HỎI ĐÁP

Số quản lý trên đăng kiểm là gì

Tôi. Cách xác định bảng giấy phép giả

1. Số sê-ri

Số được dập chìm, không thẳng hàng và có vết mực nhòe.

Hồ sơ đăng ký thật còn số, lệch, lem mực.

Các số trên giấy đăng ký (cà vẹt) bị lệch, không đều, bị nhòe mực, dấu sắc nét. Xin lưu ý rằng số này không được in hoặc quét, nhưng được đóng dấu. Đây là cách dễ dàng nhất để biết hồ sơ đăng ký thật và giả.

Bạn đang xem: Số quản lý trên đăng kiểm là gì

Phông chữ của tệp đăng ký thật và giả cũng khác nhau. Chất lượng in của nhà in quốc doanh bao giờ cũng rõ ràng hơn in trên giấy đăng ký giả.

2. Thông tin đăng ký rõ ràng, chính xác: số khung, số máy, tên, địa chỉ …

Số khung trên giấy đăng ký gồm 12 chữ số và trùng khớp với giấy đăng ký. Đăng ký phải ghi rõ tên chủ sở hữu, địa chỉ, sản xuất, kiểu dáng và số lượng. Phân biệt rõ ràng loại phương tiện: ví dụ: xe ô tô , xe bán tải …

So sánh các thông tin trên giấy đăng ký và giấy kiểm định phải trùng khớp nhau.

Thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký và giấy chứng nhận kiểm định phải nhất quán.

Giấy đăng ký thật có lớp bảo vệ và sợi dạ quang, giấy giả không có chi tiết này. Nếu giấy đăng ký thật sẽ phát quang dưới tia UV và ngược lại, giấy đăng ký giả thì không.

3. Tuổi thọ của Xe

– Đối với xe du lịch, sẽ không có ngày hết hạn sử dụng

– Đối với xe bán tải được bảo hành tới 25 năm

4. Chữ ký

Đối với tài liệu xác thực , hãy ký trực tiếp bằng mực xanh lam. Đối với những giấy tờ giả này, chúng thường được in hoặc quét, vì vậy thường có mực đen.

XEM THÊM:  2WD, 4WD, AWD, FWD, RWD là gì?

5. Cách kiểm tra xe còn mới hay đã qua chủ

Nếu xe đã qua tay các đời chủ thì ngày đăng kiểm không trùng nhau.

Tham khảo: Phân tích hai câu cuối bài Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Xe qua chính chủ thì ngày đăng kiểm sẽ khác.

Dựa vào hình ảnh trên, chúng ta có thể thấy xe được đăng ký lần đầu vào ngày 8 tháng 4 năm 2015, và lần thứ hai được đăng ký vào ngày 9 tháng 11 năm 2018. Tức là xe đã có ít nhất 2 đời chủ. Những người mua xe cũ cần thông tin này để thương lượng giá hợp lý.

6. Cách sử dụng đèn kiểm tra đăng ký

Khi đăng kiểm có đèn, bên trái sẽ hiển thị quốc huy, giấy chứng nhận đăng ký xe được dán tem chống hàng giả.

Hai. Những chi tiết đáng lưu ý khi xem hồ sơ đăng ký

– Kiểm tra năm và quốc gia sản xuất để cho biết xe được lắp ráp trong nước hay nhập khẩu. Bạn cần biết những thông tin này vì dù cùng mẫu mã, kích thước, thương hiệu nhưng giá nhập khẩu và lắp ráp một chiếc ô tô có thể chênh lệch nhau từ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Một số chi tiết đáng lưu tâm trên giấy đăng ký là nguồn gốc, xuất xứ và mục đích sử dụng của xe.

Một số chi tiết đáng lưu ý trên giấy đăng ký là nguồn gốc, xuất xứ, mục đích sử dụng của xe.

–Xem xe có kinh doanh vận tải hay không, nếu có kinh doanh vận tải thì giấy đăng ký có logo cá nhân. Ngoài ra, các xe này thường được gắn thiết bị giám sát hành trình, vì đây là yêu cầu bắt buộc đối với xe kinh doanh vận tải

Thông tin này rất hữu ích cho những người mua xe cũ muốn biết chủ xe có đang sử dụng xe để chạy dịch vụ hay không? Xe dịch vụ có xu hướng “không có tã” và hoạt động kém sau nhiều năm sử dụng. Người mua cần cẩn thận khi mua những loại xe như vậy.

XEM THÊM:  Tử vi hôm nay 21/7/2022 của 12 cung hoàng đạo - Báo Kinh tế đô thị

Có thể bạn quan tâm: không mua ô tô đã qua sử dụng “giá rẻ”

– Công thức bánh xe: 4×2. Đèn báo này cho biết xe đang sử dụng hệ dẫn động một cầu hay hai bánh. Một cầu 4×2, hai cầu 4×4.

– Chiều dài cơ sở là chiều dài giữa trục trước và trục sau.

Ba. Các trò lừa đảo mua ô tô phổ biến nhất

1. Sao y xe đã đăng ký cầm cố ngân hàng

Đây là tình huống xảy ra với nhiều người mua, ngay cả những người có kinh nghiệm mua bán ô tô cũng rất dễ rơi vào trường hợp này. Thủ đoạn của chúng là khai báo mất đăng ký giả với cơ quan công an. Lúc này, cơ quan công an sẽ làm lại giấy chứng nhận đăng ký, tức là kẻ lừa đảo sẽ có 2 giấy chứng nhận đăng ký là phôi thật. Một được giữ trong ngân hàng và một được bán cho người mua.

Xem thêm: Xét nghiệm máu MCHC là gì? Chỉ số MCHC bất thường báo hiệu điều gì? | Medlatec

Nếu lúc này người mua xe chỉ kiểm tra bằng CMND và giấy đăng ký thì đã bị “lừa”. Sau khi đi làm thủ tục đăng ký, tôi phát hiện giữa nhà xe và ngân hàng có tranh chấp.

Phương thức yêu cầu: chụp ảnh đăng ký và gửi đến văn phòng công chứng hoặc đến ngân hàng để yêu cầu.

Các loại xe tai nạn được phục hồi để bán lại.

Sự cố đã được “sửa” và bán lại.

2. Ôtô ở Lào, xác ở Campuchia

Thủ đoạn của kẻ lừa đảo là sử dụng cùng một loại tài liệu, hồ sơ tai nạn hoặc ô tô quá cũ không thể sử dụng. Sau đó, họ gán nó cho một chiếc xe khác cùng tuổi và cùng loại. Các dòng máy này thường được nhập khẩu từ Lào và Campuchia.

XEM THÊM:  21 bước qua 23 bước lại là gì

Công đoạn khó nhất là dập số khung, số máy, sau đó họ dùng mastic phủ lên và ra số mới. Người mua chỉ có thể phát hiện ra loại phương tiện này sau khi đi kiểm tra.

Để tránh bị lừa đảo, người mua cần đưa xe đến gara uy tín để kiểm tra.

Xem thêm: Cách phát hiện ô tô bị ngập nước và cách khắc phục

3. Đặt cọc

Thủ đoạn của các đối tượng này là tạo một trang mua bán ô tô tại địa phương rồi rao bán ô tô với giá rẻ hơn thị trường. Khi bị người mua “cắn câu”, các mặt hàng này thường bảo người mua chuyển một khoản tiền đặt cọc nhất định trước, sau đó mới chuyển xe. Để tạo lòng tin với khách hàng, các đối tượng thường chụp trộm hình ảnh của một số trung tâm, thẩm mỹ viện.

4. Xe ngập nước, xe tai nạn, xe công vụ

Một tình huống phổ biến khác mà người mua thường gặp phải là mua một chiếc xe bị lỗi, tức là một chiếc xe bị tai nạn. Những chiếc xe đã được sửa chữa tại salon này được bán với tư cách cá nhân. Bởi trong mắt nhiều người, mua xe cá nhân sẽ tốt hơn mua xe công ty. Người mua cần lưu ý những xe bị ngập nước, vô nước, va quệt, sửa chữa dễ bị hỏng hóc sau một thời gian sử dụng.

Để kiểm tra những chiếc xe này, người mua nên đến một ga ra có uy tín hoặc thuê thợ để kiểm tra.

(Nguồn ảnh: Internet)

Tham khảo: Thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm là gì

Vậy là đến đây bài viết về Số quản lý trên đăng kiểm là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button