Blogs

Sữa lỗi phím Fn trên máy tính không sử dụng được

Bạn đang quan tâm đến Sữa lỗi phím Fn trên máy tính không sử dụng được phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Sữa lỗi phím Fn trên máy tính không sử dụng được tại đây.

Bạn đang quan tâm đến Sữa lỗi phím Fn trên máy tính không sử dụng được phải không? Hãy cùng OnlineAZ đón xem bài viết cực kỳ chuyên sâu này ngay sau đây!

XEM VIDEO Sữa lỗi phím Fn trên máy tính không sử dụng được tại đây.

Hiện nay một số lượng lớn người dùng laptop thường xuyên gặp phải vấn đề lỗi phím Fn không sử dụng được , đặc biệt là người dùng máy tính xách tay Dell , Lenovo , hpAsus . lỗi nút Fn này cực kỳ khó chịu đối với người dùng thường xuyên sử dụng phím tắt. Để khắc phục sự cố đáng lo ngại này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau.

Lưu ý: bạn nên kiểm tra bàn phím laptop và chắc chắn rằng nút Fn không bị liệt nhé, và nếu nó hoạt động bình thường thì ta tiếp tục đọc bài hướng dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Không sử dụng được phím fn

Cách khắc phục 1: Nhấn Fn + Esc

Nội Dung Bài Viết

Nếu bạn gặp phải phím Fn không hoạt động trên laptop Dell, Asus, HP, thì đây là cách sua loi ban phim có thể hữu ích. Một số người dùng máy tính laptop Dell đã báo cáo rằng nó hoạt động. Cách sửa bàn phím máy tính lỗi driver này là bạn chỉ cần nhấn nút FnEsc cùng lúc để khắc phục sự cố. Và sau đó, bạn có thể kiểm tra xem khóa Fn bàn phím máy tính không bấm được.

Nếu chưa sửa được lỗi phím fn trên laptop thì hãy cùng chúng tôi tới các bước tiếp theo để sửa lỗi này.

Cách khắc phục 2: Cài đặt lại Keyboard Driver

Khắc phục sự cố này sẽ hoạt động nếu nguyên nhân là là Keyboard Driver. Trước khi cài đặt lại Keyboard Driver, trước tiên bạn cần gỡ cài đặt nó. Thực hiện các bước sau:

XEM THÊM:  Hướng dẫn share ổ đĩa D qua mạng LAN

Bước 1. Nhấp chuột phải vào nút Start và chọn Device Manager để khởi chạy.

Bước 2. Tìm Keyboards và nhấp đúp vào nó để mở rộng nó.

Bước 3. Nhấp chuột phải vào thiết bị được liệt kê bên dưới Keyboards và chọn Uninstall device từ menu bật lên để gỡ cài đặt.

Xem thêm: Cách hiện file ẩn và đuôi file trên Windows siêu nhanh, chi tiết, đơn giản

Bước 4. Sau khi bạn gỡ cài đặt Keyboard Driver, Nếu laptop của bạn đang sử dụng Windows 10 thì bạn có thể khởi động lại máy tính xách tay của bạn. Sau đó, hệ thống Windows sẽ tự động cài đặt lại Keyboard Driver.

Còn nếu laptop của bạn đang sử dụng Windows 7 thì bạn có thể tải phần mềm tìm và cài đặt cập nhật Driver tự động như Driver easy hoặc Driver Talent để cài đặt lại Keyboard Driver của bạn.

Lưu ý: khi cài phần mềm cập nhật Driver tự động, bạn chỉ chọn cài dòng nào có thể hiện là Keyboard, Hotkey hoặc TouchPad để khắc phục máy tính bị lỗi Fn thôi nhé

✤ ✤ Xem thêm: 2 Cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn ngay lập tức (ĐT,MT)

Cách khắc phục 3: Cập nhật tất cả các Device Drivers

Nếu các cách khắc phục ở trên không hoạt động, hãy thử cập nhật tất cả các Device Drivers. Nó có thể là vấn đề giữa Device Drivers lỗi thời và hệ điều hành được nâng cấp. Bạn cũng có thể tải phần mềm tìm và cài đặt cập nhật Driver tự động như Driver easy hoặc Driver Talent để cập nhật lại tất cả các Driver lỗi thời của bạn.

XEM THÊM:  10 cách trang trí giúp giao diện desktop của bạn ấn tượng hơn

Bạn cũng có thể muốn biết:

  • Cách chụp ảnh màn hình trên Windows 10
  • Cách vào Chế độ an toàn trong Windows 10, 8.1, 8, 7, Vista, XP

Cách khắc phục 4: Thay đổi lại thiết lập trong BIOS

Nếu các cách khắc phục ở trên vẫn không hiệu quả, thì rất có thể là phím Fn của bạn bị tắt trong BIOS và vấn để hiện tại của bạn cần làm là thay đổi lại thiết lập trong BIOS để sử dụng lại được Fn bình thường

Để khắc phục lỗi Phím Fn trong BIOS các bạn làm theo các bước sau:

1. Nhấn và giữ nút nguồn trong ít nhất năm giây để tắt máy tính.

2. Bật máy tính và nhấn phím f10 ngay lập tức để mở Tiện ích thiết lập BIOS.

Xem thêm: Cách thay hình đại diện hay avatar cho máy tính windows

3. Nhấn phím mũi tên phải hoặc trái để chọn menu System Configuration .

4. Nhấn phím mũi tên lên hoặc xuống để chọn Action Keys Mode .

5. Bấm phím Enter để hiển thị menu Enabled / Disabled.

phím fn không sử dụng được

6. Nhấn phím mũi tên lên hoặc xuống để chọn một trong các tùy chọn.

  • Enabled: Không yêu cầu nhấn fn để sử dụng các hành động được in trên các phím chức năng.

Ví dụ, nhấn f8 sẽ làm giảm âm thanh như được in trên phím. Cách khác, nhấn cả fn + f8 sẽ thu nhỏ và tối đa hóa trình duyệt web.

  • Disabled: Yêu cầu nhấn fn để sử dụng các hành động được in trên các phím chức năng.
XEM THÊM:  Bingo – trò chơi đơn giản, dễ dàng linh hoạt vận dụng cho từng mục đích

Ví dụ, nhấn F1 sẽ mở một cửa sổ trợ giúp. Cách khác, nhấn cả hai phím fn + f1 sẽ khiến máy tính ngủ như in trên phím. 7. Nhấn phím f10 để lưu lựa chọn và khởi động lại máy tính.

Nếu qua những cách trên mà bạn vẫn không thể kiểm tra bàn phím laptop được và bạn đang rất cần laptop để làm việc thì hãy mang đến công ty chúng tôi kiểm tra và khắc phục thay cho bạn.

✤ ✤ Hãy sử dụng dịch vụ thuê laptop giá rẻ của chúng tôi ngay nếu bạn đang cần laptop gấp, chúng tôi sẽ thay bạn giải quyết vấn để của bạn.

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi phím Fn không sử dụng được hữu ích cho bạn và qua bài viết trên bạn có thể tự khắc phục được sự cố phím Fn laptop của bạn, Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm: Ca sĩ Du Thiên

Như vậy, đến đây bài viết về Sữa lỗi phím Fn trên máy tính không sử dụng được đã kết thúc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM nhiều bài viết hay trong: BLOGS

Vậy là đến đây bài viết về Sữa lỗi phím Fn trên máy tính không sử dụng được đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button