HỎI ĐÁP

Phiếu trắng là gì? Phiếu trống là gì?

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc gần đây đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết kêu gọi Nga rút quân khỏi Ukraine ngay sau khi Nga tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ khái niệm này và các nội dung liên quan thông qua đáp án bài viết Phiếu trắng là gì? Phiếu trắng là gì?

Bạn đang xem: Phiếu trắng trong biểu quyết là gì

Phiếu trắng là gì? Phiếu trắng là gì?

Điều khoản bỏ phiếu trắng, phiếu trắng được quy định tại Điều 12, Điều 7 của Quyết định số 1699 / qd-btc 2018, như sau:

“7. Cách đánh giá vé hợp lệ và không hợp lệ:

a) Phiếu hợp lệ là phiếu: do Ban kiểm phiếu phát hành; không vượt quá số lượng chỉ định đã được phê duyệt để có thêm sự đồng ý và giới thiệu; đánh dấu vào một trong hai ô để đồng ý hoặc không đồng ý với một người hoặc bỏ không. đã chọn hộp nhưng thêm người khác hoặc để trống phiếu bầu.

b) Phiếu không hợp lệ là phiếu có một hoặc nhiều nội dung sau: Không phải do Ban kiểm phiếu phát ra; số lượng phê duyệt và giới thiệu bổ sung nhiều hơn số phiếu đã được phê duyệt; Trong trường hợp phiếu bầu từ 2 người trở lên, nếu cả Các ô đồng ý và không đồng ý được đánh dấu, chỉ những phiếu không hợp lệ mới được tính cho mỗi người). với người đó). Phiếu bầu không hợp lệ được coi là phiếu bất đồng, trừ phiếu không do Ban kiểm phiếu phát hành.

XEM THÊM:  So sánh việc vay vốn giữa cho thuê tài chính và vay vốn ngân hàng | Chailease

c) Bỏ phiếu trắng là biểu quyết không đánh dấu vào ô đồng ý và không đồng ý cho một, nhiều hoặc tất cả những người trong danh sách biểu quyết. Phiếu trắng được xác định là phiếu tiêu cực. “

Tham khảo: Gà con bị sưng mắt là bệnh gì

Phiếu bầu trống được hiểu là một phiếu bầu không đánh dấu vào một, nhiều hoặc tất cả các ô đồng ý và không đồng ý trong danh sách phiếu bầu, như đã nêu ở trên. Phiếu trắng được xác định là phiếu bất đồng.

Cũng theo những điều trên, sự từ bỏ vẫn có hiệu lực. Tuy nhiên, một phiếu trắng được định nghĩa là một phiếu tiêu cực. Cho biết rằng cử tri không đồng ý với một, nhiều hơn hoặc tất cả những người trong lá phiếu.

Với giải thích về sự từ bỏ, chúng tôi sẽ giới thiệu cho người đọc về quyền phủ quyết là gì. Trong đó, biểu quyết tiêu cực được hiểu là biểu quyết thể hiện sự không đồng tình với những người được chọn trong danh sách bỏ phiếu. Trong lá phiếu này, bỏ phiếu chống có nghĩa là đánh dấu vào ô Không đồng ý.

Có thể thấy từ phân tích trên rằng sự khác biệt giữa phiếu trắng và phiếu tiêu cực là phiếu trắng không được kiểm tra, đồng ý và không đồng ý không được kiểm tra và phiếu tiêu cực không được kiểm tra.

XEM THÊM:  đặc điểm chung của địa hình là gì

Các vé trống có hợp lệ không?

Như đã nêu ở trên, phiếu bầu hợp lệ là phiếu bầu:

+ Được xuất bản bởi Ủy ban Kiểm phiếu;

Xem thêm: Cơ Sở Dữ Liệu Database Là Gì? Vai Trò Và Những Ứng Dụng

+ Không vượt quá số lượng các cuộc hẹn và giới thiệu đã được phê duyệt;

+ Đánh dấu vào một trong hai ô để đồng ý hoặc không đồng ý với một người hoặc bỏ chọn bất kỳ ô nào nhưng thêm người khác hoặc để trống phiếu bầu.

Theo các điều kiện của một phiếu bầu hợp lệ, một phiếu trắng vẫn là một phiếu bầu hợp lệ. Tuy nhiên, một phiếu trắng được hiểu chung là một phiếu trắng, và một phiếu trắng được định nghĩa là một phiếu phủ định. Điều này có nghĩa là cử tri không đồng ý với một, nhiều hoặc tất cả những người hoặc câu hỏi trong danh sách bỏ phiếu.

Giải thích thêm về phiếu phản đối

Như đã đề cập ở trên, có một đặc thù về việc miễn trừ. Tức là, bỏ phiếu trắng có nghĩa là “không tán thành cũng không ủng hộ”, nhưng nó được xác định là một cuộc bỏ phiếu bất đồng. Nếu bạn vẫn chưa hiểu ý nghĩa của việc không bỏ phiếu là gì? Tại sao bỏ phiếu trắng lại có tác dụng biểu quyết chống lại nó được phân tích như sau.

XEM THÊM:  Virus Corona 2019 (Covid 19, Sars Cov 2): Nguyên nhân & triệu chứng

Ví dụ: khi bỏ phiếu cho quản trị viên, điều kiện thắng được tính dựa trên tỷ lệ “phiếu đồng ý / tổng số phiếu bầu”. Ở đây, bỏ phiếu trắng tương đương với bỏ phiếu chống.

Hoặc khi một bài báo bị bỏ phiếu xóa do vấn đề chất lượng / tiêu chuẩn, kết quả được tính dựa trên tỷ lệ “phiếu đồng ý với phiếu xóa / tổng số phiếu bầu”. Ở đây, thẻ trống đóng vai trò là “thẻ dành riêng”. Muốn xóa trưng cầu dân ý thì có tổng cộng 5 phiếu: 2 phiếu xóa và 3 phiếu trắng, vì không đủ số phiếu cần xóa thì mới đủ tư cách giữ chức vụ.

Do đó, có thể thấy rằng trong nhiều trường hợp, việc từ bỏ thực sự giống với việc có hay không.

Đây là những gợi ý của chúng tôi về Phiếu trống là gì? Phiếu trắng là gì? Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ vấn đề này.

Xem thêm: OSF | 1 thập kỷ, thế kỷ, thiên niên kỷ bằng bao nhiêu năm Wiki

Vậy là đến đây bài viết về Phiếu trắng là gì? Phiếu trống là gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button