HỎI ĐÁP

Nghe thầy Vũ Khắc Ngọc trải lòng về khoá PEN-C 2017 Blog HOCMAI – Kênh chia sẻ thông tin, bí kíp học tập luyện thi cho học sinh lớp 1-12

Các bạn học sinh thân mến, tôi biết rằng ở thời điểm này, hầu hết các bạn đã có những tính toán, cân nhắc và kế hoạch chuẩn bị cho bài kiểm tra của riêng mình. Giáo viên không thích đề cao việc dạy quá mà muốn học sinh tự mình trải nghiệm, cảm nhận và đánh giá. Tuy nhiên, năm học này hocmai.vn đã xây dựng nhiều tiêu chuẩn và kế hoạch sản xuất mới nhưng các thầy cô còn hơi bỡ ngỡ khiến các em ít nhiều phân vân khi lựa chọn cho mình khóa học phù hợp nhất. . Vì vậy, hôm nay tôi sẽ ghi chú lại điều này và cung cấp thêm cho bạn một chút thông tin về khóa học dưới dạng Q&A (Tôi sẽ bổ sung và cập nhật thông tin mới thường xuyên nếu thực sự cần thiết). Gửi tới mọi người 😉 ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ Q: pen-c, pen- i, pen-m Nó là gì, và tại sao bạn phải chia nhiều phím bút như vậy?

Đáp: Việc học-luyện-thi để luyện thi thptqg cũng tương tự như một cuộc đua đường trường. Đây là một quá trình dài bao gồm nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn có những mục tiêu khác nhau cần đạt được thông qua các chiến lược thực hiện khác nhau. Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm tổ chức các hoạt động học-luyện thi-luyện thi trực tuyến, Haomai và các giáo viên đã xây dựng đề thi viết 3 giai đoạn (luyện thi cấp quốc gia) cho học sinh: / p>

1 – pen-c (khai giảng tháng 7/2016): là chuyên đề luyện thi đại học tổng hợp với đầy đủ các kiến ​​thức lý thuyết, lời giải, các dạng câu hỏi và dạng bài tập thường gặp nhất trong đề thi. .

Bạn đang xem: Pen i và pen c là gì

2 – pen-i (bắt đầu từ tháng 12 năm 2016): Đây là khóa học luyện thi cho các đề thi thử, nhằm giúp học sinh trau dồi kỹ năng làm bài thi và tích lũy thêm kinh nghiệm làm bài thi để giải kiểm tra một cách hợp lý nhất Các cách đặt câu hỏi (nên nhớ, với đề thi trắc nghiệm, kiến ​​thức hay phương pháp đôi khi là chưa đủ, bạn cần có thêm kỹ năng và kinh nghiệm để việc giải bài trở nên tốt hơn), đồng thời là cơ hội và phương pháp để các em ôn tập kiến thức của họ Làm pen-c một lần (xem bạn có bỏ sót hoặc bỏ sót điều gì không).

3-pen-m (dự kiến ​​khai giảng vào tháng 3 năm sau): là khóa học luyện thi tổng kết-ôn tập và tối ưu hóa điểm số, giúp học sinh tóm tắt và tóm tắt những gì đã học trong pen-c và cải thiện những điểm yếu còn lộ ra trong pen -c- Tôi kiểm tra và tìm hiểu các câu hỏi / mục tiêu luyện tập phù hợp với khả năng và mong muốn của mình 😄

Nói một cách hình tượng, nếu học-luyện-tập là công đoạn xây nhà, thì pen-c là công đoạn chuẩn bị vật liệu và xây móng, trụ; pen-i là công đoạn xây tường, xây mái; pen -m là khâu trát và cắt tỉa nội thất sao cho phù hợp nhất với khả năng và mục tiêu của mình ^ _ ^

XEM THÊM:  Chủ đề nghiên cứu khoa học là gì

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ Câu hỏi: Nhóm n2 và n3? Tại sao chương trình học lại chia thành 2 nhóm năng lực?

a: Trước đây, các khóa học luyện thi trên hocmai.vn được xây dựng dựa trên đặc điểm “dành cho mọi đối tượng” – tức là dù học sinh yếu hay giỏi đến đâu thì vẫn luôn có người bạn học và lấy bằng. best out of Những điều hữu ích để đạt được mục tiêu của bạn (bạn có thể tham khảo nhận xét của các bạn học trước về khóa học của anh ấy, bạn sẽ thấy không chỉ những học sinh giỏi mà ngay cả những học sinh đã mất kiến ​​thức từ lâu, nếu các em tuân thủ nghiêm túc khóa học của thầy , họ sẽ tiến bộ và hài lòng với kết quả đạt được).

Thành công của các bài giảng trước đây của ông nằm ở việc tiếp cận được một số lượng lớn sinh viên với các đặc điểm và nhu cầu khác nhau. Để làm được điều này, giáo viên phải cố gắng đưa ra nội dung môn học logic và khoa học nhất có thể. Giáo viên không bao giờ bắt bạn phải thừa nhận một kiến ​​thức lý thuyết hay một phương pháp – công thức luôn cố gắng đi từ đơn giản đến phức tạp, cụ thể hóa logic của nó để bạn có thể hiểu và chấp nhận nó – do đó nhớ lâu hơn và sử dụng nó hiệu quả và linh hoạt hơn .

Nhưng nhược điểm của phương pháp này là số lượng bài giảng quá lớn và nội dung mỗi lớp rất dài (khóa pen-c trước đây có tổng cộng> 150 lớp, mỗi lớp gồm 1-3 phần. , mỗi phần 1-2 tiếng) nên ít bạn có đủ thời gian để học hết bài của thầy cô. Và, bởi vì mỗi người trong số các bạn có những nhu cầu và mục tiêu rất khác nhau, nên chắc chắn sẽ có những lĩnh vực mà bạn sẽ không hài lòng. Một ví dụ điển hình là học sinh giỏi – học sinh giỏi các năm trước thường phàn nàn rằng các bài toán ở lớp pen-c không đủ khó, trong khi nhiều học sinh khác tiếp thu chậm hơn lại cho rằng bài toán ở lớp pen-c quá khó. , nhiều giáo viên không giải quyết được vấn đề 🙁

Để khắc phục triệt để những hạn chế này và cho phép học viên có một khóa học thực sự phù hợp với nhu cầu, mong muốn và mục tiêu của mình, bắt đầu từ năm nay, tất cả các khóa học trên hocmai.vn sẽ được chia thành hai nhóm n2 và n3. nhóm Bài giảng sẽ phù hợp hơn với khả năng tiếp thu, sở thích và mục tiêu của các nhóm học sinh khác nhau, bài học sẽ ngắn hơn, súc tích hơn nhưng chính xác và đúng mục tiêu hơn, giúp các em tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả tối đa.

XEM THÊM:  Shtt là môn học gì? Môn học SHTT quan trọng vì lí do này - Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

Tham khảo: Đầu số 0128 là mạng gì? Đầu số 0128 chuyển thành đầu số nào? – Thegioididong.com

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ Q: Ai nên học n2 và ai nên học n3? Nếu bây giờ em mất gốc nhưng vẫn đặt mục tiêu cuối năm đạt 9-10, em có nên đăng ký học khóa n3 không? Tôi có nên đăng ký cả khóa n2 và n3 không?

a: Sự lựa chọn giữa khóa học n2 (học sinh trung bình – xuất sắc) và n3 (học sinh giỏi – xuất sắc) nên dựa trên năng lực hiện tại của bạn (thực tế) hơn là dựa vào mục tiêu (chỉ là ước mơ) nếu bạn quan tâm đến lý thuyết. kiến thức và Loại học sinh còn lúng túng chưa biết cách giải toán, khả năng tiếp thu của các bạn chỉ còn chậm, tốc độ giải bài chưa nhanh thì đừng ngần ngại bắt đầu từ pen-c n2. Sau này, khi sự tiến bộ của mình đủ lớn, mình hoàn toàn có thể tiếp tục hành trình 9-10 của mình với pen-i n3 và pen-m n3 ^ _ ^ Đi từ n2 đến n3 sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều so với việc n2 phải từ n3 đổi ngược lại. to n2 (rất nhiều bạn cùng lớp pen-i đã trải nghiệm điều này vào năm ngoái: v) Không cần đăng ký cả khóa n2 và n3, vì vẫn còn nhiều nội dung trùng lặp ở khóa 2. Ngoài ra, mình không có đủ thời gian để làm điều đó một cách hiệu quả nhất Học đầy đủ cả hai khóa học 🙂

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ Câu hỏi: Sự khác biệt giữa nội dung của n2 và n3? ? Các bài giảng này có phải là mới 100% không?

A: Việc xây dựng một khóa học trực tuyến tốn rất nhiều thời gian và công sức. Trung bình, để có được 1 giờ video chất lượng thực sự tốt cho học sinh, học sinh phải mất ít nhất 3-5 giờ để chuẩn bị bài – thu âm – chỉnh sửa hậu kỳ, … Thêm vào đó, bài giảng của giáo viên được xây dựng dựa trên việc phát triển tư duy. Kỹ năng Định hướng, tạo nền tảng vững chắc cho học sinh, chứ không phải dạy theo kiểu “đánh người” theo công thức-mẹo -… Không bao giờ được “lỗi thời” bởi những con số thuần túy.

Để tiện hình dung, theo dõi và kiểm chứng, tôi sẽ giải thích những thay đổi và khác biệt của các khóa học năm nay như sau:

1-pen-c

-Về sự khác biệt giữa pen-c n2 và n3:

+ Cấu trúc của toàn bộ khóa học – lịch xuất bản: Hoàn toàn giống nhau.

XEM THÊM:  Viết về lễ hội Halloween bằng tiếng Anh [Có dịch] - Step Up English

+ Về video: 2 khóa học có thể chia sẻ một số nội dung video (cả lớp hoặc một phần), đặc biệt nội dung cơ bản về kiến ​​thức lý thuyết, phương pháp giải toán, tuy nhiên một số ví dụ minh họa sẽ khác nhau (n2 sẽ bổ sung thêm các ví dụ cơ bản khác, n3 sẽ nâng cao các ví dụ “có tính ứng dụng cao” hơn)

+ Về phần tự luyện: khoảng 50% bài tập tự luyện trong mỗi khóa học là 50% (câu hỏi / bài tập cơ bản, nền tảng, các trường hợp “ứng dụng” thường gặp, các bài tập đã xuất hiện trong đề thi cuối cấp) Các năm trước, …. giúp khắc sâu kiến ​​thức bài giảng), ~ 50% còn lại sẽ thay đổi ở mức độ yêu cầu (n3 sẽ có thêm bài tập tự luận + câu hỏi / bài tập khó hơn).

Tôi sẽ cố gắng tiếp tục đào sâu sự khác biệt giữa 2 nhóm n2 và n3, và nó sẽ trở nên rõ rệt hơn qua từng năm.

Tham khảo: Thị trường chứng khoán phi tập trung (Over the counter market – OTC) là gì?

– Tất cả các bài tập tự học sẽ được thay thế.

Thay thế sẽ tuân theo các tiêu chí: bám sát chương trình học – bám sát đề thi – bám sát nhóm đối tượng – tăng số lượng – tăng chất lượng. Để học sinh học – hiểu – vận dụng thành công kiến ​​thức trên lớp để giải quyết các vấn đề tự học / bài làm (những năm trước có tình trạng giảng một đằng, thực hành một nẻo nên nếu học bài giảng, bạn sẽ hiểu, nhưng bạn sẽ khó áp dụng nó vào việc tự luyện tập).

Đặc biệt là các bài tập tự luyện nhóm n3, số lượng và chất lượng sẽ tăng lên, nhiều câu hỏi / bài tập “cuối cấp” hơn 😉

– Đã thêm các bài giảng về Phân tích – Hướng dẫn giải các bài tập hay và khó

Trong đó, tất cả các phương pháp giải toán từ phương pháp truyền thống đến phương pháp – công thức giải toán mới nhất, thiết thực nhất, các phương pháp “độc nhất vô nhị” như đếm (thực chất là biến đổi – ghép nối ẩn số), thêm – bớt trong phản ứng đốt cháy Nước, quy đổi peptit thành đipeptit, … sẽ được thầy cập nhật, sắp xếp và hệ thống hóa theo logic của riêng mình. Đảm bảo “không có phương pháp khả dụng nào khác không có trong pen-c” 😉 và sẽ có những phương pháp chỉ có trong pen-c của tôi 😉

<3

Tìm hiểu các bài giảng miễn phí của anh ấy tại đây

❤ Khóa học pen-c Hóa học 👉 http://bit.ly/hoc_tai_day

845x300-18

Khóa học Pen-i Hóa học 👉http: //bit.ly/hoc_peni_tai_day

845x300

Xem thêm: Hala Madrid Nghĩa Là Gì | Nguồn gốc và ý nghĩa – SPORTORE

Bạn đang nghĩ gì vậy? nói với tôi!

Vậy là đến đây bài viết về Nghe thầy Vũ Khắc Ngọc trải lòng về khoá PEN-C 2017 Blog HOCMAI – Kênh chia sẻ thông tin, bí kíp học tập luyện thi cho học sinh lớp 1-12 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button