Blogs

Làm Pre Sale Là Gì ? Nhân Viên Pre Sales Làm Những Công Việc Gì?

Bạn đang quan tâm đến Làm Pre Sale Là Gì ? Nhân Viên Pre Sales Làm Những Công Việc Gì? phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Làm Pre Sale Là Gì ? Nhân Viên Pre Sales Làm Những Công Việc Gì? tại đây.

Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người “đi sau” đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

Trong xu thế phát triển toàn cầu, lĩnh vực công nghệ luôn tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với thu nhập ổn định. Bất kỳ một sản phẩm hay giải pháp công nghệ nào trước khi được đưa ra thị trường đều cần phải được giới thiệu với các khách hàng mới. Từ đó, vị trí Pre Sales đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những người có định hướng làm nghề kinh doanh trong các doanh nghiệp về công nghệ.

Đang xem: Pre sale là gì

Tìm hiểu Pre Sale là gì?

Pre Sale là một quy trình hay một tập hợp các hoạt động chào mời khách hàng. Quá trình này sẽ diễn ra trước khi khách hàng quyết định mua và sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào. Pre sale sẽ diễn ra từ khi khách hàng tham khảo thông tin sản phẩm cho đến khi hợp đồng hoặc thảo thuận được giao kết.

Với quy trình sale, những người thực hiện chính được gọi là Pre Sales man hay nhân viên Pre Sales. Họ sẽ là người trực tiếp giới thiệu sản phẩm cho khách hàng đồng thời nhận được hoa hồng trích ra từ các sản phẩm khi chào mời thành công. Mức hoa hồng cho các nhân viên kinh doanh thường khá cao và tạo ra lợi thế hấp dẫn đối với công việc này của ngành công nghệ.

XEM THÊM:  Năm Sinh 1984 Là Cung Mệnh Gì? Tử Vi Tuổi Giáp Tý Khám Phá Tuổi 1984 Mệnh Gì

Lên đầu trang ↑

Công việc của Pre Sales

Trong lĩnh vực công nghệ, những người làm Pre Sales được coi là nhân tố không thể thiếu cho sự thành công của các doanh nghiệp kinh doanh. Một dự án công nghệ thông tin để hoàn thiện phải trải qua 3 giai đoạn chính bao gồm: Tư vấn, thiết kế giải pháp, Xây dựng hồ sơ dự thầu và Triển khai dự án. Ở mỗi giai đoạn, những người giữ vai trò làm Pre Sales sẽ thực hiện các công việc khác nhau.

*
*

1. Khả năng sắp xếp và lập kế hoạch làm việc

Quá trình Pre Sale thường diễn ra trước các dự án công nghệ, chính vì vậy, việc lên kế hoạch làm việc và sắp xếp thời gian cá nhân sẽ giúp các nhân viên kinh doanh dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ.

2. Kiến thức và hiểu biết sâu rộng về công nghệ, kỹ thuật

Những người làm việc trong các doanh nghiệp công nghệ luôn cần phải có hiểu biết sâu rộng và những kiến thức nền tảng liên quan đến lĩnh vực này. Vì doanh nghiệp cung cấp các mặt hàng về công nghệ hiện đại nên việc nắm bắt thông tin một cách rõ ràng, cụ thể sẽ giúp bạn tư vấn cho khách hàng chính xác, hiệu quả hơn.

Ngoài ra, các nhân viên Sale cũng cần phải luôn cập nhật các xu hướng sử dụng sản phẩm công nghệ từ xã hội theo từng thời điểm. Sự nhanh nhạy và khôn khéo của các Pre Sale man sẽ giúp bạn nhanh chóng chinh phục khách hàng.

XEM THÊM:  Nghĩa Của Từ Extender Là Gì ? Nghĩa Của Từ Extender Trong Tiếng Việt

Xem thêm: Đánh Lol Là Gì ? Nó Có Bậy Bạ Không? Lol Có Mang Ý Nghĩa Bậy Bạ Gì Không

3. Kỹ năng giao tiếp

Các nhân viên Pre Sale chắc chắn không thể thiếu đi kỹ năng giao tiếp. Việc thường xuyên trao đổi với khách hàng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng của bản thân. Khả năng giao tiếp tốt sẽ tạo nên lợi thế cho các Pre Sale man nhanh chóng thuyết phục được đối tác trong mọi quá trình chào hàng.

4. Khả năng ngoại ngữ tốt

Ngoại ngữ là yêu cầu cần thiết đối với mọi lĩnh vực, ngành nghề, nhất là đối với lĩnh vực công nghệ. Những người làm vị trí Pre Sales cần phải có khả năng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là không thể thiếu được ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh.

Các nhân viên Pre Sales sẽ đại diện cho công ty, doanh nghiệp công nghệ tiếp xúc và tham gia đàm phán với các đối tác khách hàng nước ngoài. Việc trau dồi khả năng ngôn ngữ sẽ giúp họ bổ sung thêm kiến thức về văn hóa và kinh tế, phục vụ cho việc thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm.

5. Kỹ năng thuyết trình và sử dụng phần mềm tin học văn phòng

Thành thạo các phần mềm tin học văn phòng là kỹ năng bắt buộc đối với mọi người làm trong lĩnh vực công nghệ nói chung và làm ở vị trí Pre sale nói riêng. Bạn sẽ cần phải cập nhật các thông tin số liệu thường xuyên trên hệ thống để phân tích nhu cầu của khách hàng và thuyết trình trước các nhà lãnh đạo.

XEM THÊM:  Maternal Instinct Là Gì Trong Tiếng Anh? Growing Up Flashcards

Những công việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và kỹ thuật mang lại nhiều cơ hội hấp dẫn cho mọi người nhưng cũng đòi hỏi sự trang bị kỹ lưỡng về kiến thức và kỹ năng. Việc hiểu rõ Pre Sale là gì và chuẩn bị hành trang cần thiết sẽ giúp bạn phát triển trong lĩnh vực này một cách tốt nhất.

Xem thêm: Cách Xem Ram Máy Tính, Check Ram Trên Pc, Cách Kiểm Tra Tốc Độ Ram, Loại, Dung Lượng Ram

Unica là một trong những nền tảng học Online được nhiều người đánh giá là tốt nhất hiện nay, nếu như bạn đang cần trao dồi thêm các kỹ năng về tin học văn phòng, tiếng Anh, thậm chí là các kỹ năng mềm như giao tiếp, marketing,… chắc chắn Unica sẽ là một nền tảng hữu ích với bạn.

Vậy là đến đây bài viết về Làm Pre Sale Là Gì ? Nhân Viên Pre Sales Làm Những Công Việc Gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button