Blogs

Blog: Tệp Rtf Là Gì ? Mở File Rtf Như Thế Nào? Định Dạng Rtf Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Blog: Tệp Rtf Là Gì ? Mở File Rtf Như Thế Nào? Định Dạng Rtf Là Gì phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Blog: Tệp Rtf Là Gì ? Mở File Rtf Như Thế Nào? Định Dạng Rtf Là Gì tại đây.

Tệp có đuôi .RTF là tệp Định dạng văn bản đa dạng thức. Mặc dù tệp văn bản thông thường chỉ lưu trữ văn bản thuần túy, tệp RTF có thể bao gồm thông tin bổ sung về kiểu phông chữ, định dạng, hình ảnh và hơn thế nữa. Chúng tuyệt vời cho onlineaz.vnệc chia sẻ tài liệu đa nền tảng vì chúng được hỗ trợ bởi rất nhiều ứng dụng.

Đang xem: Rtf là gì

Tệp RTF là gì?

RTF đã được tạo ra bởi nhóm Microsoft Word vào những năm 1980. Nó được dự định là một định dạng phổ quát có thể được sử dụng bởi hầu hết các bộ xử lý văn bản, giúp mọi người dễ dàng chia sẻ tài liệu Word với những người không sử dụng Word. Nó cũng được tích hợp làm định dạng mặc định được sử dụng bởi ứng dụng WordPad cài sẵn của Windows — một trình xử lý văn bản nhẹ.

Trước khi chúng được thay thế bởi các tệp HTML, RTF cũng được sử dụng làm cơ sở cho các tệp trợ giúp của Windows.

Với hầu hết các trình xử lý văn bản có thể đọc và ghi tệp RTF, điều này có nghĩa là nếu bạn tạo một tệp trên Windows, bạn sẽ có thể gửi nó cho đồng nghiệp sử dụng macOS hoặc Linux mà không gặp phải bất kỳ sự cố nào. Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong các loại ứng dụng khác, chẳng hạn như ứng dụng email.

XEM THÊM:  26 Cách Làm Sao Để Trở Nên Xinh Đẹp Cho Cho Bản Thân Hoàn Hảo Trong Vòng 30 Ngày

Microsoft đã ngừng phát triển RTF trong năm 2008, nhưng nó vẫn được hỗ trợ rộng rãi bởi các ứng dụng trên hầu hết mọi hệ điều hành.

Làm cách nào để mở tệp RTF?

Điều đầu tiên cần thử là chỉ cần nhấp đúp (hoặc nhấn vào di động) để mở tệp RTF trực tiếp.

Bạn gần như chắc chắn có một ứng dụng đã được tích hợp sẵn hoặc cài đặt trên hệ thống của bạn để mở các tệp RTF. Để bắt đầu, nếu bạn đã cài đặt bất kỳ ứng dụng xử lý văn bản nào — Microsoft Word, LibreOffice, OpenOffice, AbiWord, v.v. — bạn có thể mở một tệp RTF với nó.

Hầu hết các dịch vụ đồng bộ hóa tệp — như Dropbox, OneDrive và Google Drive — đều được xây dựng trong người xem cho phép bạn đọc ít nhất một tệp RTF, ngay cả khi bạn không thể chỉnh sửa ở đó. Tuy nhiên, Google Documents cho phép bạn chỉnh sửa các tệp RTF.

Xem thêm: Xin Xăm Quan Âm Linh Xăm – #1 Xin Xăm Quan Âm Đầu Năm 2021

Và hầu hết các hệ điều hành đều có trình chỉnh sửa tích hợp sẵn có thể mở các tệp RTF. Trong Windows, đó là WordPad. Trong macOS, bạn có thể sử dụng Apple TextEdit hoặc Apple Pages. Và trừ khi bạn đã cài đặt một thứ khác (như Microsoft Word), các ứng dụng đó sẽ là mặc định để mở các tệp RTF. Ví dụ, ngay cả trên một cài đặt mới của Windows, bấm đúp vào một tập tin RTF mở nó ngay trong WordPad.

XEM THÊM:  Mẹo Hay, Cách Làm Thịt Thỏ Không Hôi, Ngừa Bệnh Tim, Cách Làm Thịt Thỏ Không Hôi

*

chú thích: Và trong khi không có trình soạn thảo RTF tích hợp trong hầu hết các bản phân phối Linux, bạn chắc chắn có thể cài đặt một cái gì đó như LibreOffice.

Nếu bạn muốn các tệp RTF mở bằng một ứng dụng khác với ứng dụng hiện được đặt làm mặc định, điều đó thật dễ dàng. Trên Windows hoặc macOS, chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp và bạn sẽ thấy lệnh “Mở bằng” hoặc một mục tương tự để chọn ứng dụng bạn muốn sử dụng.

Đây là cửa sổ bật lên khi bạn làm điều đó trong Windows (macOS tương tự). Nó cho thấy một danh sách các ứng dụng có thể mở các tập tin RTF. Chỉ cần chọn một trong những bạn muốn sử dụng. Và bạn có thể chọn tùy chọn “Luôn sử dụng ứng dụng này để mở tệp .rtf” để ứng dụng đó trở thành mặc định.

*

Cách chuyển đổi tệp RTF

Trong khi nhiều ứng dụng hỗ trợ tệp RTF, bạn có thể muốn chuyển đổi chúng thành một thứ khác. Bạn không thể thay đổi tiện ích của tệp để thực hiện onlineaz.vnệc đó — bạn phải chuyển đổi tệp. Thông thường, bạn sẽ muốn chuyển đổi nó sang định dạng được sử dụng bởi trình xử lý văn bản của bạn. Cách dễ nhất để làm điều đó là mở tệp RTF trong ứng dụng đó và sau đó sử dụng ứng dụng đó để lưu nó ở định dạng khác.

XEM THÊM:  Ôn Tập: Cách Sử Dụng Động Từ Theo Sau Forget Là Gì, Forget Là Gì

Ví dụ: nếu bạn mở tệp RTF của mình trong Microsoft Word và sau đó sử dụng lệnh Lưu dưới dạng, bạn sẽ đến hộp thoại Lưu dưới dạng. Sau đó, bạn có thể sử dụng menu thả xuống “Lưu dưới dạng” để chọn từ một loạt các định dạng khác nhau.

Xem thêm: Kí Tự Đặc Biệt Gunny Mobi 2020 ❣️ Tạo Tên Gunny Đẹp Chất, Đặt Tên Gunny Đẹp, Hay Nhất

*

Nếu bạn chưa cài đặt trình xử lý văn bản đầy đủ, bạn cũng có thể thử bất kỳ thứ gì đi kèm với hệ điều hành của mình. Ví dụ, cửa sổ WordPad Save As không cung cấp nhiều định dạng như Microsoft Word, nhưng vẫn còn một vài định dạng hữu dụng.

Vậy là đến đây bài viết về Blog: Tệp Rtf Là Gì ? Mở File Rtf Như Thế Nào? Định Dạng Rtf Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button