HỎI ĐÁP

Điện Máy Xanh Supermini: Thêm một &quotphép thử&quot của Thế giới Di động

tập đoàn đầu tư thế giới di động (mwg) hiện có 3 chuỗi kinh doanh chính là thegioididong.com (tgdĐ), điện máy xanh (dmx) và bách hóa xanh (bhx). Trong đó, doanh thu của chuỗi dmx chiếm 57% tổng doanh thu của mwg.

mwg cho rằng bất chấp sự suy thoái của thị trường điện thoại di động, vẫn còn nhiều cơ hội trong lĩnh vực điện tử. Vì vậy, năm nay mwg sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch chuyển địa điểm và mở cơ sở kinh doanh mới.

Cụ thể, mwg sẽ giảm chuỗi của mwg từ 1.000 xuống 800 cửa hàng và mwg sẽ tăng từ 1.000 lên 1.350.

Bạn đang xem: Super mini điện máy xanh là gì

Hiện mwg có khoảng 300 cửa hàng bán lẻ lớn với diện tích từ 800 – 1.000m2, doanh thu từ 8 đến 30 tỷ đồng / tháng; khoảng 760 cửa hàng mini dmx với diện tích từ 300 – 350 mét vuông, hàng tháng Mang lại doanh thu 4-8 tỷ đồng. Chuỗi dmx hiện chiếm khoảng 45% thị trường điện máy.

Kế hoạch số lượng cửa hàng theo chuỗi của MWG trong giai đoạn 2020 - 2022 (Nguồn: MWG)

Kế hoạch số lượng cửa hàng theo chuỗi của MWG trong giai đoạn 2020 – 2022 (Nguồn: MWG)

Các cửa hàng dmx ở các trung tâm thành phố lớn khó phát triển nhanh chóng, vì vậy mwg quyết định triển khai mô hình supermini và thử nghiệm lần đầu tiên tại Qianjiang.

XEM THÊM:  Nhãn - 13 bài thuốc chữa bệnh hay trong vườn nhà

Điều này được hiểu rằng dmx supermini là một mô hình nhỏ có diện tích 120-150 mét vuông, cung cấp khoảng 60% danh sách sản phẩm điện thoại và điện thoại di động cơ bản, đồng thời cung cấp đầy đủ các chế độ hậu mãi dịch vụ, nhằm phục vụ khách hàng ở khu vực nông thôn Cung cấp dịch vụ.

Xem thêm: Vàng 9999 là gì? Bao nhiêu 1 chỉ? | ELLY

Doanh thu thử nghiệm của 25 cửa hàng supermini đạt 110-1,2 tỷ đồng / tháng, với tỷ suất lợi nhuận gộp khoảng 23% và lợi nhuận sau thuế 4,6% (mwg là 3,8%)

Ngoài ra, do việc sử dụng hệ thống mini dmx hiện có và địa điểm ở các vùng nông thôn, chi phí vận hành của các cửa hàng supermini, chẳng hạn như thuê địa điểm, quản lý, vận hành kho bãi và hậu cần, đã được giảm bớt.

Đến cuối năm 2020, mwg đặt mục tiêu có 300 siêu thị mini với doanh thu 500 tỷ đồng và mục tiêu đến năm 2021 đạt 1.000 cửa hàng, doanh thu tăng gấp 10 lần lên 5 nghìn tỷ đồng. Mục tiêu là có 1.200 dmx cửa hàng spuermini vào năm 2022, với 60% thị phần điện tử.

Trước đó, mwg cũng đã thử nghiệm một mẫu dây chuyền điện thoại siêu rẻ có cùng “chủ đề” với dmx supermini. Chuỗi dự kiến ​​sẽ giành được 20% thị phần từ các cửa hàng di động nhỏ và gia đình.

XEM THÊM:  Quản lý sàn giao dịch bđs là gì

Tuy nhiên, vào cuối tháng 6, mwg đã chính thức đóng cửa toàn bộ 17 cửa hàng kinh doanh điện thoại giá cực rẻ. Công ty cho biết đây là mong muốn đầu tiên để chuyển đổi sang một mô hình thử nghiệm mới.

Đột nhập Campuchia bằng bluetronics

mwg không dừng lại ở mục tiêu thị phần điện tử trong nước là 60% và hiện đang thử nghiệm chuỗi bán lẻ điện tử có tên bluetronics ở Campuchia.

Tham khảo: Qui luật lợi ích cận biên giảm dần (Law of Diminishing Marginal Utility) là gì?

Do đó, mwg đã ngừng chuỗi bán lẻ bigphone để triển khai chuỗi điện thoại bluetronics. Chuối mới dự kiến ​​sẽ có khoảng 11 cửa hàng vào cuối tháng 8 năm 2020, tăng lên 20 cửa hàng vào cuối tháng 9.

Chuỗi cửa hàng Bluetronics tại Thái Lan của MWG (Nguồn: MWG)

Chuỗi cửa hàng Bluetronics tại Thái Lan của MWG (Nguồn: MWG)

Đến cuối năm 2020, mwg đặt mục tiêu có 50 cửa hàng bluetronics và trở thành nhà bán lẻ điện tử lớn nhất ở Campuchia. Sau này, mwg sẽ mở rộng sang các nước khác trong khu vực như Myanmar, Indonesia …

Có thông tin cho rằng chuỗi cửa hàng bluetronics sẽ điều chỉnh về diện tích, giá thành sản phẩm, tổ hợp sản phẩm, v.v. để thích ứng với thị trường Campuchia.

Ngoài ra, mwg hiện đang mở rộng các dịch vụ tài chính liên quan như trả góp, chuyển tiền, thu hộ và thanh toán để tăng doanh thu nhằm bù đắp cho việc kinh doanh chậm lại. Doanh thu hàng tháng từ các dịch vụ này vượt quá 100 nghìn tỷ đồng, mwg cho biết.

XEM THÊM:  Nhà thuốc - Bệnh viện Nhân Dân 115

Về điều kiện kinh doanh, doanh thu của mwg trong tháng 7 năm 2020 đã vượt 8.600 tỷ đồng, giảm 7% so với cùng kỳ năm 2019, nhưng tăng 6% so với tháng 6 năm 2020, nhờ tất cả các nhân vật thu nhập của chuỗi đều được cải thiện .

Tổng doanh số bán điện thoại di động và chuỗi bán lẻ đã giảm 17% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 7 do nhu cầu về điện tử tiêu dùng giảm, phản ánh rõ ràng tác động của việc tiêu dùng chặt chẽ hơn của những người bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch bệnh.

Xem thêm: Lịch âm 21/2, xem âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 21/2/2022 tốt hay xấu?

Vậy là đến đây bài viết về Điện Máy Xanh Supermini: Thêm một &quotphép thử&quot của Thế giới Di động đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button