HỎI ĐÁP

Nội dung của bài mẹ tôi là gì

A. Giới thiệu ngắn gọn nội dung chính

1. Giới thiệu chung

 • Tác giả Esmondo Amisi (1846-1908) là một tác giả người Ý trong Cuộc đời của một chiến binh (1868), Trái tim vĩ đại (1886), Những câu chuyện về giáo viên (1890) và hơn thế nữa, Giữa trường học và gia đình (1892 ) …
 • Tác phẩm: Dựa trên tuyển tập truyện “Đại trí” năm 1886.

2. Phân tích văn bản

Bạn đang xem: Nội dung của bài mẹ tôi là gì

Một. Tìm hiểu tóm tắt nội dung tác phẩm và ý nghĩa của tiêu đề

 • Tóm tắt: Bức thư gửi một người cha, nói về sự hi sinh của người mẹ và tình yêu thương vô bờ bến dành cho con, mong người con nhận ra lỗi lầm của mình và thành thật xin lỗi người mẹ ngày đó đã sai lầm. .
 • Ý nghĩa tiêu đề: Văn bản dưới dạng một bức thư bằng hình ảnh của một người cha với một người con, nhưng nội dung bức thư lại đề cập đến người mẹ. Người mẹ là hình tượng trung tâm của truyện, mang lại sức biểu cảm cho tác phẩm. Thiên chức cao cả và vĩ đại của một người mẹ là điều mà bố tôi muốn mẹ hiểu được khi thiếu tôn trọng mình. Vì vậy tiêu đề “Mẹ tôi” là hoàn toàn chính xác và ý nghĩa.

b. Hoàn cảnh của người cha viết thư cho en-ri-cô:

 • “Tôi nhận thấy rằng khi giáo viên của tôi đến thăm sáng nay, khi tôi nói với mẹ tôi, tôi đã vô tình nói điều gì đó thô lỗ.”
 • Để cảnh báo en-ri-she, cha tôi đã viết bài này bức thư.

= & gt; Bức thư này như nỗi lòng của người cha nói với con trai khiến enrico không khỏi xúc động

c. Tình mẹ dồi dào:

Một người mẹ nhân hậu, dịu dàng, bao dung, vị tha, nhân đức, luôn hết lòng yêu thương con cái. Đây không chỉ là hình ảnh của người mẹ en-rico mà còn là hình ảnh của tất cả những người mẹ trên thế giới này, luôn quan tâm, yêu thương và hết lòng vì con cái:

 • Cả đêm không thức trắng, thu mình trong nôi nhìn con mình thở hổn hển và vặn vẹo sợ hãi, thổn thức khi nghĩ rằng mình có thể sẽ mất con
 • Một người mẹ sẵn sàng bỏ đi một năm hạnh phúc để tránh một giờ đau đớn
 • Người mẹ có thể cầu xin để cho con mình ăn, có thể hy sinh mạng sống của mình để cứu sống con mình
 • Người mẹ dịu dàng, dịu dàng
 • ul>

  d. Tâm trạng và thái độ của người cha đối với Enrico

  Xem thêm: Tiếng Trung Về Tết Nguyên Đán

  Trong một bức thư gửi cho Enrico, người cha bày tỏ sự buồn bã và tức giận về vụ việc. Nội dung trong thư thể hiện rõ thái độ này:

  • “… như một con dao găm vào tim tôi”
  • “Tôi không thể kìm chế được sự tức giận của mình đối với bạn”
  • “Thật xấu hổ”, thật xấu hổ lên ai chà đạp lên tình yêu ấy “
  • ” … vết vô ơn hằn lên trán tôi “
  • ” … Thà không có con còn hơn thấy con phản bội mẹ. “
  • ” … Bố sẽ không đối xử tốt với những nụ hôn của bạn “

  e. Lời khuyên của bố

  <3

  • Đừng bao giờ chửi bới tôi
  • Tôi xin lỗi, không phải vì bố mà vì sự chân thành của bạn
  • Hãy hôn tôi
  • b. Phân tích chi tiết nội dung khóa học

   1. Tìm hiểu tóm tắt nội dung tác phẩm và ý nghĩa của tiêu đề

   • Tóm tắt chi tiết: là một bức thư của một người cha gửi cho con trai về hành động sai trái của mình đối với mẹ của mình. Khi cô giáo đến thăm, en-rico vô tình nói điều gì đó thô lỗ với mẹ của mình. Người cha chỉ ra rằng sự vô lễ của con trai như một nhát dao đâm vào tim. Bố chỉ ra rằng mấy năm trước mẹ phải thức đêm lo lắng, chăm sóc cho tôi hết lòng. Bố rất ngạc nhiên và không tin hành vi vô lễ của con trai mình đối với mẹ. Có thể có những ngày buồn trong cuộc đời, nhưng ngày buồn nhất sẽ là ngày anh mất em. Từ bây giờ, bạn không thể nói những ngôn ngữ xấu với tôi. Tôi phải xin lỗi bố, không phải vì sợ bố mà vì tấm lòng chân thành. Tôi cầu xin bạn hôn tôi. Tôi mong bạn nhận ra lỗi lầm của mình, bạn là tác phẩm đáng tự hào của tôi vì đây là bức thư của một người cha gửi cho con trai. Tuy nhiên, nội dung bức thư đó lại là mẹ của nhân vật chính. Người cha trong bài báo chỉ ra rằng lỗi của con trai mình. Anh kể cho tôi nghe về sự hy sinh to lớn của một người mẹ và tình yêu thương vô bờ bến của mẹ dành cho con cái. Người cha thể hiện thái độ vừa nghiêm khắc, vừa phê phán, vừa nhẹ nhàng, vừa thương hại, vừa giận dữ, vừa khao khát và yêu thương. Cha tôi muốn Enrico hiểu được tình yêu thương của mẹ và ý thức, trách nhiệm và thái độ của ông đối với bà. Đọc xong bức thư, Enrico rất xúc động và ân hận. Bức thư của người cha không chỉ là lời nhắc nhở con trai mà còn là lời cảnh báo, bài học giáo dục cho nhiều người về tình mẫu tử và thái độ của mọi người đối với những người mẹ phải chịu thiệt thòi về những người mẹ.

   2. Tình huống khó xử của người cha viết thư cho en-ri-co:

   Bức thư được viết vì sự trâng tráo của Enrico với mẹ khi cô giáo đến thăm, khiến người cha phải viết dòng tâm sự và chỉ trích gay gắt đứa con. Các ông bố ở đây rất tâm lý khi chọn hình thức viết hơn là chỉ trích trực tiếp con mình. Lý do là vì tôi hiểu:

   • Lời nhắc trực tiếp thường khó đưa vào.
   • Những lời nhắc nhở trực tiếp khó truyền tải cảm xúc sâu sắc và tinh tế. Đồng thời, en-rico có thể đã đọc và suy ngẫm về những lời dạy của cha mình khi viết lá thư
   • Một lời nhắc nhở trực tiếp có thể xúc phạm rất nhiều đến lòng tự trọng của thủ phạm. Từ đó, có thể dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực ở trẻ, khiến cho việc nhắc nhở không thể thúc đẩy được mục đích giáo dục đã định.

   ⇒ Vì vậy, thật khôn ngoan khi ông tâm sự với con trai mình qua một lá thư: con vừa kín đáo, tế nhị nhưng cũng thể hiện được tình cảm chân thành, sâu sắc.

   3. Tình mẫu tử dồi dào:

   Tình yêu của người mẹ dành cho Enrico được bộc lộ qua lời tâm sự của người cha. Người cha lặng lẽ kể cho con trai nghe về sự hy sinh, vất vả của mẹ trong những năm qua:

   • Mẹ “thức trắng đêm, ngồi xổm trong nôi nhìn bạn thở hổn hển, quằn quại vì sợ hãi, khóc khi nghĩ đến việc mất bạn”

   = & gt; Hình ảnh người mẹ hiện lên thật đáng thương, là người mẹ chịu thương chịu khó vì đứa con thơ, vất vưởng, có thể đứa con đau, nhưng đôi khi người mẹ cũng đau. Một đứa trẻ gấp trăm lần

   • Tôi sẵn sàng hy sinh, sẵn sàng bỏ cả một năm hạnh phúc để đổi lấy con tôi khỏi bệnh.
   • Mẹ sẵn sàng cầu xin để được cho con bú

   Xem thêm: Duyên tiền định là gì? Dấu hiệu nhân duyên trời định từ kiếp trước – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

   => Mẹ tôi đã hy sinh và làm mọi thứ vì con cái. Người mẹ luôn là người mẹ hiền từ, nhân hậu, bao dung, độ lượng, nhân đức, luôn hết lòng yêu thương con cái.

   = & gt; Những người mẹ luôn có vai trò to lớn và quan trọng trong gia đình, đặc biệt là đối với con cái. Đoạn văn thể hiện chân dung người mẹ có tình yêu thương con sâu sắc, mãnh liệt. Qua hình ảnh mẹ Enrico, chúng ta thấy rằng một người mẹ với tình yêu thương vô bờ bến và to lớn có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc đời mỗi người. Vì vậy, mỗi chúng ta cần phải yêu thương, kính trọng cha mẹ để đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của mình.

   4. Tâm trạng và thái độ của người cha đối với en-rico:

   • Trước sự vô lễ của Enrico, người cha không nói những lời nghiêm khắc mà là một bức thư với những lời lẽ chắc nịch, nghiêm khắc nhưng chân thành, nhẹ nhàng.

   Lời nói của người cha thật giản dị và nhân hậu, thể hiện tình yêu thương và tình cảm của ông dành cho con cái. Tôi yêu em, nhưng tôi không dung túng em, ngược lại, tôi nghiêm khắc, một sự nghiêm khắc tích cực. Cụ thể, điều đó được thể hiện qua những lời tâm sự đầy xúc động của người cha:

   • “… bạn không bao giờ có thể làm điều đó nữa”.
   • “Sự kiêu ngạo của bạn như nhát dao cứa vào tim tôi”.
   • “Tôi không thể nào trả lại sự tức giận cho tôi.”
   • “Từ giờ trở đi, bạn không bao giờ được nói những lời cay nghiệt với tôi nữa”.
   • “… Thà rằng anh không có con còn hơn thấy em phản bội anh”. “Anh không thể đền đáp những nụ hôn của em”

   Những lời nói của cha tôi không phải để ghét bạn hay đe dọa bạn, mà là thể hiện tình yêu chân thành dành cho bạn và để bạn hiểu được giá trị đích thực của cuộc sống. Một trong những lời yêu cầu mà bố đưa ra đối với tôi thật hay và ý nghĩa, giúp thắt chặt thêm tình cảm mẹ con: “Từ nay về sau con đừng bao giờ được nói những lời cay nghiệt với mẹ nữa. Con phải xin lỗi mẹ, không khỏi không tôn trọng. Sự kính sợ của cha, nhưng sự chân thành của trái tim con. Xin hãy ban cho con một nụ hôn, để một nụ hôn xóa dấu vết của sự vô tình trên trán con. “

   Lời phê bình của bố vừa có lý, vừa có tình, thể hiện tình yêu thương chân thành và đạo đức: “Bố yêu con lắm, en rico, con là niềm hy vọng thân yêu nhất của bố. Đời bố mà không có con còn hơn chứng kiến ​​bố phản bội mẹ”. Bố dạy con phải biết ơn và kính trọng bố mẹ. Những suy nghĩ và tình cảm của người Ý này rất gần với quan niệm xưa của chúng ta: “Bất trung, bất hiếu là tội lớn”. Phần tuyệt vời và cảm động nhất của bức thư là người cha kể cho con trai nghe về người mẹ thân yêu của mình.

   5. Lời khuyên của bố

   • Bạn nên nhớ rằng không ai có thể thay thế được người mẹ đã sinh thành và nuôi dạy bạn.
   • Nhắc nhở em: Yêu quý và kính trọng cha mẹ là một tình cảm thiêng liêng. Xấu hổ và tủi nhục cho ai chà đạp lên tình cảm như vậy.
   • Tôi thành thật xin lỗi và yêu cầu bạn hôn tôi để nó có thể lau vết thâm trên trán tôi.

   = & gt; Là một người cha, anh không thể đứng yên khi thấy con mình làm sai và không biết sửa sai. Tôi hy vọng bạn có thể nhận ra sai lầm của mình và sửa chữa chúng. Những người cha cho con những lời khuyên đúng đắn, đừng bao giờ quên nhắc nhở con phải luôn ghi nhớ công ơn cha mẹ, học cách nhận lỗi và xin lỗi mẹ một cách chân thành và chân thành nhất. Thật là một người cha tuyệt vời, một người cha yêu thương con cái và luôn hết lòng vì chúng.

   6. Tóm tắt:

   Tham khảo: Các tháng trong tiếng Anh: Cách sử dụng và cách nhớ hiệu quả

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button