Blogs

Những cái tên Arthur, Merlin, Galahad trong phim Kingsman có nghĩa là gì?

Bạn đang quan tâm đến Những cái tên Arthur, Merlin, Galahad trong phim Kingsman có nghĩa là gì? phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Những cái tên Arthur, Merlin, Galahad trong phim Kingsman có nghĩa là gì? tại đây.

Trong cả phần 1 và 2 của bộ phim, các mật vụ nhiều bí danh khác nhau, nhưng đó đều là những cái tên đặc biệt trong lịch sử nước Anh như: Arthur, Merlin và Galahad!

Ba nhân vật chính trong phần 2 của Kingsman.

Nổi tiếng nhất trong số đó chắc chắn là cái tên Arthur của người đứng đầu tổ chức Kingsman (trong phần 1). Có thể do là người lãnh đạo nên ông ta nhận được cái tên của 1 trong những huyền thoại nổi tiếng bậc nhất nước Anh.

Arthur – Vị vua trong truyền thuyết

Cho đến tận ngày nay, người ta biết đến vua Arthur vẫn như 1 huyền thoại sống động chứ không phải 1 con người bằng xương bằng thịt. Tên tuổi của ông được xây dựng nên trong dân gian, còn việc liệu có thật hay không thì vẫn là 1 câu hỏi khó đối với các nhà nghiên cứu.

Thực tế, có rất ít người đồng tình với quan điểm vua Arthur có thật trong lịch sử, kể cả đó là lấy từ hình tượng 1 người anh hùng khác đi chăng nữa. Nhưng dù có thật hay không, nhân vật này vẫn là niềm cảm hứng bất tận dành cho các tác phẩm văn học, thơ ca và cả điện ảnh ngày nay!

Những cái tên Arthur, Merlin, Galahad trong phim Kingsman có nghĩa là gì? - Ảnh 2.

Theo huyền tích ghi chép lại, ông có tên đầy đủ là Arthur Pendragon, con trai của vua Uther Pendragon, sống vào khoảng cuối thế kỷ V, đầu thế kỷ VI sau công nguyên. Tuy nhiên vào thời điểm đó, cha ông mất sớm, chiến loạn xảy ra khắp nơi, các hiệp sĩ, quý tộc đối đầu, cắn xé lẫn nhau để tranh giành quyền lực.

Vào 1 ngày nọ, người ta phát hiện ra 1 thanh kiếm bí ẩn xuất hiện gần nhà thờ, cạnh đó có 1 hàng chữ đặc biệt:

XEM THÊM:  Quy Cách trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Whoso pulleth this sword out of this stone and wedge of steel is rightwise born King of all Britain -Bất cứ ai có thể rút được thanh kiếm này khỏi tảng đá, người đó chắc chắn là vua của thần dân nước Anh”.

Chỉ 1 dòng chứ đó thôi cũng đủ kéo cả trăm, ngàn quý tộc tham lam, đam mê quyền lực đến vùng đất này. Tuy nhiên, dù cho là ai hay khỏe mạnh thế nào cũng không thể rút nổi thanh kiếm thần ra khỏi táng đá.

Những cái tên Arthur, Merlin, Galahad trong phim Kingsman có nghĩa là gì? - Ảnh 3.

Chàng trai trẻ Arthur và truyền thuyết về kiếm thần. Ảnh: Variety

Ngày ngày vẫn có bao người đến thử sức, đủ tầng lớp, đủ loại người nhưng không ai có thể khiến nó xuy xuyển dù chỉ 1 tấc!

Nhưng sự khác biệt chỉ đến với người xứng đáng! Một chàng trai trẻ có tên Arthur được hầu tước Ector nhận nuôi, luôn sống vô lo vô nghĩ và thân thiện với những người xung quanh mình. Không chủ định nhưng chính Arthur mới là người may mắn rút được thanh gươm ra khỏi tảng đá lớn.

Niềm vui chưa được bao lâu thì họ phải đối mặt với sự ghen tức, đố kỵ của những kẻ xung quanh, họ cho rằng chàng trai trẻ không xứng đáng hoặc thậm chí đã dùng tà thuật để thực hiện nên không ít tên muốn sát hại Arthur.

Những cái tên Arthur, Merlin, Galahad trong phim Kingsman có nghĩa là gì? - Ảnh 4.

King Arthur và cây kiếm thần. Ảnh: HD Wallpapers

Giữa lúc nguy khốn, pháp sư vĩ đại Merlin xuất hiện giữa không trung và tuyên bố, Arthur thực chất là con đẻ, giọt máu duy nhất còn lại của tiên đế Uther, việc chàng lên ngôi là hoàn toàn xứng đáng!

XEM THÊM:  Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Giấy Hình Bánh Kem Cực Dễ, Cách Làm Bánh Sinh Nhật Từ Bìa

Cuối cùng Arthur cũng danh chính ngôn thuận đăng cơ và làm hoàng đế của nước Anh. Trong thời gian trị vì, chiến công vĩ đại nhất của ông là đoàn kết cả nước, tập hợp đucợ lực lượng của các hiệp sĩ, quý tộc trong nước chiến đấu chống lại người Saxons và Jutes.

Merlin – Quân sư, pháp sư, người bạn lớn nhất của vua Arthur

Nếu nhắc đến Arthur thì không thể bỏ qua Merlin, pháp sư vĩ đại nhất, người được toàn bộ dân chúng nước Anh tin tưởng lúc bấy giờ!

Theo những truyền thuyết được lưu giữ lại, ông là pháp sư, nhà tiên tri và nhà triết học lớn nhất lúc đó. Khi vua Arthur ra đời, vì nhiều lý do ông đã phải đưa đứa bé đó đến 1 nơi an toàn và bí mật theo dõi. Sau này cũng chính Merlin là người xác thực thân phận cho chàng trai trẻ có dòng máu đế vương!

Những cái tên Arthur, Merlin, Galahad trong phim Kingsman có nghĩa là gì? - Ảnh 5.

Pháp sư Merlin. Ảnh: Digital Spy

Merlin cũng chính là tác giả của thanh kiếm thần và dòng chữ kỳ lạ phía trên. Phép thuật của ông khiến cho chỉ ai thực sự mang dòng máu của vua Uther mới có thể rút được thanh kiếm. Và Arthur đã không làm ông thất vọng.

Sau này, khi Arthur lên ngôi, cũng chính Merlin trở thành quân sư, pháp sư thân cận với nhà vua. Không dừng lại ở đó, người ta kể rằng chính Merlin mới là người góp công lớn nhất trong cuộc chiến chống lại sự xâm lược của người Saxons khi mời được loài rồng về hỗ trợ Arthur khi toàn quân đang thất thế.

XEM THÊM:  Cách Gỡ Phần Mềm Bằng Your Uninstaller Là Gì, Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt

Những cái tên Arthur, Merlin, Galahad trong phim Kingsman có nghĩa là gì? - Ảnh 6.

Ảnh minh họa. Digital Spy

Cũng như vị vua của mình, sự tồn tại và nguồn gốc của nhà pháp sư vĩ đại này vẫn còn là một dấu hỏi! Phần lớn đều tin rằng Merlin là sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú vào thời trung cổ. Nhiều nhân vật có thật trong lịch sử được miêu tả rất giống với Merlin nhưng không ai dám khẳng định đó thực sự là ông.

Và dù có thật hay không, di sản mà Merlin để lại vô cùng phong phú và truyền được cảm hứng cho nhiều tác phẩm của ngày nay!

Galahad – Chiến tướng của Arthur

Galahad là một trong những hiệp sĩ nổi tiếng nhất được đề cập trong các truyền thuyết về vua Arthur. Ông là con của Sir Lancelot, hiệp sĩ dũng cảm nhất và cũng là bạn thân của vua Arthur.

Những cái tên Arthur, Merlin, Galahad trong phim Kingsman có nghĩa là gì? - Ảnh 7.

Hiệp sĩ dũng cảm Galahad. Ảnh: Wikimedia Commons

Galahad nổi tiếng nhất với lòng dũng cảm và đức tính trung kiên của mình. Không ít lần ông lập công lớn của vua Arthur, đặc biệt nhất trong số đó là lần ông tìm được chén thánh – vật cực kỳ quan trọng đối với Arthur và các hiệp sĩ bàn tròn!

Chiến công lẫy lừng những cũng giống hai vị “tiền bối” phía trên, thân phận thật của Galahad mãi mãi là 1 bí ẩn. Thậm chí, huyền thoại về ông còn được xem như sự bổ sung muộn màng cho truyền thuyết vua Arthur!

Tham khảo nhiều nguồn

Bò rừng đen đủi, đã bị sói truy sát, lại gặp đúng đồng đội “phản trắc”

Vậy là đến đây bài viết về Những cái tên Arthur, Merlin, Galahad trong phim Kingsman có nghĩa là gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button