HỎI ĐÁP

Cá nhân hóa là gì? Lợi ích của cá nhân hóa Quảng cáo và Email

Thời đại công nghệ 4.0 tạo ra nhiều cơ hội và thách thức lớn cho các doanh nghiệp. Đặc biệt trong môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt và khốc liệt, việc thu hút và giữ chân khách hàng một cách hiệu quả là chiến lược mà các doanh nghiệp luôn ưu tiên hàng đầu. Thông qua cá nhân hóa, doanh nghiệp có thể giúp khách hàng có được những trải nghiệm mới phù hợp với nhu cầu và sở thích của họ.

Cá nhân hóa là gì?

Cá nhân hóa là khi doanh nghiệp điều chỉnh các sản phẩm và dịch vụ và triển khai các chương trình khuyến mại hiệu quả dựa trên dữ liệu thu thập được từ khách hàng.

Bạn đang xem: Quảng cáo cá nhân hóa là gì

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một tầm nhìn và mục tiêu công ty khác nhau, do đó sẽ cá nhân hóa doanh nghiệp theo một cách khác nhau. Tuy nhiên, mục tiêu chính của mọi chiến lược cá nhân hóa là gây ấn tượng với khách hàng, thỏa mãn nhu cầu của họ và nâng cao trải nghiệm của họ với các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Tiếp thị được cá nhân hóa là việc tích hợp dữ liệu được thu thập từ khách hàng thông qua mạng xã hội, blog, email và các kênh khác để phát triển các chiến lược tiếp thị hiệu quả nhằm nâng cao trải nghiệm của đối tượng mục tiêu. Với tư cách là một cá nhân độc lập, khách hàng tương ứng với các nội dung liên quan khác nhau.

Lợi ích của việc cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Lợi ích của việc cá nhân hoá trải nghiệm khách hàng

Nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng

Nghiên cứu được thực hiện bởi lực lượng bán hàng cho thấy khách hàng sẵn sàng cung cấp nhiều dữ liệu hơn để đổi lấy hoạt động tiếp thị được cá nhân hóa: 58% người được hỏi nói rằng trải nghiệm được cá nhân hóa là rất quan trọng khi mua hàng từ một công ty.

Sở dĩ có những con số trên là do sự phát triển không ngừng của thời đại kỹ thuật số và nhu cầu của người tiêu dùng luôn thay đổi. Không chỉ đơn thuần sử dụng một sản phẩm hay dịch vụ, khách hàng muốn tìm kiếm thêm sự độc đáo, hấp dẫn và khẳng định bản thân trong trải nghiệm.

Tăng doanh số bán hàng và chuyển đổi

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp những dịch vụ thông thường, bạn cần cung cấp những dịch vụ thú vị và đáp ứng nhu cầu, sở thích của từng khách hàng.

Theo một nghiên cứu, 75% người tiêu dùng thích mua hàng của một thương hiệu biết tên và lịch sử mua hàng của họ. Ngoài ra, một phân tích của Forbes cho thấy rằng các nhà tiếp thị cung cấp trải nghiệm web được cá nhân hóa đang thấy lợi nhuận hai chữ số về hiệu suất tiếp thị và khả năng phản hồi.

Do đó, khi khách hàng hài lòng với dịch vụ được cá nhân hóa do doanh nghiệp cung cấp, họ có nhiều khả năng gắn bó với doanh nghiệp hơn. Điều này giúp tăng doanh số bán hàng và chuyển đổi khách hàng hiệu quả hơn.

Giữ chân khách hàng hiệu quả

Tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng lên 5% có thể tăng lợi nhuận kinh doanh lên 25-95%. Vậy đâu là giải pháp để tăng tỷ lệ này.

Theo nghiên cứu phân khúc, 44% khách hàng có khả năng tương tác với một doanh nghiệp sau khi trải nghiệm dịch vụ được cá nhân hóa. Đồng thời, 49% khách hàng đã mua một sản phẩm mà họ không có ý định mua sau khi trải nghiệm dịch vụ.

Trong thời đại công nghệ 4.0 với môi trường ngày càng cạnh tranh, một sản phẩm và dịch vụ được cá nhân hóa, đáp ứng nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng sẽ là chiến lược giữ chân khách hàng hiệu quả. Đây là “vũ khí cạnh tranh” cần thiết mà các doanh nghiệp cần chú trọng.

XEM THÊM:  Sinh trắc vân tay là gì? Phương pháp này có thực sự chính xác?

Mối quan hệ giữa dữ liệu và cá nhân hóa

Mối quan hệ giữa dữ liệu và cá nhân hóa

Tham khảo: Làm mới ứng dụng trong nền là gì? Có tốn pin không? Hướng dẫn cách tắt – Thegioididong.com

Trong thời đại kỹ thuật số, lượng lớn dữ liệu được tạo ra mỗi ngày. Theo một cuộc khảo sát, tập trung vào khai thác và phân tích dữ liệu hiệu quả có thể giúp các doanh nghiệp tăng doanh thu hơn 10% và tạo ra ROI 5-8 lần trên chi phí theo dõi. Vậy mối quan hệ giữa dữ liệu và cá nhân hóa trong chiến lược kinh doanh của bạn là gì?

Dữ liệu là nền tảng của dịch vụ được cá nhân hóa của công ty. Tận dụng và phân tích dữ liệu giúp doanh nghiệp hiểu được nhu cầu và xu hướng trong hành vi của khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ đưa ra các quyết định sáng suốt để triển khai các chiến lược phù hợp với sở thích và mong muốn của khách hàng nhằm nâng cao trải nghiệm của họ.

Nếu không có dữ liệu từ khách hàng, bạn sẽ không thể nắm bắt được nhu cầu của họ – chìa khóa của dịch vụ được cá nhân hóa.

Cá nhân hóa bao gồm 3 bước chính:

 • Phân tích và phân tích dữ liệu để hiểu hành vi, tình cảm và sở thích của người mua
 • Điều chỉnh các sản phẩm và dịch vụ của bạn dựa trên phân tích dữ liệu
 • Đánh giá hiệu quả của các dịch vụ được cá nhân hóa Cân nhắc đăng ký cá nhân hóa trong tương lai.

Kỹ thuật cá nhân hóa hiệu quả

Cá nhân hóa quảng cáo

Cá nhân hóa quảng cáo là gì?

Chắc hẳn bạn đã xem rất nhiều video có chủ đề tương tự được đề xuất trên youtube mà bạn đang xem? Hay các mục tương tự xuất hiện mỗi khi bạn tham khảo thông tin của một mặt hàng nào đó? Đây là dấu hiệu của cá nhân hóa quảng cáo.

Quảng cáo được cá nhân hóa là một công cụ sử dụng dữ liệu người tiêu dùng để cải thiện mức độ liên quan của quảng cáo. Dữ liệu này có thể là hành vi, sở thích, nhu cầu, vị trí địa lý và thông tin nhân khẩu học để điều chỉnh các đề xuất quảng cáo phù hợp nhằm thu hút trải nghiệm người dùng.

Mức độ cá nhân hóa quảng cáo

Cá nhân hóa bao gồm 4 mức độ phổ biến sau:

 • Cấp độ 1 : Nhắm mục tiêu đối tượng dựa trên sự kết hợp của nhu cầu, mong muốn và vị trí địa lý rộng (theo quốc gia, khu vực).
 • Cấp độ 2: Nhắm mục tiêu đối tượng dựa trên sự kết hợp giữa nhu cầu, mong muốn và vị trí địa lý hẹp hơn (tỉnh).
 • Cấp độ 3: Nhắm mục tiêu đối tượng dựa trên sự kết hợp của nhu cầu, nhu cầu và vị trí địa lý cụ thể (theo mã vùng), nhân khẩu học (tuổi, nghề nghiệp, giới tính …).
 • Cấp độ 4 : Nhắm mục tiêu đối tượng dựa trên sự kết hợp của nhu cầu, nhu cầu, vi địa lý, nhân khẩu học, sở thích cá nhân cụ thể.

Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ phân tích dữ liệu hiện nay, có thêm hai cấp độ cá nhân hóa, như sau:

 • Cấp độ 5 : Nhắm mục tiêu đối tượng dựa trên sự kết hợp của nhu cầu, địa lý, nhân khẩu học, sở thích cụ thể và ý định mua hàng (thông qua tìm kiếm từ khóa).
 • Cấp độ 6: Nhắm mục tiêu đối tượng dựa trên sự kết hợp của nhu cầu, vị trí địa lý chính xác, nhân khẩu học, sở thích, ý định và hành vi mua hàng

Những điều cần xem xét khi cá nhân hóa quảng cáo

Sử dụng quảng cáo được cá nhân hóa có thể giúp tạo doanh thu một cách hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, để cá nhân hóa quảng cáo một cách phù hợp mà không vi phạm quyền riêng tư của người tiêu dùng, các nhà tiếp thị cần lưu ý những điều sau:

 • Tính minh bạch về cách thông tin cá nhân của bạn được thu thập và sử dụng
 • Cho biết rằng việc sử dụng dữ liệu cá nhân là rất quan trọng để có quảng cáo tốt hơn, thông tin đầy đủ hơn
 • Truy cập cẩn thận với thông tin nhạy cảm cao như các vấn đề ngân hàng, chủ đề tìm kiếm phổ biến, chính trị, khuynh hướng tình dục, v.v.
 • Yêu cầu người dùng chia sẻ dữ liệu của họ trực tiếp với bạn thay vì mua dữ liệu từ các nguồn của bên thứ ba
 • Không phá vỡ trải nghiệm người dùng. Thay vào đó, hãy tạo trải nghiệm quảng cáo gia tăng giá trị, để lại ấn tượng lâu dài và tạo cảm giác thương hiệu tích cực
XEM THÊM:  So sánh chứng chỉ Tin học A, B, C và chứng chỉ ứng dụng CNTT

Email được cá nhân hóa

Cá nhân hoá email

Cá nhân hóa Email là gì?

Cá nhân hóa email là hoạt động kinh doanh sử dụng dữ liệu từ khách hàng thân thiết trên danh sách đăng ký để gửi email phù hợp với từng khách hàng cụ thể.

Các cách hiệu quả để cá nhân hóa email

Danh sách gửi thư phân tách

<3

Tiêu đề được cá nhân hóa

Thêm tên của khách hàng vào dòng chủ đề có thể giúp thu hẹp khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng, tạo cảm giác thân mật và thoải mái khi tương tác.

Đề xuất sản phẩm được cá nhân hóa

Tham khảo: Giải mã ký hiệu biển số xe trên cả nước theo quy định mới nhất

Nhiều dịch vụ email cao cấp hiện sử dụng cookie để thu thập dữ liệu duyệt web của người tiêu dùng để gửi email đề cập đến các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Đây là một cách rất hiệu quả để tăng thu hồi giỏ hàng, bán thêm và bán kèm.

Sử dụng email tự động

Email tự động là việc bạn sử dụng phần mềm tiếp thị qua email để tự động gửi email đến những khách hàng đã đăng ký dựa trên tiêu chí bạn đặt ra. Theo một báo cáo, những email như vậy chiếm 75% doanh thu của doanh nghiệp.

Email tự động phải dựa trên lịch sử hoạt động của khách hàng. Đây là cách tốt nhất để cho khách hàng biết rằng doanh nghiệp của bạn quan tâm và hiểu họ. Một số ví dụ về biểu mẫu email tự động:

 • Email chào mừng
 • Email nhắc nhở, email nhắc nhở
 • Email nuôi dưỡng khách hàng bằng nội dung hữu ích

Email từ ai đó

Một cách tuyệt vời để tối ưu hóa email của bạn là gửi nó từ một cá nhân cụ thể thay vì thông qua một doanh nghiệp. Theo một cuộc khảo sát, khoảng 68% người Mỹ tin rằng người gửi đóng vai trò chính trong quyết định mở email. Ngoài ra, hubspot đã kiểm tra điều này và nhận thấy rằng khi họ gửi email từ “hubspot”, khách hàng có tỷ lệ nhấp là 0,73%. Khi chuyển từ một thành viên trong nhóm tiếp thị của họ (người thật) sang email, tỷ lệ nhấp là 0,96%.

& gt; & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Email Marketing là gì? Tại sao Doanh nghiệp nên sử dụng Email Marketing?

Tận dụng những dịp đặc biệt

Mọi người đều thích tiệc tùng hoặc hồi tưởng về những kỷ niệm quan trọng trong kỳ nghỉ. Vì vậy, ngoài việc ghi nhớ tên của những khách hàng đã đăng ký, bạn có thể thêm mức độ cá nhân hóa để ghi nhớ những ngày lễ, kỷ niệm quan trọng trong hành trình kinh doanh của mình. Điều này không chỉ giúp tăng sự đồng cảm của khách hàng mà còn cho phép họ gắn bó hơn với doanh nghiệp và gắn bó với doanh nghiệp.

Nội dung được Cá nhân hóa

Nội dung là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc tăng tỷ lệ thu hút khách hàng. Nội dung có liên quan và hấp dẫn luôn khiến khách hàng thích tương tác với doanh nghiệp hơn. Để làm được điều này, email của bạn cần có các yếu tố sau:

 • Đơn giản và thân thiện với khách hàng
 • Có yếu tố hài hước khơi dậy sự tò mò và thích thú
 • Chứa nội dung và thông tin hữu ích mà người tiêu dùng quan tâm
XEM THÊM:  HÌNH THỨC KHEN THƯỞNG VÀ TIÊU CHUẨN KHEN THƯỞNG

>

Sử dụng simcrm để cá nhân hóa tiếp thị qua email hiệu quả

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới đang sử dụng các phần mềm email marketing như sendinblue, email marketing pro, aweber… để triển khai các chiến dịch marketing. Tuy nhiên, một nhược điểm của những công cụ này là chúng không thể giao tiếp với bán hàng hoặc dịch vụ khách hàng để hoàn thành quá trình cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng. Kết thúc.

Chính vì vậy, phần mềm crm ngày càng được các doanh nghiệp ưa chuộng do khả năng kết nối khách hàng với doanh nghiệp. Tại Việt Nam, simcrm là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng hàng đầu, bao gồm các phân hệ dành cho dự án, nhân viên, crm, email marketing, v.v. Từ đó, simcrm giúp doanh nghiệp xây dựng một quy trình phục vụ khách hàng hoàn chỉnh: từ Thu hút → Phương thức → Chăm sóc → Bán hàng → Hậu mãi.

Cụ thể hơn, mô-đun tiếp thị qua email của simcrm có những ưu điểm nổi bật sau giúp tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng:

 • Dễ sử dụng: Không giống như nhiều phần mềm tiếp thị qua email, quy trình này lộn xộn và phức tạp. Với simcrm, người dùng có thể chỉ cần kéo và thả để thiết kế các mẫu email theo ý thích của họ mà không cần kiến ​​thức về máy tính
 • Quản lý và phân khúc khách hàng: Nhân khẩu học và hành trình mua hàng của khách hàng sẽ được lưu trữ và chia thành các nhóm cụ thể trong phân hệ Email Marketing. Từ đó, doanh nghiệp có thể cá nhân hóa nội dung email để đáp ứng nhu cầu của từng phân khúc khách hàng.
 • Tự động gửi email và báo cáo hiệu suất chiến dịch: Người dùng có thể lập lịch để gửi tự động các chiến dịch tiếp thị qua email vào các khoảng thời gian cụ thể. Sau mỗi sự kiện, simcrm sẽ thống kê tốc độ mở email, thoát email, click link… giúp người quản lý nắm được tác dụng của hoạt động.
 • Khả năng xây dựng Tích hợp linh hoạt: simcrm có ưu điểm là phần mềm mã nguồn mở, ngoài các mô-đun liên kết hiện có, simcrm còn cho phép doanh nghiệp sử dụng nhiều phần mềm của bên thứ ba khác khi cần .
 • Phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh: simcrm đáp ứng nhu cầu của mọi loại hình kinh doanh. Doanh nghiệp của bạn có liên quan đến sản xuất không? Mô-đun tiếp thị qua email sẽ giúp các nhà sản xuất liên lạc thường xuyên, cũng như cập nhật cho các nhà bán lẻ về các sản phẩm và giá mới. Vậy nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh trong lĩnh vực ô tô thì sao? simcrm sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp tăng doanh thu bằng cách gửi bản tin và tài liệu qua email như một phần của các chiến dịch quảng bá phụ tùng ô tô mới tới khách hàng.

Kết luận

Nắm bắt nhanh chóng và lập chiến lược dữ liệu khách hàng cùng với các chiến lược cá nhân hóa phù hợp là những cách hiệu quả nhất để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Từ bài viết trên, simerp mong muốn bạn lựa chọn chiến lược dịch vụ phù hợp với nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của mình. Và đừng quên ghé thăm phần mềm quản lý khách hàng simcrm để có trải nghiệm khách hàng được cải thiện và có cơ hội dùng thử simcrm miễn phí trong 1 tháng nhé!

Xem thêm: đường mía có tên gọi khác là gì

Vậy là đến đây bài viết về Cá nhân hóa là gì? Lợi ích của cá nhân hóa Quảng cáo và Email đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button