng sẽ có quyền sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình như họ muốn, chẳng hạn như học chơi một nhạc cụ hoặc đi du lịch và nhiều công việc cụ thể khác.

XEM THÊM:  Nguyên nhân nuốt nghẹn là gì?

– Thu nhập thụ động có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng về tương lai:

Khi một người có thu nhập thụ động, đối tượng cũng ít lo ngại về viễn cảnh mất việc làm vì anh ta đã có khoản thu nhập này để bù đắp cho nó. Điều này thúc đẩy các đối tượng có động lực và tăng sự tự tin để họ có thể tiếp tục cố gắng và kiếm thêm thu nhập thụ động.

– Thu nhập thụ động cho phép các cá nhân sống và làm việc ở mọi nơi:

Đối với những người có thu nhập thụ động đủ lớn, những người này không cần phải ở công ty hàng ngày. Với khả năng tài chính hiện có, người đó có thể đi công tác xa, chuyển đến thành phố, quốc gia khác và tìm việc làm.

– Thu nhập thụ động tạo nền tảng cho tình hình tài chính ổn định và một tương lai tốt đẹp:

Với những lợi ích tự động gần như không cần nỗ lực, các cá nhân cũng có thêm khả năng suy nghĩ và khám phá những cách mới để nâng cao và phát triển sức khỏe tài chính của chính nền tảng.

Qua phân tích trên, chúng tôi nhận thấy rằng thu nhập thụ động là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền, bởi vì thông qua đó, cơ thể chính với tư cách là nhà đầu tư có thêm một nguồn thu nhập. Bổ sung, không cần làm thêm. Nguồn thu nhập này ngày càng trở nên phổ biến do tiềm năng sinh lợi của nó. Thu nhập thụ động cũng tạo cơ hội cho những người làm nghề tự do thích khám phá và tham gia vào các hoạt động mạo hiểm.

Có nhiều cơ hội để tạo thu nhập thụ động cho các đối tượng. Đầu tư vào thu nhập thụ động là một cơ hội hấp dẫn cho những ai muốn kiếm nhiều tiền hơn vì nó dễ dàng và không đòi hỏi nhiều nỗ lực hay làm thêm giờ.

Tham khảo: Biến dị tổ hợp là gì nguyên nhân

Vậy là đến đây bài viết về Thu nhập thụ động là gì? Bản chất và lợi ích của thu nhập thụ động đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button