Smartscreen là gì

Windows 10 gồm một số tác dụng bảo đảm tích hòa hợp nhằm mục đích mục tiêu tăng cường bảo mật thông tin mang đến PC của người sử dụng. Từ quét chống vi-rút tích đúng theo cho đăng nhập không mật khẩu đăng nhập, Windows 10 hỗ trợ năng lực bảo đảm an toàn tốt hơn đối với những bản Windows trước. Để góp thúc đẩy vấn đề đó không dừng lại ở đó, Microsoft tự động hóa chặn các áp dụng với công tác không khẳng định chạy.

Bạn đang xem: Smartscreen là gì

Tính năng này là Windows SmartScreen, có phong cách thiết kế nhằm ngăn cấm đoán mã độc có thể chạy. Quy trình SmartScreen (smartscreen.exe ) chạy làm việc chế độ nền, hoàn toàn có thể Tức là nó thỉnh phảng phất thực hiện không còn tài nguyên ổn khối hệ thống của bạn. Nếu bạn hiếu kỳ hy vọng tìm hiểu thêm hoặc lo ngại về bảo mật thông tin, lý giải này để giúp đỡ chúng ta dễ chịu và thoải mái.


*

Đối với ứng dụng trước đây không chạy xe trên PC của bạn, SmartScreen đã bình chọn phần mềm kia cùng với cơ sở dữ liệu của chính nó. Nếu nó không tin tưởng nó, các bạn sẽ thấy Windows đang đảm bảo an toàn PC của công ty . Lựa chọn Đừng chạy nhằm đóng lời nhắc.
Để chặn hoặc bỏ ngăn một vận dụng bằng SmartScreen, hãy bấm vào bắt buộc vào tệp vào File Explorer hoặc trên màn hình hiển thị của doanh nghiệp, tiếp đến lựa chọn Properties.
bên trong General của Properties, bạn sẽ thấy 1 phần tất cả nhãn Security. Để bảo đảm SmartScreen ngăn mnghỉ ngơi tệp trong tương lai, hãy bảo vệ Unlock được vứt chọn. Tuy nhiên, ví như bạn muốn quăng quật chặn tệp và thêm tệp kia vào list được phê chăm chút, hãy soát sổ Unloông xã . Lựa lựa chọn OK (Hay những Áp dụng> OK ) để giữ thiết lập của doanh nghiệp.

Cách tắt Windows SmartScreen

Windows SmartScreen là một trong tài năng bảo mật thông tin vẫn buộc phải được nhảy mang lại số đông người dùng, bởi vì nó có thể giúp đỡ bạn chấm dứt chạy ứng dụng hoặc msinh hoạt các tệp có khả năng làm hư PC của khách hàng. Mặc cho dù vấn đề đó rất có thể tạo phiền lành nhiễu tuy nhiên bạn có thể bỏ qua mất lời nói SmartScreen lộ diện cho những ứng dụng chúng ta tin cẩn bằng phương pháp làm theo quá trình nghỉ ngơi trên.

Với Để ý đến này, công ty chúng tôi ý kiến đề xuất táo bạo mẽ bạn nhảy SmartScreen. Tuy nhiên, ví như bạn có nhu cầu tắt nó nhằm chất vấn hoặc những vấn đề về công suất, bạn có thể có tác dụng như vậy bằng cách làm theo các bước sau.

Xem thêm: Sqrt ( Hàm Sqrt Là Gì

Để tắt bản lĩnh đảm bảo an toàn SmartScreen mang đến ứng dụng (cũng giống như những trang web trong Microsoft Edge), hãy bấm chuột cần vào menu Bắt đầu với lựa chọn Settings .
bên trong Settings , lựa chọn Cập nhật & Bảo mật> Bảo mật Windows> Msống Bảo mật Windows. Thao tác này đã mngơi nghỉ thực đơn Bảo mật của Windows trong một cửa sổ new.
bên phía trong Windows Security , chọn App & browser control phía bên trái. Ở mặt buộc phải, hãy lựa chọn Cài đặt đảm bảo an toàn dựa vào khét tiếng .
Để tắt tính năng đảm bảo an toàn SmartScreen cho những ứng dụng và tệp đang chạy, nên chọn lựa Kiểm tra tkhô giòn tđuổi áp dụng với tệp đến Shut Down.
Nếu bạn có nhu cầu tắt nhân kiệt lọc SmartScreen vào Microsoft Edge, hãy lựa chọn Thanh hao trượt SmartScreen mang lại Microsoft Edge đến Shut Down.
Để hoàn thành bảo vệ ngăn chặn lại những tệp mà lại Windows không nhận dạng được (ví dụ: những tệp bạn vẫn mua xuống trực tuyến), nên chọn lựa Thanh hao tđuổi ngăn ứng dụng có thể không hề mong muốn đến Shut Down.
Cuối cùng, để dừng lại bản lĩnh lọc web SmartScreen trong vận dụng Microsoft Store, nên lựa chọn Thanh tđuổi áp dụng SmartScreen mang đến Microsoft Store đến Shut Down.

Bảo vệ chống lại các tai hại trong Windows 10

Quy trình Windows SmartScreen là 1 trong không ít quá trình rất cần thiết, trường đoản cú werfault.exe pháo cho ntoskrnl.exe cộ, góp bảo trì hoạt động vui chơi của Windows. Giữ cho SmartScreen luôn chuyển động là 1 trong bí quyết tuyệt đối nhằm bảo đảm khỏi các tác hại trong Windows 10, tuy thế chúng ta cũng có thể suy nghĩ cho đặt định kỳ quét vào Windows Defender hay là mã hóa ổ cứng của khách hàng.

Xem thêm: Xem & Ứng Dụng Tuổi Tân Tỵ Hợp Màu Gì, Tuổi Tân Tỵ Hợp Với Màu Gì Và Kỵ Màu Sắc Nào Nhất

Nếu lo ngại về bài toán mất tài liệu vì vi-rút ít hoặc ứng dụng độc hại, chúng ta nên đảm bảo sao lưu khối hệ thống của người sử dụng cùng chất vấn ứng dụng độc hại liên tục nhằm bảo đảm an toàn PC của người tiêu dùng được bình yên khi sử dụng. Đừng quên chất vấn những máy khác, vì chưng ngay cả cỗ định tuyến của chúng ta cũng có thể bị lây lan phần mềm ô nhiễm và độc hại.


Chuyên mục: Tin Tức