HỎI ĐÁP

Chi phí SG&A (Selling, General & Administrative Expense) là gì? Lợi ích của SG&A

Hình minh họa. Nguồn: Tất cả các từ viết tắt

Chi phí sg & a

Khái niệm

Bạn đang xem: Selling general and administrative expenses là gì

cost sg & a ( sga , sag hoặc sgna ) trong tiếng Anh là bán hàng, nói chung và chi phí quản lý , tạm dịch là chi phí bán hàng, chi phí quản lý và kinh doanh.

chi phí sg & amp; a trên báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh là tổng của tất cả các chi phí bán hàng trực tiếp, gián tiếp và chi phí quản lý doanh nghiệp (g & amp; a) của đơn vị.

sg & amp; a không liên quan gì đến chi phí sản xuất và tất cả các yếu tố tạo nên sản phẩm.

Xem thêm: Giới thiệu về thi năng lực tiếng Nhật JLPT cấp độ N3 – CLA – BKHN

sg & amp; a bao gồm tiền lương của nhân viên ở nhiều bộ phận khác nhau như kế toán, kế toán, tiếp thị, nhân sự … mà còn cả tiền hoa hồng, quảng cáo và khuyến mãi. Ngoài ra, chi phí thuê, tiện ích và vật tư không phải là một phần của sản xuất được bao gồm trong sg & a.

sg & amp; a bao gồm hầu hết mọi thứ không được bao gồm trong chi phí bán hàng (bánh răng). Trên báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, giá vốn hàng bán được trừ vào doanh thu thuần để xác định tỷ suất lợi nhuận gộp. Dưới mức lợi nhuận gộp, sg & a và bất kỳ khoản phí nào khác sẽ được liệt kê.

XEM THÊM:  Sự khác nhau về quyền lực giữa Hạ viện và Thượng viện Mỹ | Báo Dân trí

Các khoản phí này được khấu trừ từ biên lợi nhuận gộp và kết quả là thu nhập ròng. Chi phí lãi vay là một trong những chi phí đáng chú ý không được bao gồm trong sg & a; nó được thể hiện riêng trên báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, chi phí R&D không được bao gồm trong sg & a.

Chi phí bán hàng

Giá vốn hàng bán có thể được chia thành chi phí trực tiếp và chi phí gián tiếp liên quan đến việc bán sản phẩm. Chi phí dropshipping chỉ phát sinh khi sản phẩm được bán và có thể bao gồm vật tư vận chuyển, chi phí vận chuyển và hoa hồng bán hàng. Chi phí bán hàng gián tiếp là những khoản chi phí phát sinh trong quá trình sản xuất và sau khi sản phẩm được tiêu thụ.

Chi phí trực tiếp liên quan trực tiếp đến sản phẩm cụ thể được bán. Chi phí gián tiếp về cơ bản là các khoản sử dụng tiền để mang lại doanh thu. Chi phí gián tiếp bao gồm quảng cáo và tiếp thị sản phẩm, hóa đơn điện thoại, chi phí đi lại và tiền lương cho nhân viên bán hàng.

g & amp; a (chi phí quản lý và chung)

Xem thêm: Happy lunar new year có nghĩa là gì

XEM THÊM:  Tháng 6 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Chi phí g & a được gọi là chi phí quản lý của doanh nghiệp. Đây là những chi phí mà một công ty phải gánh chịu khi mở cửa hàng ngày. Phí G&A phát sinh trong hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp và không được liên kết trực tiếp đến bất kỳ chức năng hoặc bộ phận cụ thể nào trong công ty.

Chúng cố định hơn chi phí bán hàng vì chúng bao gồm tiền thuê hoặc thế chấp đối với các tòa nhà, xe chạy dịch vụ và bảo hiểm. Ngoài chi phí liên quan đến bán hàng hoặc sản xuất, chi phí quản lý và điều hành cũng bao gồm tiền lương của nhân viên trong một số bộ phận nhất định.

Tính hiệu quả về chi phí & amp; a

Các khoản chi phí Đây cũng là một trong những khoản phí dễ điều chỉnh nhất khi muốn tăng lợi nhuận. Việc cắt giảm chi phí hoạt động (chẳng hạn như lương nhân viên không bán hàng) thường có thể được thực hiện nhanh chóng và không làm gián đoạn sản xuất hoặc bán hàng.

sg & a cũng là một trong những nhà quản lý chi phí đầu tiên tìm cách giảm bớt sự dư thừa trong quá trình sáp nhập và mua lại (m & a). Sau khi sáp nhập, có một số vị trí, nhân sự dôi dư. Khu vực này sẽ là mục tiêu dễ dàng cho các đội ngũ quản lý muốn tăng lợi nhuận nhanh chóng.

XEM THÊM:  Bị xơ gan hóa F4 người bệnh chớ coi thường | Medlatec

Ví dụ, vào ngày DuPont và Dow Chemical thông báo sáp nhập vào năm 2015, hai công ty đã thông báo cắt giảm 5.400 việc làm để tiết kiệm 750 triệu đô la chi phí.

(theo investmentopedia )

Tham khảo: Công bố hợp chuẩn hợp quy là gì

Vậy là đến đây bài viết về Chi phí SG&A (Selling, General & Administrative Expense) là gì? Lợi ích của SG&A đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button