HỎI ĐÁP

Nên sử dụng loại pin nào cho bàn phím, chuột không dây?

Ngày càng có nhiều mẫu mã và chủng loại pin cho bàn phím và chuột không dây trên thị trường. Vậy bàn phím và chuột không dây nên dùng loại pin nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp điều đó cho bạn.

Bàn phím / chuột không dây 1pin?

Nói chung, hiện nay trên thị trường có ba loại pin bàn phím / chuột không dây chính:

Pin kiềm

Pin kiềm thường là pin dùng một lần và không thể sạc lại được. Loại pin này hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường và giá thành rẻ nên bạn có thể dễ dàng tìm mua trên thị trường.

Bạn đang xem: Pin chuột không dây là pin gì

Pin Kiềm Alkaline

Ưu điểm của pin kiềm so với các loại pin khác là giá thành rẻ và khả năng tiêu hao năng lượng khi không sử dụng là rất ít chỉ khoảng 0,3% nên rất được người dùng khuyên dùng. Ngoài ra, pin có khả năng chịu tải cao và có thể lưu trữ trong nhiều năm với mức phân rã trung bình hàng năm là 2%.

XEM THÊM:  Phương Pháp Tính Thuế Giá Trị Gia Tăng Phải Nộp Theo Phương Pháp Khấu Trừ

Pin kiềm chất lượng tốt trên thị trường được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng như Philips, Fuji hoặc Duracell.

Pin carbon

Pin carbon là loại pin đã có mặt trên thị trường từ lâu và loại pin kẽm-carbon này rất rẻ . Đây là một lựa chọn tốt cho các thiết bị không đòi hỏi nhiều điện năng, chẳng hạn như (đèn pin, điều khiển từ xa, đồ chơi trẻ em …).

Tham khảo: đau cổ là biểu hiện của bệnh gì

Pin Carbon

Loại pin này, nếu không sử dụng trong thời gian dài, chất điện phân trong pin sẽ chảy ra ngoài, thiết bị sẽ bị hỏng nếu không kiểm tra cẩn thận. Bạn nên kiểm tra sau 2-3 tháng và thay pin nếu pin bị phồng hoặc ẩm.

Pin carbon có dung lượng thấp và bạn không nên sử dụng chúng cho các thiết bị cần nhiều dung lượng, chẳng hạn như chuột / bàn phím không dây. Nếu bạn sử dụng pin carbon cho một thiết bị đòi hỏi nhiều dung lượng, theo thời gian thiết bị của bạn sẽ giảm tuổi thọ đáng kể hoặc gây ra hư hỏng không đáng có.

Pin Lithium

Pin Lithium là loại pin sử dụng một lần và thường không thể sạc lại được. Tuy nhiên, loại pin này có ưu điểm là dung lượng lớn, trọng lượng nhẹ chỉ bằng một nửa pin kiềm và hoạt động ổn định ngay cả ở nhiệt độ thấp .

XEM THÊM:  [Video] Cách tắt làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone cực nhanh gọn - Thegioididong.com

Pin Lithium

Ngoài ra, những loại pin này đắt hơn so với pin kiềm alkaline.

3 Làm cách nào để chọn pin phù hợp cho bàn phím / chuột không dây của tôi?

Tham khảo: Truyền thông báo chí là gì? Ra trường có thể làm việc ở đâu? – Mien Dong Innovative Technology University

Pin Alkaline có giá thành rẻ, thời gian sử dụng lâu dài ngay khi thay pin, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của người dùng, loại pin này ít hao tổn năng lượng trong quá trình sử dụng. Không sử dụng trong thời gian dài.

Loại pin này có thể phù hợp với nhóm người có thu nhập thấp như học sinh, sinh viên.

Chọn pin phù hợp cho chuột không dây

Ngược lại, nếu người dùng không quan tâm nhiều đến giá cả và việc thay thế pin, sạc lại sử dụng thì lithium là một lựa chọn không thể bỏ qua, với nhiều ưu điểm như nhẹ, dung lượng pin cao, an toàn khi sử dụng.

Ngoài việc chọn loại pin phù hợp, người dùng cũng nên chọn loại pin có kích thước và thông số hợp lý để tránh hỏng chuột không dây. Thông thường pin cho chuột không dây là 1,5 volt.

Người dùng cũng nên cân nhắc toàn diện về giá cả, thông số cấu hình và kích thước pin khi mua pin chuột, bàn phím để chọn loại pin phù hợp với thiết bị đang sử dụng.

XEM THÊM:  Phát triển nông nghiệp bền vững là gì

Bài viết trước đã phân tích loại pin nào nên dùng cho bàn phím và chuột không dây? Với những gợi ý trên, hy vọng bạn có thể tìm được mẫu pin phù hợp với thiết bị của mình!

Tham khảo: Màn hình máy tính là thiết bị gì

Vậy là đến đây bài viết về Nên sử dụng loại pin nào cho bàn phím, chuột không dây? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button