HỎI ĐÁP

Danh Sách Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Tại Việt Nam

1. Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản là một dãy số được ngân hàng của bạn cung cấp cho bạn khi bạn mở thẻ hoặc tài khoản ATM. Số tài khoản với đầy đủ thông tin về: Loại tài khoản, Mã chi nhánh, Đơn vị tiền tệ, Mã khách hàng. Số tài khoản ngân hàng khác .

Dãy số này đại diện cho chủ tài khoản ngân hàng. Bạn sử dụng tài khoản này cho các giao dịch thanh toán như: nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán giao dịch trực tuyến giữa các tài khoản ngân hàng với ngân hàng khác hoặc giữa ngân hàng với Ví…. Vì vậy, khách hàng cần bảo quản tài khoản ngân hàng này đúng cách

Bạn đang xem: Stk 12 số la ngân hàng gì

Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì ?

Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì ?

2. Số Tài Khoản Có Bao Nhiêu Số?

Trước khi khám phá số tài khoản ngân hàng, cần hiểu rõ: mỗi ngân hàng có quy định về số tài khoản riêng, thường gồm 8-16 chữ số và ký tự. Trường hợp ngân hàng sử dụng 100% ký hiệu số hoặc có thể ghép vần hoàn toàn. Ví dụ: như sau:

 • vietcombank có số tài khoản gồm 13 chữ số.
 • agribank có số tài khoản gồm 13 chữ số.
 • Ngân hàng bidv có số tài khoản gồm 14 chữ số.
 • li>

 • vietinbank có số tài khoản gồm 12 chữ số.
 • techcombank có số tài khoản gồm 14 chữ số.
 • sacombank có số tài khoản gồm 12 chữ số.
 • Bac a Bank có số tài khoản gồm 15 chữ số.
 • đồng một ngân hàng có số tài khoản gồm 12 chữ số.

Không có quy tắc chung nào về cấu trúc số tài khoản liên ngân hàng, nhưng về cơ bản các con số có ý nghĩa riêng và được sử dụng để hiển thị các thông tin như: mã người mua, mã cif, mã văn phòng, mã ngân hàng.

3. Phân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ atm

Mặc dù số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM hoàn toàn khác nhau nhưng nhiều người dùng ngày nay vẫn bị nhầm lẫn giữa hai con số này. Theo quy định của Ngân hàng Quốc gia, hai loạt số liệu hoàn toàn khác nhau về cấu trúc và cách sử dụng.

Số tài khoản ngân hàng

là một dãy số gồm 9-14 ký tự, bao gồm các số và ký tự do ngân hàng cấp khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng . Hầu hết số tài khoản ngân hàng không được in trên mặt thẻ. Bạn có thể kiểm tra số tài khoản ngân hàng của mình trong phần thông tin tài khoản ngân hàng trên ứng dụng, trang web. Khi bạn mở thẻ hoặc gửi email cho số tài khoản này, trước tiên ngân hàng cũng sẽ gửi số tài khoản này vào phong bì cùng với thẻ atm.

Mỗi ngân hàng có một cấu trúc tài khoản ngân hàng khác nhau. Nếu bạn quên, hãy sử dụng phương pháp Danh sách tài khoản ngân hàng đầu tiên để tìm hiểu thông tin tài khoản của bạn.

Ngoài việc kiểm tra số tiền bạn có trong tài khoản, bạn cũng có thể kiểm tra thông báo số dư trong tin nhắn văn bản, trong ứng dụng ngân hàng di động hoặc ngân hàng trực tuyến. Ngoài ra, khi khách hàng sao kê hoặc giao dịch tài khoản tại atm cũng có thể lấy thông tin tài khoản khi in hóa đơn.

XEM THÊM:  Tuần Lộc trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Phân Biệt Số Tài Khoản Ngân Hàng Và Số Thẻ ATM

Phân Biệt Số Tài Khoản Ngân Hàng Và Số Thẻ ATM

Số Thẻ ATM

là một bộ gồm 12 – 19 số được in trực tiếp trên mặt trước của thẻ atm của khách hàng. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy số thẻ ATM bằng cách cầm thẻ ATM. Mỗi khách hàng nhận được một số thẻ ATM duy nhất khi họ mở thẻ ATM. Không có số thẻ atm nào giống nhau. Cần hiểu một điều về thẻ ATM là trong dãy số thẻ, 6 số đầu của thẻ sẽ hiển thị thông tin về ngân hàng phát hành thẻ – đây chính là số bin (mã định danh ngân hàng).

Ví dụ:

 • mã bin của vietcombank là 970436
 • mã bin của agribank là 970405
 • mã bin của vietinbank là 970415
 • mã bin của techcombank là 970407 …

4. Tài khoản ngân hàng đầu tiên có nghĩa là gì?

Mỗi ngân hàng có quy tắc riêng về cấu trúc số tài khoản và số chữ số của số tài khoản ngân hàng thường là 9-14 ký tự. Số tài khoản cũng được sắp xếp theo quy tắc: 3 số đầu đại diện cho trụ sở ngân hàng, các số còn lại không theo thứ tự cụ thể.

Đây cũng là cách để ngân hàng quản lý mạng lưới trụ sở chính, giúp khách hàng tra cứu thông tin và thực hiện các giao dịch thanh toán dễ dàng hơn.

5. Lợi ích của tài khoản ngân hàng là gì?

Hiện Việt Nam có gần 100 ngân hàng lớn nhỏ và hàng nghìn chi nhánh trên khắp cả nước. Vì vậy, để có thể phân biệt được đâu là ngân hàng, đâu là chi nhánh thì số tài khoản đóng một vai trò rất lớn. Việc ghi nhớ số tài khoản ngân hàng của bạn mang lại những lợi ích sau:

Đối với khách hàng

Giúp thanh toán cho các giao dịch như chuyển khoản thuận tiện hơn. Cụ thể, bạn có thể biết chính xác mình đang giao dịch với ngân hàng nào, có đơn vị chức năng phù hợp để chuyển tiền, hạn chế chuyển nhầm tài khoản, dễ dàng liên hệ nếu không may chuyển nhầm.

Ý Nghĩa Đầu Số Tài Khoản Ngân Hàng

Ý Nghĩa Đầu Số Tài Khoản Ngân Hàng

Đối Với Ngân Hàng

Tham khảo: Chỉ số xét nghiệm RDW là gì và cần lưu ý gì khi thực hiện? | Medlatec

Việc xác định trụ sở chính nào đang hoạt động tốt và ghi nhớ số tài khoản ngân hàng có thể giúp quản trị viên hiểu được địa chỉ nào có lượng người mua lớn và văn phòng nào có lượng giao dịch lớn. Điều này cung cấp một kế hoạch hiệu suất cao. Các ngân hàng khác nhau có số tài khoản khác nhau nên dựa vào đây có thể hoàn toàn phân biệt được số tài khoản của các ngân hàng khác nhau.

6. Danh sách tài khoản ngân hàng thương mại trong nước

Vì số tài khoản ngân hàng do mỗi ngân hàng đặt nên nhiều ngân hàng có thể có cùng một số tài khoản. Tuy nhiên, mỗi số tài khoản cụ thể là duy nhất chứ không phải là một số trùng lặp được sử dụng để xác định khách hàng.

Số tài khoản vietcombank gồm nhiều đầu số như 001, 002, 004, 049, 014, 030, 045, 082, 007, 056, 054, 085, 022, 097 …

Số tài khoản ngân hàng nông nghiệp bao gồm các tiền tố 150, 340, 130, 490, 290, 361….

Trong khi đó, hầu hết các tài khoản tại vietinbank đều bắt đầu bằng các số 10, 71 …

Tổng hợp số tài khoản ngân hàng của một số ngân hàng Việt Nam

Ngoài ra, số tài khoản ngân hàng đầu tiên hiển thị chi nhánh đã mở tài khoản hoặc phát hành thẻ ATM của bạn. Hãy xem một số ví dụ dưới đây

XEM THÊM:  Bạn đã biết đến ý nghĩa các chỉ số xét nghiệm máu chưa? | Medlatec

Ngân hàng Việt Nam

Số tài khoản vietcombank gồm 13 chữ số. Đầu số ngân hàng vietcombank là 001, 002, 004, 007, 030, 044, 045, 0491 tương ứng với lần mở thẻ. Đây là một ví dụ:

 • 002: Chi nhánh Hà Nội.
 • 049: Chi nhánh Thăng Long tại Hà Nội.
 • 014: Chi nhánh Weng Bi Quảng Ninh.
 • 044: chi nhánh tân bình, tphcm.

Ngân hàng Nông nghiệp

Số tài khoản Agribank cũng có 13 chữ số. Các tài khoản ABC phổ biến vào thời điểm đó là: 340, 150, 490, 318, trong đó:

 • 340: Chi nhánh Taiping Honghe.
 • 150: Chi nhánh Chen Đăng Ninh tại Hà Nội.

Ngân hàng đấu thầu

Số tài khoản ngân hàng bidv tại thời điểm đó bao gồm 14 chữ số. Một số tài khoản ngân hàng bidv phổ biến là: 581, 125, 601, 213, 0700.

Ngân hàng Công nghệ

Số tài khoản techcombank gồm 14 chữ số, số tiên phong của số tài khoản bắt đầu từ 1. Ví dụ: 190, 102, 140, 191, 196, 1903. Ví dụ:

 • 190: Chi nhánh Chuông Dương tại Hà Nội.
 • 102: chi nhánh hcm.
 • 196: Chi nhánh Ba Đình tại Hà Nội.
 • 191: chi nhánh cau giay tại Hà Nội.

👉 Xem Thêm : Kích Thước Cổng 1 Cánh, 2 Cánh, 4 Cánh Đúng Phong Thủy Thu Hút Nhiều Vận May

7. Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng

Trong một số trường hợp, bạn không nhớ số tài khoản ngân hàng của mình, bạn phải làm gì? Dưới đây là các cách nhanh nhất và phổ biến nhất để tìm số tài khoản ngân hàng cho bạn.

Kiểm tra số tài khoản tại quầy

Với cách này, chủ tài khoản chỉ cần mang theo CMND, dù là trụ sở chính ngân hàng, phòng thanh toán hay giao dịch đều có thể cung cấp thông tin tài khoản và mở tài khoản trụ sở chính. tài khoản. Lưu ý rằng bạn nên giao hàng theo giờ làm việc của ngân hàng.

Tra Cứu Số Tài Khoản Tại Quầy Giao Dịch

Tra Cứu Số Tài Khoản Tại Quầy Giao Dịch

Tra Cứu Số Tài Khoản Qua Moblile Banking

Trong ứng dụng ngân hàng di động của ngân hàng, có số tài khoản, địa điểm mở tài khoản, số dư tài khoản và các thông tin khác. Khách hàng có thể truy vấn các thông tin trên đơn giản bằng cách đăng nhập vào ứng dụng.

Xem thêm: Lịch âm 2/12, Xem âm lịch hôm nay Thứ Năm ngày 2/12/2021 tốt hay xấu?

Phương pháp này rất tiện lợi. Chỉ cần bạn có máy tính và điện thoại cảm ứng có thể truy cập Internet, bạn có thể kiểm tra toàn diện tài khoản của mình mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, bạn cần đến trực tiếp trụ sở chính / phòng giao dịch của ngân hàng để đăng ký sử dụng dịch vụ này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký trực tuyến trên website của một số ngân hàng như dong a, ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam … Sau khi hỏi tài khoản ngân hàng trực tuyến thành công, bạn chỉ cần nhập phần thông tin tài khoản để xem đầy đủ thông tin chi tiết của lần mở tài khoản ban đầu. Số tài khoản, số dư, trụ sở chính.

Tra Cứu Số Tài Khoản Qua Moblile Banking

Tra Cứu Số Tài Khoản Qua Moblile Banking

Tra Cứu Số Tài Khoản Ở Tin Nhắn SMS Banking

Thông thường, khi bạn đăng ký SMS banking với ngân hàng của mình, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn đến điện thoại cảm ứng của bạn để thông báo cho bạn bất cứ khi nào số dư tài khoản của bạn thay đổi. Chỉ cần kiểm tra các tin nhắn cũ của bạn mỗi khi bạn báo cáo chuyển khoản số dư và bạn sẽ thấy rằng mọi tin nhắn đều đề cập đến tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng.

XEM THÊM:  Giấy báo phát của bưu điện là gì

Cách kiểm tra nhanh nhất và dễ dàng nhất là sử dụng số đã đăng ký với ngân hàng để soạn tin nhắn chủ động theo cú pháp sau:

 • Đối với ngân hàng bidv : Soạn tin nhắn văn bản bidv sd gửi 8149 .
 • Đối với Ngân hàng vietinbank : Soạn cú pháp ctg sd gửi 8149 .
 • Đối với Ngân hàng 8149 .
 • Đối với Ngân hàng 8149 .
 • Đối với Ngân hàng mạnh> vietcombank : Soạn SMS sd hoặc vcb sd gửi 6167 .
 • Đối với ngân hàng agribank : soạn tin vba sd gửi 8149 .
 • ul>Tra Cứu Số Tài Khoản Bằng Tin Nhắn SMS Banking

  Tra Cứu Số Tài Khoản Bằng Tin Nhắn SMS Banking

  Tra Cứu Số Tài Khoản Tại Cây ATM

  Để tìm trong biểu mẫu này, tất cả những gì bạn cần làm là mang thẻ atm của mình đến cây atm gần nhất. Sau đó thực hiện yêu cầu rút tiền hoặc số dư. Ở cuối mạng, bạn sẽ được hỏi có muốn in hóa đơn hay không, sau đó bấm Có. Sau đó cây atm sẽ in ra một hóa đơn không thiếu thông tin về số tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng.

  Tra Cứu Số Tài Khoản Tại Cây ATM

  Tra Cứu Số Tài Khoản Tại Cây ATM

  Tra Cứu Qua Hotline Ngân Hàng

  Mỗi ngân hàng đều có số tổng đài riêng, bạn có thể gọi điện đến tổng đài yêu cầu chuyên viên tư vấn kiểm tra số tài khoản ngân hàng của mình. Tổng đài của một số ngân hàng phổ biến hiện nay như sau:

  • vietcombank: 1900 54 54 13 .
  • agribank: 1900 636 381 .
  • rung Ngân hàng: 1900 5555 88 .
  • Ngân hàng bidv: 1900 9247 .
  • vpbank: 1900 545 415 .
  • techcombank: 1800 588 822 .
  • sacombank: 1900 5555 88 strong>.
  • vietinbank: 1900 55 88 68 .
  • mb bank: 1900 5454 26 . .
  • tpbank: 1900 58 58 85 .

  Thông thường, các nhân viên cấp dưới sẽ yêu cầu bạn cung cấp một lượng nhỏ thông tin để xác định xem bạn có phải là chủ tài khoản chính xác hay không, chẳng hạn như:

  • Họ và tên
  • Ngày sinh
  • số cmnd / cccd, nơi cấp, ngày cấp
  • số thẻ atm
  • Số dư trong thẻ
  • ….

  Sau khi xác nhận rằng thông tin bạn cung cấp là chính xác, nhân viên cấp dưới của bạn sẽ mở lại tài khoản của bạn.

  Biên lai giao dịch

  Nếu bạn có giao dịch ngân hàng và giữ biên lai, bạn có thể thấy số tài khoản ngân hàng được in trên biên lai.

  Tra Cứu Số Tài Khoản Bằng Biên Lai Giao Dịch

  Tra Cứu Số Tài Khoản Bằng Biên Lai Giao Dịch

  8. Một Số Câu Hỏi Về Đầu Số Tài Khoản

  Số tài khoản 0181 của ngân hàng nào?

  0181 là đầu số tài khoản vietcombank cấp cho khách hàng.

  Đầu số 0700 của ngân hàng nào?

  Tài khoản 0700 thuộc về ngân hàng bidv. Ngoài đầu số 0700 ngân hàng bidv còn có các đầu số khác như: 581, 125, 601, 213.

  Số tài khoản ngân hàng là 0500?

  Tài khoản 0500 là tài khoản của ngân hàng sacombank, phòng giao dịch tân thành, tỉnh bà rịa – vũng tàu.

  Số tài khoản ngân hàng là 0200?

  Số tài khoản bắt đầu bằng 020 hoặc 0200 là số tài khoản của tmcp tpbank.

  Kết luận

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Danh sách số tài khoản ngân hàng tại Việt Nam trên trang web nhaphodongnai.com . cho một số lượng lớn người. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về chủ đề Ngân hàng . trong danh mục Sách hướng dẫn – Kiến thức . Chúc các bạn có được kế hoạch hoàn hảo cho ngày mới!

  Xem thêm: Giới thiệu về tuần lễ vàng tại Nhật Bản – kiến thức du học sinh phải biết | WeXpats Guide

Vậy là đến đây bài viết về Danh Sách Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Tại Việt Nam đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button