HỎI ĐÁP

[GIẢI ĐÁP] O/F là gì? Các vấn đề liên quan đến phụ phí cước biển

1. Phụ phí đường biển – o / f là gì?

o / f là gì? là một từ viết tắt khác của lĩnh vực giao thông vận tải. Tên đầy đủ của o / f là phụ phí vận chuyển đường biển. Còn được gọi là phụ phí đường biển, được sử dụng để vận chuyển bằng đường biển hoặc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Vậy bạn hiểu như thế nào về khoản phụ phí này?

1.1. Khái niệm o / f

là gì

Nói một cách đơn giản, phụ phí vận tải đường biển hay o / f là một khoản phí được cộng vào giá cước vận tải đường biển trong biểu giá cố định của một công ty vận tải biển hoặc công đoàn. Phụ phí o / f là gì? Nó là sự bù đắp cho những mất mát về thu nhập hoặc những chi phí phát sinh thêm của hãng tàu do những nguyên nhân nhất định. Ví dụ: chi phí nhiên liệu biến động, chiến tranh bùng nổ …

Bạn đang xem: Of trong xuất nhập khẩu là gì

Các khoản phụ phí này không cố định, có nghĩa là chúng có thể thay đổi bất kỳ lúc nào. Trong một số trường hợp, công ty vận chuyển sẽ thông báo cho người gửi hàng một thời gian ngắn trước khi công bố mức phụ phí mới. Người gửi hàng nên cẩn thận để không bỏ qua các chi phí phát sinh khi tính tổng chi phí của một hãng vận chuyển cho một lô hàng cụ thể trong tuyến vận tải . Trên thực tế, có rất nhiều chủ hàng cá nhân không biết về phụ phí đường biển vì họ chỉ mới nhập hàng về Việt Nam lần đầu. Vì vậy, khi được yêu cầu trả tiền, họ không biết chuyện gì đang xảy ra. Nhiều trường hợp người gửi hàng vẫn hỏi tại sao người bán đã thanh toán hết cước viễn dương rồi mà giờ hãng tàu lại đòi thanh toán tiếp? Sự thật là phí người bán phải trả là phí do công ty vận chuyển tính và khác với phí dịch vụ làm thủ tục hải quan và phí dịch vụ vận chuyển của công ty. Cuối cùng, người gửi hàng đã phải chấp nhận thanh toán mọi khoản phụ phí do không xác định kịp thời.

& gt; & gt; Xem thêm: scm

1.2. Ai trả o / f

Khi bạn hiểu phí o / f là gì? Bạn có muốn biết ai trả tiền o / f không? Về nguyên tắc, tùy theo tình hình giao hàng, công ty vận chuyển mục tiêu sẽ trực tiếp tính phụ phí o / f. Người mua phải trả các khoản phụ phí này có tính đến các điều khoản fca , fas, fob , exw . Mặt khác, có tính đến các điều kiện này, nhưng bạn là người bán, bạn không cần phải lo lắng về các khoản phí bổ sung.

XEM THÊM:  N Là Gì Trong Hóa Học? Các Ký Hiệu Trong Công Thức Hóa Học - Cẩm nang Hải Phòng

Trong một trường hợp khác, nếu các điều khoản cip, cpt, cfr, ddp, cif, dat, dap hoặc các điều kiện khác được xem xét, người mua tạm thời không cần phải lo lắng về các khoản phí bổ sung, nếu không người bán sẽ thanh toán toàn bộ phí vận chuyển chi phí đến trước Điểm đến được chỉ định trong các điều kiện giao hàng.

2. Tóm tắt các chi phí bật / tắt phổ biến

Bạn có chắc chắn hiểu khái niệm về từ viết tắt o / f không? Có thể nói, trong ngành vận tải biển, các khoản phụ thu phí vận tải biển này không chỉ quan trọng đối với công ty vận tải biển mà còn đòi hỏi chủ hàng và các bên khác phải nắm rõ và cập nhật thông tin thị trường kịp thời. Vận chuyển – phụ phí o / f phổ biến trong ngành hậu cần:

1) Gri fee – tên đầy đủ của việc tăng giá cước chung: là một khoản phụ phí vận chuyển hàng hóa, được sử dụng để tăng cước phí. Phụ phí như vậy là phổ biến trong mùa vận chuyển cao điểm.

Tham khảo: Tư duy hướng tới hiệu quả | KisStartup

2) phí pgs – tên đầy đủ là phụ phí mùa cao điểm: khi lượng hàng lớn, thường xuyên bị hãng tàu thu phí. Thống kê cho thấy thời điểm này vào khoảng tháng 8 đến tháng 10 hàng năm. Tại thời điểm này, nhu cầu vận tải hàng hóa được cho là sẽ tăng mạnh. Thông thường, đây là khi thị trường nước ngoài dự trữ hàng cho Lễ Tạ ơn (Giáng sinh). Hoặc khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 1, khi bạn cần hàng hóa phục vụ Tết cổ truyền dân tộc hay đầu xuân năm mới thường được sử dụng tại thị trường các nước Châu Á.

<3 để bù đắp chi phí do biến động nhiên liệu. Từ này cũng tương đương với một từ khác, faf.

<3 Người gửi hàng là người trả tiền.

4) Phí cà phê – tên đầy đủ là yếu tố điều chỉnh tiền tệ: là một khoản phụ phí do hãng tàu tính như phí FOB, thu từ người gửi hàng, nhằm bù đắp chi phí do tỷ giá hối đoái, ..

5) Phí cod – tên đầy đủ là thay đổi điểm đến: công ty vận chuyển đóng vai trò như một khoản phí o / f và được tính cho người gửi hàng với tư cách là người gửi hàng khi người gửi hàng yêu cầu thay đổi điểm đến. Điểm đến của cảng thay đổi như: phí lưu container, phí đường bộ, phí quá cảnh, phí xếp dỡ, v.v. Phí này được gọi là phụ phí thay đổi điểm đến.

XEM THÊM:  Nữ sinh năm 2003 là tuổi con gì

6) Phí lss – tên đầy đủ của phụ phí lưu huỳnh thấp: được sử dụng để bù đắp cho các khu vực giảm lưu huỳnh. Phí này áp dụng cho các khu vực eca (khu vực kiểm soát khí thải) và được tính từ ngày 01/01/2015.

7) Phí ddc – phí giao hàng đích tên đầy đủ: là phí giao hàng tại cảng đến. Trái ngược với tên gọi của khoản phụ phí này, nó thực sự không liên quan gì đến việc giao hàng cho người nhận hàng tại cảng đến. Trên thực tế, các hãng tàu thu phí này để bù đắp chi phí dỡ hàng khỏi tàu, xếp container tại cảng / bãi, ra vào cửa khẩu. Do đó, người gửi hàng không bắt buộc phải trả khoản phụ phí này vì đây là khoản phụ phí do cảng đến phải chịu.

8) Phí vận chuyển – tên đầy đủ là phụ phí kênh đào panama: như tên cho thấy, đây là phụ phí o / f cho Kênh đào Panama. Do đó, chúng ta có thể kết luận rằng nó chỉ áp dụng cho hàng hóa vận chuyển qua kênh đào nổi tiếng này.

9) Phí hành lý – tên đầy đủ của phụ phí tắc nghẽn cảng: là phụ phí do tắc nghẽn cảng, được hãng tàu tính cho người gửi hàng khi cảng xếp dỡ bị tắc nghẽn. Con tàu có thể bị chậm trễ vì điều này , điều này có thể dẫn đến việc công ty vận tải phải chịu thêm phí.

10) Phí ams – tên đầy đủ là Hệ thống kê khai tự động: là phí khai báo hải quan tự động. Thường được sử dụng là hàng hóa sang các nước nhập khẩu như Canada, Hoa Kỳ, Trung Quốc. Mặc dù là phí tự động nhưng trên thực tế loại phí này được kê khai là rất phức tạp. Vì vậy người gửi hàng phải được hỗ trợ bởi fwds.

Xem thêm: Chim đậu trên bàn thờ là điềm gì

11) Phí scs – tên đầy đủ là phụ phí kênh đào suez: Giống như phụ phí Kênh đào Panama, đây là phụ phí đối với hàng hóa đi qua Kênh đào Suez.

12) Lệ phí sau đó – tên đầy đủ là khai báo tổng hợp nhập cảnh: đối với hàng hóa vận chuyển đến các nước EU, đây là phí kê khai – một khoản phụ phí cho việc khai báo hàng hóa nhập khẩu vào EU, nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn của hàng hóa. các quốc gia của liên minh.

13) Cic charge – tên đầy đủ là phí cân container: đó là phụ phí cont do vỏ mất cân bằng, cũng có thể hiểu là phụ phí vượt mức đối với hàng hóa nhập khẩu. Nếu bạn đã đọc bài viết “Phí gia hạn là gì” của ha linh trước đây thì bạn sẽ biết thêm về khoản phí gia hạn này. Thông thường, đây là khoản phí do các hãng tàu thu để bù đắp chi phí vận chuyển một container từ nơi xuất phát đến nơi nhận hàng.

XEM THÊM:  ViruSs: Thiếu gia nhạc viện trưởng thành từ đổ vỡ và tổn thương

14) phí vận chuyển – tên đầy đủ vận đơn / awb: bạn có thể đã biết rằng phí vận đơn là phí chứng từ cho các công ty vận tải để xử lý hàng xuất khẩu và vận đơn xuất khẩu. Thông thường vận đơn do hãng tàu phát hành, vận đơn đường biển là vận đơn đường biển, vận đơn đường hàng không.

15) Phí thc – tên đầy đủ là phí xếp dỡ ở ga cuối: phí này được tính trên mỗi container / hàng hóa , còn được gọi là phụ phí xếp dỡ cont Tại cảng, mục đích là bù đắp chi phí của các hoạt động như thu gom, di chuyển, bốc dỡ container từ cảng đến bến. Trên thực tế, các cảng thu phí hãng tàu những khoản phí này, hãng tàu thu phí người gửi hàng.

16) wrs fee – tên đầy đủ là phụ phí rủi ro chiến tranh: là một loại phụ phí o / f, phụ phí chiến tranh. Các hãng tàu áp dụng khoản phụ phí này đối với các chủ hàng, thường là để bù đắp chi phí do biến động của chiến tranh.

3. Chi phí hoạt động khác

Ngoài phụ phí đại dương thông thường. Còn rất nhiều, rất nhiều phụ phí nữa mà các công ty vận chuyển tính cho khách hàng của họ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại phụ phí sau: phí xếp dỡ, phí cfs (xếp dỡ và quản lý kho tại cảng), phí dọn dẹp, phí sửa chữa hóa đơn (phí sửa đổi), phí lưu container, cảng (lưu kho) , phí lưu container tại xưởng đóng tàu (dem), phí lưu container kho tư nhân của khách hàng (det), phí ký gửi (ifb), phí khai báo an ninh nhà nhập khẩu (isf), phụ phí an ninh cảng và tàu quốc tế (isp), phí điện, phí nâng hạ container ( nâng lên), giảm chi phí container (nâng hạ), …

Nói chung, lĩnh vực vận tải hậu cần hoặc xuất nhập khẩu là vô cùng phức tạp. Bên cạnh những khái niệm như o / f là gì? Bạn cũng sẽ cần học thêm các thuật ngữ chuyên ngành để hỗ trợ thêm cho công việc của mình. Nếu bạn là một ứng viên sáng giá trong lĩnh vực này nhưng không có cơ hội ứng tuyển thành công ở bất kỳ đâu, hãy đến với timviec365.vn và cập nhật những thông tin tuyển dụng ngành nghề hot nhất hiện nay!

Tham khảo: Làm thế nào để dạy học trực tuyến mang lại hiệu quả nhất?

Vậy là đến đây bài viết về [GIẢI ĐÁP] O/F là gì? Các vấn đề liên quan đến phụ phí cước biển đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button