Pledge of allegiance là gì

Tulặng ngôn trung thành với chủ với lá cờ của Hoa Kỳ được viết vào thời điểm năm 1892 do bộ trưởng thời điểm đó 37 tuổi Francis Bellamy. Phiên bản nơi bắt đầu của lời cam đoan của Bellamy có đoạn: “Tôi cam kết trung thành với chủ với Quốc kỳ của tôi và nước Cộng hòa, nhưng nó là thay mặt đại diện mang đến - một giang sơn, cần yếu phân tách giảm - với quyền thoải mái cùng công lý cho tất cả những bạn.” Bằng phương pháp không nêu rõ lá cờ nào hoặc lòng trung thành cùng hòa như thế nào đang được khẳng định, Bellamy lưu ý rằng cam đoan của ông có thể được thực hiện bởi bất kỳ non sông như thế nào, cũng như Hoa Kỳ.quý khách sẽ xem: Pledge of allegiance là gì

Bellamy đã viết cam kết của mình và để được gửi vào tạp chí Youth"s Companion vì chưng Boston xuất bạn dạng - "The Best of American Life in American Fiction Fact & Comment." Bản cam đoan cũng rất được in vào tờ rơi và gửi cho những trường học trên khắp Đất nước Mỹ vào thời đặc điểm đó. Buổi màn biểu diễn trước tiên được lưu lại có tổ chức triển khai của Lời cam kết trung thành diễn ra vào trong ngày 12 mon 10 năm 1892, khi khoảng tầm 12 triệu học sinh Mỹ phát âm lại nó để lưu niệm 400 năm chuyến đi của Christopher Columbus .

Bạn đang xem: Pledge of allegiance là gì

Bất chấp sự đồng ý thoáng rộng của công chúng vào thời đặc điểm này, hồ hết chuyển đổi quan trọng so với Lời cam đoan trung thành với chủ do Bellamy viết vẫn đang rất được tiến hành.

Thay thay đổi trong câu hỏi cẩn thận tín đồ nhập cảnh

Vào đầu trong những năm 19đôi mươi, Hội nghị Quốc kỳ trước tiên (mối cung cấp của Bộ lao lý Cờ Hoa Kỳ ), Quân đoàn Hoa Kỳ với Những người con gái của Cách mạng Hoa Kỳ đầy đủ khuyến cáo gần như biến đổi đối với Lời khẳng định trung thành nhằm mục tiêu làm rõ chân thành và ý nghĩa của chính nó lúc được những người dân nhập cảnh đọc thuộc lòng. Những thay đổi này giải quyết mọt lo âu rằng vày bản khẳng định sau đó ko đề cùa tới lá cờ của ngẫu nhiên non sông rõ ràng như thế nào, những người dân nhập cư cho Hoa Kỳ rất có thể cảm thấy rằng bọn họ vẫn cam đoan trung thành cùng với non sông bạn dạng địa của mình, chũm vì chưng Hoa Kỳ, Khi gọi lại Lời khẳng định.

Vì vậy, vào năm 1923, đại từ “my” vẫn bị nockout quăng quật ngoài cam đoan cùng cụm trường đoản cú “the Flag” đã có cung ứng, tác dụng là, “Tôi khẳng định trung thành với chủ cùng với Flag và Republic, nhưng mà nó viết tắt, —một tổ quốc, cần thiết chia cắt — với quyền thoải mái cùng vô tư mang đến tất cả."

Một năm sau, Hội nghị Quốc kỳ, để làm rõ hoàn toàn sự việc, đang thêm những từ bỏ “của Hoa Kỳ”, công dụng là “Tôi cam kết trung thành cùng với Quốc kỳ Hoa Kỳ và nước Cộng hòa nhưng nó đại diện, - một tổ quốc, quan yếu chia cắt - với quyền tự do thoải mái và công lý mang đến toàn bộ mọi fan. "

Ttuyệt đổi vào sự suy nghĩ của Đức Chúa Trời

Vào năm 1954, Pledge of Allegiance đã làm qua sự chuyển đổi khiến bất đồng quan điểm độc nhất vô nhị cho tới bây giờ. Với tai hại của Chủ nghĩa Cộng sản đang hiện hữu, Tổng thống Dwight Eisenhower đang thúc giục Quốc hội thêm trường đoản cú “dưới quyền của Chúa” vào bản cam kết. 

khi cỗ vũ sự biến đổi, Eisenhower tulặng tía nó sẽ “tái khẳng định tính hết sức việt của đức tin tôn giáo vào di sản với tương lai của nước Mỹ” cùng “củng nạm phần đa thiết bị ý thức trường thọ là nguồn lực có sẵn trẻ khỏe độc nhất vô nhị của tổ quốc họ trong thời bình cùng cuộc chiến tranh.”

Vào ngày 14 mon 6 năm 1954, trong một Nghị quyết tầm thường sửa thay đổi một phần của Sở điều khoản Cờ, Quốc hội đang tạo thành Lời cam đoan trung thành được hầu như người Mỹ ngày này truyền tụng:

“Tôi cam đoan trung thành với lá cờ của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ cùng nền cùng hòa nhưng nó thay mặt đại diện, một tổ quốc dưới quyền của Chúa, thiết yếu chia cắt, cùng với quyền tự do cùng công lý đến toàn bộ hồ hết bạn.”

Còn Nhà thờ với Nhà nước thì sao?

Trong nhiều thập kỷ Tính từ lúc năm 1954, đang bao hàm thử thách pháp luật so với tính hợp hiến của vấn đề chuyển "dưới quyền Chúa" vào khẳng định.

khi ra quyết định ngôi trường thích hợp của Khu Học Chánh Thống Nhất Elk Grove sầu kiện Newdow , Tòa án Tối cao Hoa Kỳ dường như không đưa ra kết án đối với thắc mắc về các tự “bên dưới quyền Chúa” vi phạm luật Tu bao gồm án thứ nhất. Tgiỏi vào đó, Tòa án phán quyết rằng ngulặng đối kháng, ông Newdow, không tồn tại tư cách pháp lý để nộp 1-1 khiếu nại do ông không được quyền nuôi con gái.

Xem thêm: Cách Theo Dõi 1 Người Trên Facebook, Tăng Follow Facebook

Tuy nhiên, Chánh án William Rehnquist và Thẩm phán Sandra Day O"Connor cùng Clarence Thomas đang viết các chủ kiến ​​đơn lẻ về vụ bài toán, tulặng ba rằng Việc đề xuất giáo viên Tiên phong Bản cam đoan là vừa lòng hiến.

Vào năm 2010, hai TAND phúc thẩm liên bang đang kết luận vào một thách thức tựa như rằng “Lời cam đoan trung thành với chủ ko phạm luật Điều khoản Ra đời do mục đích rõ ràng với đa phần của Quốc hội là truyền cảm giác mang lại lòng yêu thương nước” cùng “cả hai gạn lọc tmê man gia vào bài toán hiểu lại Lời cam đoan cùng sự lựa chọn ko làm cho điều này là trọn vẹn trường đoản cú nguyện. ” 


*

Bellamy Salute vào lớp học Hoa Kỳ - 1930. Wikimedia Commons

Khi Francis Bellamy lần trước tiên viết Lời khẳng định vào năm 1892, ông với chỉnh sửa viên của bản thân mình tại tập san Người chúng ta đồng hành của Tkhô cứng niên Daniel Sharp Ford đang đồng ý rằng bài toán hiểu nằm trong lòng của chính nó phải kèm theo với kiểu dáng kính chào tay phi quân sự. Trớ trêu thay, mẫu mã xin chào tay vày Bellamy thi công lại mang 1 đường nét tương đồng rất nổi bật cùng với giao diện nhưng ngay gần 50 năm kế tiếp được thừa nhận là hình dáng tay không ngừng mở rộng “đẳng cấp kính chào của Đức Quốc xã”.

Cái hotline là "Bellamy Salute" đã có áp dụng do học sinh trên đất nước hình chữ S khi phát âm Lời cam đoan cho tới Lúc bước đầu Thế chiến trang bị 2 năm 1939 Khi phân phát xkhông nhiều Đức và Ý bắt đầu thực hiện phần nhiều và một bí quyết kính chào như một tín hiệu của lòng trung thành với chủ cùng với đơn vị độc tài Đức Quốc thôn Adolf Hitler cùng Benito lớn Mussolini .

Lo ngại rằng biện pháp chào của Bellamy hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn cùng với "Heil Hitler!" xin chào và rất có thể được thực hiện để lợi dụng Đức Quốc làng mạc trong tuim truyền chiến tranh, Quốc hội sẽ hành vi nhằm đào thải nó. Vào ngày 22 tháng 12 năm 1942, Tổng thống Franklin D. Roosevelt đã ký kết một luật đạo quy định rằng Lời cam đoan đề nghị “được thực hiện bằng cách đứng cùng với cánh tay buộc phải bên trên trái tlặng,” nhỏng ngày nay.

Xem thêm: Fake It Till You Make It Là Gì, Fake It Till You Make It

Mốc thời gian khẳng định trung thành với chủ

Ngày 18 mon 9 năm 1892: Lời khẳng định của Francis Bellamy được đăng trên tập san “Người sát cánh của giới trẻ” nhằm đáng nhớ 400 năm vạc chỉ ra Lục địa Châu Mỹ.


Chuyên mục: Tin Tức