HỎI ĐÁP

Sản phẩm của Lãnh đạo

Chen Yishi

(toquoc) – Sau một năm lao động miệt mài, bà con nông dân đã thu hoạch được những cánh đồng lúa chín vàng trĩu hạt. Vậy sản phẩm của một nhà lãnh đạo (ở đây là thành viên chính phủ) sau năm đầu tiên của nhiệm kỳ của họ là gì? Đó là những gì bài viết này nói về.

Bạn đang xem: Sản phẩm của lãnh đạo là gì

Chỉ thị mới đây của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các thành viên Chính phủ, thủ trưởng các cơ quan thuộc Chính phủ rà soát, đánh giá công tác năm đầu nhiệm kỳ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Cụm từ “thế hệ bộ trưởng mới” xuất hiện ngay từ đầu nhiệm kỳ, khi các thành viên chính phủ được kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIII thông qua đưa ra những phát biểu và phát biểu ấn tượng. tượng. Chỉ cần gõ cụm từ “hy vọng vào một thế hệ bộ trưởng mới” vào google và chúng tôi nhận được tới 7.120.000 kết quả trong 0,25 giây. Có thể thấy, chủ đề này đã thu hút dư luận đến mức nào và tốn không biết bao nhiêu giấy mực. Sau một năm làm việc vất vả, người nông dân đã thu hoạch được những cánh đồng lúa chín vàng trĩu hạt. Vậy sản phẩm của một nhà lãnh đạo (ở đây là thành viên chính phủ) sau năm đầu tiên của nhiệm kỳ của họ là gì? Đó là những gì bài viết này nói về.

Xem thêm: Cấu trúc câu hỏi và trả lời về bạn làm gì vào thời gian rảnh rỗi? | VOCA.VN

Thực tiễn là tiêu chuẩn kiểm nghiệm các quyết định của lãnh đạo đưa ra có đúng, có kịp thời, có hợp với lòng dân không. Ảnh: pháo hoa mừng “đường hầm sông Sài Gòn thông xe”.

Sản phẩm của lãnh đạo không phải là những tuyên bố hay tuyên bố, tuy nhiên chúng có thể hoành tráng, ồn ào và gây sốc. Sản phẩm của lãnh đạo (trong một hệ thống lãnh đạo tập thể, nhưng cá nhân lãnh đạo là tối cao) là việc ban hành các quyết định. Thực tế năng động của cuộc sống hàng ngày đặt ra nhiều câu hỏi cần được giải quyết: Nên làm hay không nên làm, ở mức độ nào và làm như thế nào? Giá cả đang tăng hay giảm? Tính phí hay không tính phí? Nhập cảnh được phép hay bị cấm? Đánh thuế hay không đánh thuế? Không biết bao nhiêu vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế xã hội, liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân buộc những người lãnh đạo trong phạm vi trách nhiệm của mình phải ra quyết định nhanh chóng. Nếu bạn không thể đưa ra quyết định, bạn không thể là nhà lãnh đạo, và bạn không nên là nhà lãnh đạo nữa. Nếu bạn không quyết định thì bạn sẽ “chết”, nhưng nếu bạn quyết định sai thì hậu quả sẽ khó lường và bạn sẽ “chết” nhanh hơn. Vì vậy, nhìn lại năm đầu tiên của nhiệm kỳ, các bộ trưởng cần làm rõ có bao nhiêu quyết định quan trọng đã được đưa ra trong lĩnh vực của mình, bao nhiêu là đúng và kịp thời. tiến bộ trong thực tế.

XEM THÊM:  đồng hồ đo công suất điện là gì

Một vấn đề nảy sinh, làm thế nào để đưa ra quyết định đúng đắn. Bên cạnh việc phát huy những đóng góp trí tuệ của tập thể và dám lắng nghe, tiếp thu những ý kiến ​​phản bác thực chất, chân chính, người lãnh đạo cần có thái độ “nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, nói đúng sự thật”. Đây là phương châm được đảng ta đưa ra tại đại hội đảng (1986), là thái độ quyết định mở đầu quá trình chấn hưng đất nước . , và phương châm này cũng là một yêu cầu cần thiết. Đối với Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ trong thời gian này khi thực hiện kiểm điểm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Yêu cầu này được đưa ra là do trong năm qua, trước những vấn đề nóng và nhiều khi là những vụ việc lớn trong lĩnh vực của mình, một số bộ trưởng đã không nhìn thẳng vào sự thật khi trả lời chất vấn tại Quốc hội hoặc trả lời câu hỏi của phóng viên mà đi lòng vòng. ,tránh xa. Ai cũng nhớ có bộ trưởng bị Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thành Hưng nhắc 3 lần trong buổi chất vấn, nội dung chất vấn rất rõ, bộ trưởng cũng rất rõ, có nên trả lời thẳng không? Đảo vòng một lần nữa.

XEM THÊM:  Từ ngày 1- 7, nhà thầu xây dựng phải mua bảo hiểm cho bên thứ ba - Báo Người lao động

Tham khảo: Tự khẳng định tính cách – nó là gì, một khái niệm trong tâm lý học

Thực tiễn là tiêu chuẩn của chân lý. Thực tiễn cũng là phép thử xem các quyết định của lãnh đạo có đúng đắn, kịp thời và hợp lòng dân hay không. Thời gian gần đây, dư luận xôn xao về việc ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc. Ông đã đưa ra nhiều quyết định táo bạo và đúng đắn, nhưng cũng có những quyết định bị chính quyền chào hàng. Nhiều câu hỏi vẫn chưa được giải đáp, chưa có kết luận cuối cùng. Nhưng cũng phải thừa nhận rằng khi trực tiếp bước xuống, ông là người dám “nhìn thẳng vào sự thật, coi trọng sự thật, nói rõ sự thật”. > đông đảo nhân dân tham gia. Dưới sự lãnh đạo của thành ủy, với vai trò nổi bật của mình, “Đà Nẵng trở thành thành phố đáng sống, không phải là thành phố buồn tẻ” bậc nhất cả nước: từ quy hoạch tốt nhất, thông quan nhất, Những cây cầu độc đáo nhất, được công nhận là thành phố sạch nhất, ba năm liên tiếp (2008 – 2010) dẫn đầu cả nước về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (pci) những điều nhân văn nhất khác … “Ăn mày phải giữ lời” – “Cán bộ phải Hãy học ngay sự xấu hổ “-” Làm việc gì cũng phải có lửa. Hãy giơ tay lên nghỉ “- Đây là một số câu nói ấn tượng của ông Nguyễn Bá Thanh.

Các bộ trưởng, những người đang kiểm điểm trách nhiệm của mình trong nhiệm kỳ hiện tại, đã có một tuyên bố ấn tượng không kém hồi đầu nhiệm kỳ: “ Các bộ trưởng với tư cách là tư lệnh bộ phải giao cho tôi tất cả những người chỉ huy đi chiến trường phải có toàn quyền quyết định đi tới hay lui, và nếu anh ta ở nhà chờ sự cho phép của người đứng đầu, thì cơ hội sẽ hết “-” Tôi không chỉ có khả năng quản lý hàng trăm doanh nghiệp, mà còn có khả năng quản lý hàng trăm doanh nghiệp. Có thể quản lý Toàn bộ nền kinh tế của quốc gia “… Những tuyên bố hùng vĩ đó đã được gieo vào lĩnh vực cuộc sống và thực tiễn trong năm qua đủ để kiểm chứng điều đó. Xã hội cũng đã trải qua những xáo trộn trong năm qua do những tuyên bố cẩu thả (thay đổi giờ làm việc, hạn chế và sẽ cấm xe máy, chủ yếu là đi xe buýt, phí vận tải cao sẽ được thực hiện). bây giờ …) cũng đủ bình tĩnh để không bao giờ sống với hy vọng và những tuyên bố, và cuộc sống hàng ngày vẫn luôn gọi quay trở lại với nó … i>

XEM THÊM:  Mơ Thấy Mất Dép, Mất Giày Điềm Gì ❤️ Đánh Con Gì

Tôi nghĩ rằng nếu cuộc xem xét này kết thúc, một bộ trưởng nào đó sẽ công bố công khai để cho cử tri và công chúng biết có bao nhiêu quyết định đúng đắn và kịp thời đã được đưa ra trong năm đầu tiên nắm quyền. Những quyết định tồi tệ, sự chậm trễ ảnh hưởng đến tiến trình trực tiếp, bao nhiêu tuyên bố với báo chí và những lời hứa với cử tri tại các diễn đàn quốc hội đã hoặc chưa được chuyển tải. Nếu bạn dũng cảm, trung thực và thẳng thắn, ngay cả khi bạn yếu đuối, bạn chắc chắn sẽ đạt được điều gì đó trong lĩnh vực niềm tin của mọi người. Nếu vậy, nó không còn là sản phẩm của sự lãnh đạo nữa mà là phẩm chất của sự lãnh đạo

Xem thêm: Đau vùng chấn thủy – Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Vậy là đến đây bài viết về Sản phẩm của Lãnh đạo đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button