ẨM THỰC

Những các chất phụ gia cấm sử dụng trong thực phẩm

Bạn đang quan tâm đến Những các chất phụ gia cấm sử dụng trong thực phẩm phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Những các chất phụ gia cấm sử dụng trong thực phẩm tại đây.

Công ty các chất phụ gia cấm sử dụng trong thực phẩm Onlineaz

Hotline tư vấn: 0909 730 849

Quá trình chế biến thực phẩm không chỉ cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ mà còn cần lưu ý đến những hóa chất không được sử dụng. Vậy thì những hóa chất đó là gì?

1.Hóa chất không được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm gây hại cho sức khỏe con người

Đã gọi là những chất cấm thì tất nhiên những hóa chất không được sử dụng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người. Thậm chí khi nhiễm phải những hóa chất độc hại này thì còn có nguy cơ dẫn đến tử vong.

Bạn đang xem: các chất phụ gia cấm sử dụng trong thực phẩm

Hóa chất không được sử dụng trong chế biến thực phẩm gây hại cho sức khỏe con người

Tuy nhiên, qua một số nghiên cứu cho thấy rằng, nhiều cơ sở chế biến thực phẩm vẫn cố tình sử dụng những hóa chất cấm để tăng thời gian bảo quản thực phẩm và làm thực phẩm tươi hơn. Điều này khiến cho cơ quan chức năng cần phải vào cuộc và xử lý được những trường hợp vi phạm càng sớm càng tốt.

XEM THÊM:  Những cach nau bo nhung dam

2. Những hóa chất không được sử dụng trong chế biến thực phẩm

Với những tác hại như đã kể trên thì hóa chất không được sử dụng bao gồm những loại nào?

a.Formol, hàn the, chất tạo ngọt, màu thực phẩm

Nhóm hóa chất cấm đầu tiên chúng ta phải kể đến đó là những chất được sử dụng phổ biến trong thực phẩm như formol, hàn the, chất tạo ngọt và màu thực phẩm. Những hóa chất này chắc chắn chúng ta thường xuyên nhìn thấy.

Formol, hàn the, chất tạo ngọt, màu thực phẩm

Hàn the thường được sử dụng để làm tăng độ dai cho thực phẩm như giò, chả. Khi có hàn the thì những thực phẩm này sẽ ngon hơn, dai hơn và thu hút nhiều khách hơn.

Có thể bạn quan tâm: List bị ho nên kiêng ăn gì

Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều hàn the thì nguy cơ ngộ độc là rất cao.

Chất tạo ngọt và màu thực phẩm cũng là những hóa chất cấm thường xuyên xuất hiện trên thị trường. Đặc biệt là đối với những thực phẩm như bánh kẹo thì lại càng phổ biến hơn.

Mặc dù biết những chất này có nguy hại cho sức khỏe. Nhưng người dân lại vẫn nhắm mắt làm ngơ bởi không còn sự lựa chọn nào khác.

Có thể nói, nhóm hóa chất cấm này có nguy cơ gây hại nhưng không quá là nguy hiểm ngay. Bởi nếu sử dụng ít thì cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chúng ta. Nói như vậy không có nghĩa là khuyến khích người dân sử dụng mà hãy nên cảnh giác cũng như sử dụng đúng mục đích.

XEM THÊM:  hạt sen sấy khô ăn liền

b. Clenbuterol, salbutamol, dexamethason

Clenbuterol, salbutamol là hóa chất giúp cho lượng mỡ dưới da được giảm thiểu một cách đáng kể. Đây là lý do vì sao người dân lại có thể mua được thịt siêu nạc và không dính một chút mỡ nào dưới da.

Clenbuterol, salbutamol, dexamethason

Hóa chất này được sử dụng trong quá trình chăn nuôi và có nguy hại trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Dexamethason là hóa chất có tác dụng trữ nước, giúp cho ngành chăn nuôi gia súc có thể tăng trọng lượng của gia súc nhanh nhất nhưng chất lượng thịt lại giảm một cách tồi tệ.

Có thể bạn quan tâm: List Cách nấu hủ tiếu xương đơn giản tại nhà – thơm ngon – đậm đà

Với hóa chất này thì người dân sẽ gặp những ảnh hưởng như mua thịt với giá quá đắt do trọng lượng giả mà dexamethason mang đến, thịt không được săn chắc và chất lượng bữa ăn bị đe dọa.

Cả 3 chất trên đều bị cấm và bị xử lý nghiêm minh nếu phát hiện những cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm có sử dụng những hóa chất cấm này.

c. Chloramphenicol, nitrofuran, fluoroquinolon, malachite green

Chloramphenicol, nitrofuran, fluoroquinolon, malachite green…là những hóa chất không được sử dụng trong chế biến thủy sản. Nhưng trên thực tế thì những hóa chất này vẫn đang tồn tại và gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe con người.

XEM THÊM:  Các Hoa Bồ Công Anh | Thiên Thần Bay Trong Gió

Chloramphenicol, nitrofuran, fluoroquinolon, malachite green

3. Hóa chất được sử dụng nhưng với hàm lượng vừa đủ

Cũng nằm trong nhóm hóa chất nhưng những hóa chất như saccarin, aspartam, chất bảo quản chống ẩm mốc lại được sử dụng. Nhiều người thắc mắc tại sao những hóa chất này không nằm trong danh sách hóa chất không được sử dụng.

hoa chat duoc su dung voi ham luong vua du

Hóa chất được sử dụng nhưng với hàm lượng vừa đủ

Lý do là những hóa chất này vẫn có thể giúp bảo quản thực phẩm và không ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm nếu sử dụng đúng hàm lượng quy định. Tất nhiên, trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện cơ sở nào sử dụng những hóa chất kể trên với hàm lượng vượt quá chỉ tiêu cho phép thì vẫn bị xử phạt theo đúng pháp luật.

Trên đây là danh sách những hóa chất cấm không được sử dụng trong chế biến thực phẩm. Hi vọng với những thông tin như trên thì bạn sẽ biết thêm được những hóa chất này và tránh xa trong quá trình lựa chọn thực phẩm.

Tham khảo: Những những thực phẩm ít calo nhất

Vậy là đến đây bài viết về Những các chất phụ gia cấm sử dụng trong thực phẩm đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button