HỎI ĐÁP

Tinh hoàn bị sưng (sưng bìu tinh hoàn): Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị • Hello Bacsi

Định nghĩa

Phì đại tinh hoàn là gì?

Sưng tinh hoàn là một thuật ngữ chỉ tình trạng sưng tấy ở bìu. Đây là một khối phồng ở bìu do chấn thương hoặc bệnh tật. Tình trạng này có thể do tích nước, viêm nhiễm hoặc do bìu phát triển bất thường.

Bìu là vùng da xung quanh tinh hoàn và là nơi sản xuất, lưu trữ và vận chuyển tinh trùng và nội tiết tố nam.

Sưng bìu có thể không đau hoặc rất đau. Trong số này, sưng và đau là một tình trạng nghiêm trọng cần được chăm sóc khẩn cấp. Trường hợp nặng còn tùy thuộc vào nguyên nhân, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến hoại tử tinh hoàn.

Bạn đang xem: Sưng đau tinh hoàn là bệnh gì

Tinh hoàn thường sưng của ai?

Tham khảo: Doanh nghiệp nên điều chỉnh phương pháp tiếp cận mua lại để hài hòa với chiến lược tăng trưởng như thế nào 

Sưng tinh hoàn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Bạn có thể hạn chế khả năng mắc bệnh này bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Các triệu chứng và dấu hiệu

Các triệu chứng phổ biến của tinh hoàn to

Ngoài sưng hoặc đau ở bìu, bạn có thể gặp các triệu chứng khác tùy thuộc vào nguyên nhân gây sưng. Các triệu chứng phổ biến của sưng bìu bao gồm nổi cục ở tinh hoàn và đau tinh hoàn hoặc bìu.

XEM THÊM:  Thuốc Cotrimoxazole 400/80 Stella điều trị nhiễm khuẩn (Hộp 100 viên) - Nhà thuốc Long Châu

Tham khảo: Nằm mơ thấy cá đen là điềm gì

& gt; & gt; & gt; Đọc thêm: 9 điều cần biết về tinh hoàn của nam giới

Khi vết sưng này đi kèm với các triệu chứng khác, đó có thể là dấu hiệu của một bệnh khác, chẳng hạn như:

  • Tràn dịch màng tinh hoàn: Là tình trạng có chất lỏng giữa hai thùy của màng tinh hoàn. Các triệu chứng ban đầu của bệnh hydrocele thường rất tinh tế. Bạn có thể thấy một số triệu chứng phổ biến như: Túi ở bìu giãn to dần hoặc nhanh chóng, nhưng không gây đau. Lớp da bìu không bị viêm hay đổi màu, độ đàn hồi của da ở mức chấp nhận được. Nếu dịch ra rất ít thì mọi thứ vẫn bình thường ngoại trừ việc vùng bìu hơi sưng và to hơn bình thường một chút.
  • Phù tinh hoàn: Phù là tình trạng ứ nước liên quan đến việc giữ nước khắp bìu. Nguyên nhân có thể là do giữ muối và nước (thường do suy tim, suy thận hoặc bệnh gan mãn tính) hoặc dòng chảy bạch huyết bị tắc nghẽn. Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ không cảm thấy đau.
  • Viêm tinh hoàn: Thường do vi rút quai bị gây ra. Trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh quai bị. Khi mắc bệnh này, tinh hoàn sẽ bị đau, sưng tấy, thậm chí có thể bị hoại tử.
  • Ung thư tinh hoàn: Nếu bị ung thư tinh hoàn, bạn sẽ thấy vùng bìu sưng tấy, sờ vào thấy rối, to và nặng. Nếu soi nhẹ qua bìu sẽ thấy bóng mờ. Bạn nên cảnh giác với ung thư tinh hoàn vì khối u phát triển rất âm thầm và thường chỉ được phát hiện khi đã có di căn.
  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Gây sưng một trong các tinh hoàn, thường là tinh hoàn bên trái, có thể bị sưng, đau và khó đi tiểu.
XEM THÊM:  Gặp rắn bò ngang đường là điềm gì

Có thể có các dấu hiệu và triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về các dấu hiệu của bệnh, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Xem thêm: Chuyên đề cảnh sát giao thông là gì

Vậy là đến đây bài viết về Tinh hoàn bị sưng (sưng bìu tinh hoàn): Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị • Hello Bacsi đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button