HỎI ĐÁP

S và n trên tai nghe là gì

Khi bạn mua một bộ khuếch đại công suất hoặc bộ khuếch đại tai nghe karaoke, ngoài các thông số phổ biến như điện dung, pmpo, rms, v.v., bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một thông số và đó là tỷ lệ s. /N.

Bạn đang xem: S và n trên tai nghe là gì

Tham khảo: Bố tên phúc đặt tên con là gì

Tại sao lại quan trọng đến tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu

Tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu phù hợp với hầu hết các thiết bị âm thanh, bao gồm cả loa âm trần, loa treo tường và hệ thống âm thanh trong phòng. Tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu của hình ảnh. Giống như tiếng ồn, âm thanh trở nên mờ, đục và gây khó chịu. Ví dụ cụ thể mà bạn có thể thấy thường xuyên nhất là loa trên xe tải nghe rất buồn tẻ và không rõ ràng, đó là tỷ lệ tín hiệu trên tiếng ồn thấp.

Tham khảo: Bố tên phúc đặt tên con là gì

XEM THÊM:  Bán thời gian là gì? 10 Công việc bán thời gian cho sinh viên

Tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu tốt là gì?

Tỷ lệ mức tín hiệu cho biết âm thanh không bị nhiễu, giúp làm cho bài hát và lời nói rõ ràng và sạch sẽ hơn. Vì vậy, tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu càng cao thì càng tốt.

Tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu là gì?

s / n là viết tắt của Signal Tone Ratio (đôi khi được viết tắt là snr), một thước đo được sử dụng trong khoa học và công nghệ để so sánh mức công suất của một tín hiệu với một tín hiệu. Tín hiệu đầu ra (Signal *) và tiếng ồn (Noise *). Giá trị tính bằng decibel (db), càng lớn càng tốt. Ví dụ: nếu thông số kỹ thuật của micrô cho biết 100 db snr, thì công suất của tín hiệu âm thanh lớn hơn 100 db so với tiếng ồn. 100db chắc chắn tốt hơn so với micrô có SNR 70db. Lưu ý: Tiếng ồn trong định nghĩa của âm thanh là tiếng ồn mà chúng ta không muốn nghe thấy. Điều này có thể do nhiễu trong đường truyền từ tính hoặc thiết bị xử lý âm thanh kém. Các tín hiệu thì ngược lại, đây là những âm thanh hay, những chữ cái, những chữ cái mà chúng ta muốn nghe. Hiển thị tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu trên thiết bị âm thanh

XEM THÊM:  Cont là gì? Tìm hiểu các kiến thức về Cont trong ngành Logistics

Xem thêm: Nguồn vốn xã hội hóa là gì?

Bạn đo tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu như thế nào?

Công thức tính s / n như sau: SNR = 20log (vs / vn), trong đó vs là điện áp tín hiệu và vn là điện áp nhiễu do thiết bị tạo ra. vs = vn x 100 thì tỷ số s / n = 20 x log (100) = 40 db (tức là mức điện áp nhiễu chỉ bằng 1% mức điện áp tín hiệu) nếu vs = vn x 1000 thì tỷ số s / n = 20 x log (1000) = 60db (tức là nhiễu chỉ bằng 0,1% mức điện áp tín hiệu) Tất nhiên, tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu chỉ là một trong nhiều tiêu chí đánh giá. Giá cả của thiết bị âm thanh có tốt hay không. Một trong những yếu tố quan trọng nhất của âm thanh là sự kết hợp của các thiết bị, vì vậy bạn cần biết cả rms và pmpo để kết hợp.

Mức ồn và hiệu ứng trong thiết bị âm thanh

Các nhà sản xuất gây ra vấn đề về sàn ồn này đã phát triển các thành phần phần cứng hoặc giải pháp phần mềm đặc biệt để giảm mức ồn này xuống mức thấp nhất có thể. Nó thường được thể hiện như một lợi thế của chip âm thanh, đặc biệt là trên nhiều bo mạch chủ.

Chưa biết về tỷ lệ tín hiệu âm thanh

Bạn cần biết rằng tiếng ồn luôn có trong bất kỳ thiết bị điện nào. Đây là sự đặc biệt của cái mà người ta gọi là “sàn cách âm”. Về cơ bản, tầng ồn này quá nhỏ để chúng tôi nhận thấy. Sàn tiếng ồn cộng hưởng và tăng lên khi các thiết bị được kết hợp với nhau. Đến một lúc nào đó, nó sẽ được nghe và sẽ ảnh hưởng đến bản nhạc bạn nghe. Tuy nhiên, chúng tôi nghe thấy một số âm thanh thiết bị, chẳng hạn như âm thanh “è è è” từ tủ lạnh hoặc âm thanh “rít” khi các nút âm lượng được đặt trên TV hoặc máy nghe nhạc.

XEM THÊM:  Nhân viên tư vấn ngoại hối là gì

Xem thêm: Khó khăn và thách thức là gì

Vậy là đến đây bài viết về S và n trên tai nghe là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button