Blogs

Power Nap trong macOS là gì?

Bạn đang quan tâm đến Power Nap trong macOS là gì? phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Power Nap trong macOS là gì? tại đây.

Power nap là gì

Những giấc ngủ ngắn không chỉ là chuyện xảy ra sau bữa trưa nặng nhọc hay một buổi sáng dài làm việc trong sân. Máy Mac cũng sử dụng một tính năng có tên Power Nap giúp hệ thống và ứng dụng của bạn được cập nhật trong khi máy Mac của bạn ở chế độ ngủ.

Bạn đang xem: Power nap là gì

Sức mạnh Nap làm gì

Power Nap đã là một tính năng macOS trong một vài năm nay. Các chức năng của nó sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc máy Mac của bạn được kết nối với nguồn AC hay trên pin.

Một số hoạt động xảy ra bất kể trạng thái quyền lực, bao gồm:

  • Danh bạ, Ghi chú, Tài liệu iCloud, Luồng ảnh và Lời nhắc được cập nhật khi bạn thay đổi trên các thiết bị khác của mình.
  • Bạn sẽ nhận được tin nhắn mới trong Mail.
  • Lịch sẽ được cập nhật với lời mời và sự kiện mới.
  • Bạn có thể theo dõi vị trí của máy Mac để Find My Mac hoạt động trong khi máy ngủ.

Một số hoạt động Power Nap chỉ xảy ra nếu máy Mac của bạn được cắm, bao gồm:

  • Tải xuống bản cập nhật phần mềm và bản cập nhật Mac App Store
  • Sao lưu máy thời gian
  • Lập chỉ mục nổi bật
  • Cập nhật nội dung Trung tâm trợ giúp
XEM THÊM:  4x là ai

Nhiều trong số các hoạt động này được thực hiện trên cơ sở hàng giờ. Sao lưu Time Machine được thử mỗi giờ cho đến khi hoàn thành thành công. Các bản cập nhật phần mềm được kiểm tra mỗi ngày, trong khi các bản cập nhật Mac App Store được kiểm tra hàng tuần

Xem thêm: E-office là gì? Lợi ích của văn phòng điện tử trong vận hành doanh nghiệp

Trong số các ứng dụng cập nhật, chỉ có Thư và Ghi chú phải được mở.

Cách bật và Tweak Power Nap (nếu máy Mac của bạn hỗ trợ)

Nếu bạn sở hữu một máy Mac được sản xuất trong 5 năm gần đây, thì rất có thể nó sẽ hỗ trợ Power Nap. Tuy nhiên, cách dễ nhất để kiểm tra là chỉ cần mở cài đặt Tiết kiệm năng lượng của bạn.

Power Nap trong macOS là gì?

Tính năng Power Nap sẽ là tùy chọn cuối cùng. Nếu bạn không thấy nó, thì máy Mac của bạn không hỗ trợ Power Nap.

Power Nap trong macOS là gì?

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay Mac, thì Power Nap phải được định cấu hình theo trạng thái năng lượng của máy bằng cách sử dụng các tab dọc theo đỉnh, hoặc là chạy bằng pin

Có thể bạn quan tâm: Cách sửa lỗi ổ cứng với Chkdsk trên Windows 10, 8, 7

Power Nap trong macOS là gì?

Kết nối hoặc kết nối với nguồn điện xoay chiều.

XEM THÊM:  Cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook đơn giản, nhanh chóng nhất

Power Nap trong macOS là gì?

Power Nap im lặng, vì vậy máy Mac của bạn sẽ không phát ra bất kỳ âm thanh nào khi mọi thứ cập nhật. Máy Mac của bạn có thể giữ ấm khi chạm vào, mặc dù Power Nap sẽ tạm dừng hoạt động trước khi máy của bạn quá nóng.

Đối với máy tính xách tay Mac được sản xuất vào năm 2013 trở lên, Power Nap sẽ tiếp tục hoạt động cho đến khi hết pin. Các model trước đó sẽ tạm dừng Power Nap khi pin đã đạt 30% hoặc thấp hơn.

Nếu bạn lo lắng về việc MacBook của bạn tiêu thụ pin nhanh như thế nào, thì có thể là do Power Nap đang chạy trong khi máy Mac của bạn đang hết pin. Chúng tôi khuyên bạn nên ngắt kết nối mọi thiết bị được kết nối bên ngoài có thể gây ra sự cố hoặc tắt Power Nap nếu bạn sẵn sàng từ bỏ các tính năng đó.

Có lẽ bạn nên tắt Power Nap khi sử dụng pin, đặc biệt nếu bạn đang đi công tác hoặc nghỉ mát và bạn sẽ không ở gần nguồn điện trong thời gian dài. Mặt khác, hoàn toàn chấp nhận được khi bật nó khi được cắm.

Xem thêm: Review đánh giá chi tiết laptop Lenovo Thinkpad T450s, mỏng nhẹ và bền bỉ

Vậy là đến đây bài viết về Power Nap trong macOS là gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button