Blogs

So sánh độ tốn điện giữa PS4 Fat – PS4 Slim và PS4 Pro

Bạn đang quan tâm đến So sánh độ tốn điện giữa PS4 Fat – PS4 Slim và PS4 Pro phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO So sánh độ tốn điện giữa PS4 Fat – PS4 Slim và PS4 Pro tại đây.

Ps4 fat là gì

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng chơi PS4 có tốn điện nhiều hay không và các đời PS4 Fat, PS4 Slim – PS4 Pro có khác biệt về điện năng tiêu thụ hay không? Bài viết này sẽ so sánh điện năng tiêu thụ của 3 đời máy PS4 giúp bạn biết chính xác mức độ hao điện của mỗi máy.

Bạn đang xem: Ps4 fat là gì

PS4 Fat là gì?

PS4 Fat là tên gọi được game thủ đặt ra dựa trên kích thước của máy chơi game Playstation 4 đời đầu so với thế hệ máy PS4 mới nhất của Sony là PS4 Slim. Thực tế PS4 Fat tức là PS4 đời CHU-1000, CHU-1100 và CHU-1200.

PS4 fat là gì?

Hiện tại Sony chỉ còn bán ra thị trường 2 mẫu máy là PS4 Slim và PS4 Pro, do đó bạn không thể mua máy PS4 Fat mới 100% được. Do đó máy PS4 Fat được so sánh trong bài viết này chỉ để giúp bạn thấy được khác biệt về lượng điện tiêu thụ của 2 đời mới nhất hiện tại.

So sánh độ tốn điện giữa các đời PS4

Có thể bạn quan tâm: Cách chơi Đàn Tranh cơ bản

Nói về mức độ tốn điện của 3 đời máy PS4 thì chúng ta sẽ dễ dàng thấy được qua thông số kỹ thuật của Sony công bố:

XEM THÊM:  Bánh bèo là gì? Còn gái bánh bèo là như thế nào?

PS4 Fat PS4 Slim PS4 Pro 250W165W310W

Qua thông số kỹ thuật trên chúng ta thấy rằng máy PS4 Slim chính là cải tiến đáng kể của Sony về quy trình sản xuất: Không những hãng thu nhỏ được kích thước linh kiện mà còn tinh chỉnh được nguồn điện sử dụng trong máy: Giảm 51% lượng điện năng tối đa yêu cầu. Việc này có ý nghĩa rất lớn bởi điện năng tiêu thụ càng cao đồng nghĩa máy sẽ tỏa nhiệt nhiều, nóng hơn và giảm tuổi thọ linh kiện điện tử xuống.

Còn chỉ nói về mức độ tốn điện thì có thể hiểu đơn giản 1 giờ chơi PS4 Fat sẽ tốn điện gấp đôi PS4 Slim. Còn với PS4 Pro thì sao? Theo thông số kỹ thuật ở trên cho thấy PS4 Pro yêu cầu nguồn điện cao hơn cả PS4 Fat tương đương 25%. Như vậy có phải là PS4 Pro “dở” hơn hai đời còn lại không? Câu trả lời là hoàn toàn không. Bởi máy cấu hình máy Pro đảm nhiệm xử lí đồ họa 4K yêu cầu rất cao do đó đòi hỏi lượng điện khá lớn cấp nguồn.

so sánh điện năng tiêu thụ máy chơi game

Nếu so sánh các PC chạy game ở độ phân giải 2K – 4K thông thường cấu hình đều yêu cầu nguồn từ 500W trở lên có khi lên đến 800-1000W là việc bình thường. Do đó bạn cũng không cần quá để tâm việc tiêu tốn điện của máy PS4. Có thể nói khi chơi game PS4 ngay cả việc sử dụng máy PS4 Pro – Dòng cao nhất vẫn tiết kiệm điện hơn PC rất nhiều.

XEM THÊM:  MÀN HÌNH IPHONE 11 BAO NHIÊU INCH

Mẹo nhỏ tiết kiệm vài trăm ngàn tiền điện mỗi năm khi sử dụng PS4

Xem thêm: Ý nghĩa của television trong tiếng Anh

Khi chơi PS4, bạn không thể chỉnh cho xung điện thấp xuống để tiết kiệm điện được, thực tế cũng không ai làm vậy vì cấu hình luôn đánh đổi khung hình (FPS). Do đó, mẹo duy nhất để bạn tiết kiệm điện khi sử dụng PS4 đó chính là khi không chơi nữa, tắt máy bạn chọn chế độ Power Off thay vì để mặc định là Rest Mode (Xem thêm “Cách tắt máy PS4 đúng cách” để hiểu rõ hơn).

PS4 Slim và PS4 Pro cải thiện hiệu năng tiêu thụ điện

Nếu bạn nghĩ tiết kiệm không được bao nhiêu tiền điện thì hãy thử nhẩm lại: Theo tính toán, máy PS4 khi ở chế độ Rest Mode sẽ tốn khoản 10W, nếu bạn nhân theo phép tính bên dưới sẽ ra số tiền bạn lãng phí.

  • 10W / 1000 = 0.01kWh
  • 0.01kWh x 22 x 365 = 80.3kWh (22 giờ mỗi ngày ở chế độ Rest Mode sau khi trừ ra trung bình mỗi ngày bạn chơi 2 giờ và nhân với 365 ngày / năm).
  • 80.3kWh x 3.000 VNĐ / kg = 240.000 VNĐ / năm.

Như vậy, ngoài trừ việc bạn cần phải tải game xuyên đêm, để máy ở Rest Mode, còn lại tiêu tốn hơn 200 ngàn / năm mà lại giảm tuổi thọ PS4 thì quả thiệt không đáng tí nào.

XEM THÊM:  Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có được phong hàm Tướng?

Máy Game PS4

Có thể bạn quan tâm: Cuộc sống thay đổi không ngờ của cô gái từng gây sốt khi hôn Lệ Rơi

Vậy là đến đây bài viết về So sánh độ tốn điện giữa PS4 Fat – PS4 Slim và PS4 Pro đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button