Blogs

Sự khác biệt giữa DVD-RW và DVDRW (2)

Bạn đang quan tâm đến Sự khác biệt giữa DVD-RW và DVDRW (2) phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Sự khác biệt giữa DVD-RW và DVDRW (2) tại đây.

Dvd rw drive là gì

Kinh goi ban Vi tinh,

Toi muon hoi su khac biet giua dia DVD-RW va dia DVD+RW la nhu the nao? Khi mua o dia toi khong de y nen mua o dia DVD+RW va nhung dia DVD-RW va khi su dung nhung dia nay thi khong duoc, nhung su dung nhung dia DVD+RW thi lai onlineaz.vn cach nao de o dia DVD+RW nay su dung duoc nhung dia DVD-RW khong? Neu co xin vui long huong dan giup.

Bạn đang xem: Dvd rw drive là gì

Thanh that cam on ban Vi tinh.

Nguyen tan Loc

Hồi âm:

Đây là một câu hỏi khá lớn, tuy nhiên, đơn giản nhất thì như sau:

Có hai tổ chức chính với hai chuẩn cho ghi DVD khác nhau.

Xem thêm: Chó tiểu ra máu: Nguyên nhân và hướng điều trị

Tổ chức thứ nhất là DVD Forum. Tổ chức này bao gồm gần 300 công ty khác nhau và đưa ra chuẩn DVD-ROM đầu tiên (1997). Tổ chức này đưa ra các định dạng sau cho việc ghi DVD:

– DVD-RAM: là định dạng cho phép ghi đi ghi lại (re-writable) dữ liệu trên DVD đầu tiên. Định dạng này không phổ biến do tốc độ ghi chậm và do sử dụng loại đĩa cho vỏ bọc (cartridge) khiến chúng chỉ có thể sử dụng với ổ đĩa DVD-RAM.

– DVD-R: là định dạng cho phép tạo đĩa DVD-ROM (hoặc DVD-Video) chỉ cho phép ghi một lần. Tốc độ tối đa của DVD-R hiện thời là 2x (1x cho DVD tương đưong với khoảng 9x trong việc ghi CD, 1x trong việc ghi CD = 150kb/s). Dung lượng tối đa của DVD-R là 4.7GB (đĩa 1 mặt) hoặc 9.4GB (đĩa 2 mặt).

XEM THÊM:  Loading Dock Là Gì? Sơ Đồ Cấu Tạo và Những Bộ Phận trong Loading Dock

– DVD-RW: là dạng ghi đi ghi lại (re-recordable) của DVD-R. Cho phép ghi đi ghi lại nhiều lần. Tốc độ tối đa hiện thời của DVD-RW là 1x. Dung lượng tối đa của DVD-R là 4.7GB (đĩa 1 mặt) hoặc 9.4GB (đĩa 2 mặt).

Nhìn chung DVD- có nhược điểm là tốc độc chậm, tính tương thích ngược (có thể đọc được bởi các thiết bị đọc và ổ DVD-ROM cũ) thấp.

Tổ chức thứ hai làDVD Alliance bao gồm các công ty lớn là Dell, HP, Phillips, Sony, Yamaha và MCC/Verbatim. Tổ chức này xác định các định dạng sau cho việc ghi DVD:

– DVD+RW: là dạng ghi đi ghi lại cho DVD, cho phép ghi dữ liệu, phim v.v. nhiều lần trên một đĩa. Tốc độ tối đa hiện thời: 2,4x.

Xem thêm: Bàn chân bốc mùi cá ươn, nhiều người bị bệnh này trong mùa hè

– DVD+R: là dạng ghi 1 lần của DVD+RW, dành cho loại dữ liệu cần đảm bảo sự toàn vẹn (không có thể bị xoá đi hoặc thay đổi sau khi ghi). Tốc độ tối đa hiện thời 2,4x.

Trong tương lai rất gần tốc độ của DVD+ sẽ được nâng lên 4x (tương đương với khoảng 36x trong việc ghi CD).

Nhìn chung DVD+ có lợi thế là tốc độ nhanh hơn (về mặt dung lượng thì cũng giống như DVD-) và DVD+ cũng được chế tạo để có thể tương thích ngược tốt hơn vơi các đầu đọc hiện thời (cũ) (chú ý: chỉ là tốt hơn thôi chứ không có nghĩa là bất cứ đầu đọc cũ nào cũng đọc được đĩa DVD+). Ngoài ra còn một điểm mạnh cơ bản nữa là: các ổ ghi DVD+ đọc được (mặc dù không ghi được) các định dạng DVD- trong khi đó các ổ ghi DVD- không đọc được các định dạng DVD+ (do DVD forum không công nhận các chuẩn do DVD Alliance tạo ra).

XEM THÊM:  Coin Dozer – Free Prizes: Game đẩy đồng xu kinh điển

Sự khác nhau giữ các định dạng này đã gây ra không ít sự hiểu lầm đối với người dùng. Sắp tới, để giải quyết vấn đề này, Sony sẽ cho ra một ổ ghi có khả năng ghi cả hai chuẩn DVD- và DVD+.

Dong Ngo

Cari thay dau co gi khac la dau deu hai cai deu giong nhau nhung ma cach viet thi khac thoi DVD-RW = DVD+RW.

Cari

Có thể bạn quan tâm: Viêm Thanh Thiệt (Epiglottitis): một cấp cứu y khoa

Vậy là đến đây bài viết về Sự khác biệt giữa DVD-RW và DVDRW (2) đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button