HỎI ĐÁP

Thẻ Tín Dụng Là Gì? Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng A-Z | Timo.vn

Tại sao ngày càng nhiều người mở thẻ tín dụng như thế này? Với thẻ này, bạn có thể tự tin mua sắm và tận hưởng nhiều lợi ích mà không cần trả tiền mặt hay nạp thêm vào tài khoản. Hãy cùng tìm hiểu về Thẻ tín dụng là gì và nó có tác dụng gì trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thêm : Vuốt là gì? Bao nhiêu tiền?

Bạn đang xem: Tài khoản thẻ tín dụng là gì

Thẻ tín dụng là gì? Loại thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng ( thẻ tín dụng ) là một loại thẻ ngân hàng cho phép khách hàng sử dụng số tiền trong hạn mức đã thỏa thuận trước với ngân hàng mà không yêu cầu số dư trên thẻ. Tóm lại, thẻ này giúp bạn mua sắm trước và thanh toán cho ngân hàng sau.

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình để thanh toán, mua sản phẩm trực tuyến, mua sắm, thanh toán hóa đơn, đặt vé máy bay, thanh toán cho các dịch vụ trong nước và quốc tế. Hoặc bạn có thể mua sắm ở các trung tâm thương mại, siêu thị mà không cần mang theo tiền mặt. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn có nhiều chức năng ưu đãi như rút tiền atm, trả góp.

Các thẻ tín dụng phổ biến nhất hiện nay

 • Theo phạm vi sử dụng : thẻ tín dụng nội địa, thẻ tín dụng quốc tế.
 • Theo nhu cầu của chủ thẻ: Có thẻ tích điểm, thẻ hoàn tiền, thẻ du lịch, thẻ rút tiền, thẻ ưu đãi.
 • Theo cấp độ thẻ : Bao gồm thẻ chính và các tab phụ.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Dựa trên hồ sơ và uy tín của người xin thẻ (dựa trên thông tin cic), ngân hàng sẽ cấp thẻ có hạn mức tín dụng . Đây là số tiền tối đa mà thẻ tín dụng có thể sử dụng. Nếu bạn vượt quá số tiền này, bạn sẽ bị phạt.

Bảng sao kê thẻ tín dụng là gì?

Bảng sao kê thẻ tín dụng là hóa đơn mà ngân hàng của bạn gửi cho bạn vào cuối mỗi chu kỳ sao kê. Điều này sẽ liệt kê tất cả các giao dịch và số dư thẻ tín dụng đã xảy ra trên thẻ. Ngoài ra, báo cáo cho biết ngày đến hạn thanh toán và số tiền thanh toán tối thiểu. Ngân hàng của bạn sẽ gửi cho bạn một bảng sao kê hàng tháng ít nhất 15 ngày trước ngày đến hạn thanh toán.

Số tiền thanh toán tối thiểu là bao nhiêu?

Đây là số tiền tối thiểu bạn cần trả cho ngân hàng của mình để tránh bị phạt trả chậm hoặc bị liệt vào dạng nợ xấu. Mức trả nợ tối thiểu thường được các ngân hàng áp dụng là 5% tổng dư nợ cho kỳ hạn hiện tại. Tuy nhiên, cách tính số tiền tối thiểu khác nhau giữa các ngân hàng.

XEM THÊM:  Hướng dẫn thiết lập tài khoản Email trên iPhone/Ipad (IOS) - ODS

Ngoài ra, chủ thẻ có thể chọn thanh toán một phần nhưng phải đảm bảo ít nhất bằng số tiền tối thiểu ngân hàng yêu cầu hoặc thanh toán toàn bộ dư nợ. Một lựa chọn thông minh là trả hết số dư hoặc trả càng nhiều càng tốt. Nếu không, bạn sẽ phải chịu thêm lãi suất. Điều quan trọng cần nhớ là thời gian trả nợ càng dài, tiền lãi cộng dồn càng lớn.

Cách thanh toán số dư thẻ tín dụng của bạn

 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng tiền mặt tại quầy.
 • Ghi nợ tự động từ tài khoản séc.
 • Thanh toán vào tài khoản ngân hàng bằng chuyển khoản ngân hàng từ một tài khoản khác.

Lãi suất thẻ tín dụng

Xem thêm: Cách phân biệt từ láy – từ ghép không phải ai cũng biết

Lãi suất thẻ tín dụng là số tiền chủ thẻ phải trả khi mở thẻ, vì bản chất thẻ tín dụng là khoản cho vay. Phổ biến như sau: lãi suất trả chậm, lãi suất rút tiền, tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ.

Trên thực tế, một số thẻ tín dụng áp dụng lãi suất 0% trong một khoảng thời gian nhất định (thời gian miễn lãi) khi sử dụng lần đầu tiên. Khi thời hạn ưu đãi này kết thúc, bạn sẽ bắt đầu tích lũy lãi suất nếu bạn không trả đủ số dư hàng tháng.

Lợi ích của việc mở thẻ tín dụng

Có nhiều lợi ích khi có thẻ tín dụng miễn là bạn biết cách sử dụng nó một cách khôn ngoan.

Hưởng chính sách trả góp linh hoạt

Chia nhỏ các giao dịch lớn thành khoản trả góp bằng thẻ tín dụng . Giả sử bạn muốn mua một chiếc tủ lạnh mới trị giá 10 triệu đô la. Thẻ tín dụng có chức năng trả góp 0% lãi suất, trả góp 10 triệu trong 12 tháng. Như vậy bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 800.000 đồng mỗi tháng và phần còn lại bạn có thể đầu tư hoặc tiết kiệm.

Thanh toán dễ dàng

Với thẻ tín dụng, bạn có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn của mình mọi lúc, mọi nơi – trong và ngoài nước, trực tuyến và ngoại tuyến.

 • Thanh toán trực tiếp tại ăn uống, mua sắm siêu thị, trung tâm thương mại, bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng qua máy pos. Lưu ý khi thanh toán bằng máy pos, bạn phải đảm bảo nhận được hóa đơn và ký vào 2 hóa đơn cho mỗi giao dịch.
 • Khi thanh toán trực tuyến, bạn chỉ cần nhập thông tin in trên thẻ, chẳng hạn như số tài khoản, ngày hết hạn, số cvv và bạn có thể dễ dàng thanh toán trực tuyến với thẻ tín dụng. Không chỉ vậy, bạn còn có thể sử dụng để thanh toán hóa đơn trực tuyến như thanh toán tiền nước, thanh toán tiền điện trực tuyến , thanh toán tiền điện thoại qua ngân hàng qua e-banking rất dễ dàng. .
XEM THÊM:  Tắm nước lá tía tô có tác dụng gì?

Nhiều ưu đãi

Chủ thẻ tín dụng sẽ nhận được nhiều phần thưởng từ các thương hiệu lớn khi có MasterCard / thẻ tín dụng visa , chẳng hạn như hoàn tiền, tích lũy điểm, mua sắm trực tuyến, phiếu giảm giá .. .

Xây dựng điểm tín dụng cá nhân

Lịch sử tín dụng sẽ giúp ngân hàng hiểu được khả năng trả nợ của bạn. Thẻ tín dụng giúp bạn xây dựng lịch sử tín dụng cá nhân của mình bằng cách xem lịch sử thanh toán hàng tháng của bạn. Nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt, ngân hàng sẽ dễ dàng chấp thuận bạn hơn nếu bạn đăng ký một khoản vay lớn hơn, chẳng hạn như vay mua nhà, mua ô tô.

Khẩn cấp

Trong trường hợp khẩn cấp, với thẻ tín dụng, bạn luôn có một số tiền để chi tiêu mà không cần lo lắng về số dư trong tài khoản của mình.

Khi nào không sử dụng thẻ tín dụng

Thoát Đối mặt

Ngay cả thẻ tín dụng cũng có khả năng rút tiền mặt tại các máy ATM. Tuy nhiên, rút tiền từ thẻ tín dụng không được khuyến khích vì bạn sẽ bị tính lãi khi rút tiền, thường rất cao.

Thanh toán cho các giao dịch lớn

Xem thêm: Tháng 4 Âm lịch, 4 con giáp ngày bận thu tài lộc, đêm đếm tiền mỏi tay

Đối với các giao dịch lớn như mua ô tô, nhà hoặc công việc kinh doanh, bạn nên cân nhắc vay ngân hàng thay vì thẻ tín dụng. Vì một số tiền lớn như vậy, nếu bạn không thanh toán dư nợ trong thời gian miễn lãi, ngoài phí trả chậm, lãi suất thẻ tín dụng tương đối cao.

Quản lý tài chính cá nhân kém

Khi mở thẻ tín dụng, bạn có thể phải đối mặt với “cám dỗ” chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn thực có. Vì vậy, trước khi mở thẻ, hãy đảm bảo rằng bạn có kỹ năng tài chính cá nhân tốt để vượt qua cám dỗ chi tiêu. Nếu không, rất dễ dẫn đến nợ tín dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Thanh toán đúng hạn

Vui lòng lưu ý các điều khoản thanh toán trên thẻ bên cạnh thẻ. Nếu bạn thanh toán số dư của mình trước 45 ngày, bạn sẽ không bị tính lãi suất và phí phạt. Bạn nên sử dụng thanh toán tự động bằng cách ghi nợ vào tài khoản séc của mình.

Bảo mật thẻ tín dụng

Không bao giờ tiết lộ số thẻ tín dụng của bạn cho người khác: Khi bạn cung cấp số thẻ tín dụng của mình cho người khác, bạn có nguy cơ bị đánh cắp thông tin và giao dịch độc hại. Lưu ý là bạn cũng không nên đưa thông tin thẻ tín dụng cho người thân để đề phòng rủi ro không đáng có.

XEM THÊM:  Thuốc nhuộm tóc 6/33, cách đọc bảng màu nhuộm, 6/33 là màu gì?

Ký tên vào mặt sau của thẻ để hạn chế rủi ro nếu ai đó nhặt được thẻ và muốn thực hiện một giao dịch ác ý. Vì lúc thanh toán, nơi chấp nhận thẻ có thể đối chiếu chữ ký trên mặt sau thẻ với chữ ký của người sử dụng thẻ từ đó biết được người đó có thực sự là chủ nhân của thẻ hay không.

Phí thẻ tín dụng

Một số khoản phí phổ biến khi sử dụng thẻ tín dụng:

 • Phí hàng năm
 • Hạn chế Phí trả nợ
 • Phí trả chậm
 • Phí hủy thẻ
 • In sao kê phí, .. .

Tôi cần chuẩn bị những gì để đăng ký thẻ tín dụng?

Để đăng ký thẻ tín dụng với ngân hàng, khách hàng cá nhân cần chứng minh các điều kiện cơ bản về thông tin cá nhân và thu nhập, bao gồm:

 • Cá nhân trên 18 tuổi
 • Làm rõ thông tin cá nhân: họ tên, quê quán, …
 • Nguồn thu nhập ổn định: ví dụ: sử dụng thẻ visa timo , với điều kiện Khách hàng phải chuyển lương từ 6 triệu đồng (tphcm, Hà Nội) và 5 triệu đồng (tỉnh thành khác) qua tài khoản ngân hàng.
 • Điều kiện. Khác: Tài sản thế chấp như sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ …
 • Uy tín tín dụng cá nhân: lịch sử tín dụng, điểm tín dụng do ngân hàng đánh giá. cic

Hiện tại, họ đang bận rộn làm việc để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhiều ngân hàng đã bắt đầu triển khai dịch vụ mở tài khoản thẻ tín dụng trực tuyến. Trên thực tế, cách mở thẻ trực tuyến cũng bao gồm một số bước tương tự so với cách mở thẻ truyền thống. Tuy nhiên, ưu điểm của việc mở thẻ tín dụng trực tuyến là người dùng có thể chủ động sắp xếp thời gian của mình.

Tìm hiểu thêm: Mở thẻ tín dụng trực tuyến Không cần chứng minh thu nhập

So sánh các thẻ tín dụng ngân hàng phổ biến nhất hiện nay

Với bài viết trên, bạn đã giải đáp được thẻ tín dụng là gì và có nên mở thẻ không? Sử dụng thẻ tín dụng có thể rất tiện lợi và hiệu quả nếu bạn là người biết cách tính toán, cân đối chi tiêu và có khả năng lập kế hoạch sử dụng tài chính hợp lý. timo mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc cũng như nhu cầu của mình. Bạn có thể tham khảo: Điều kiện làm thẻ visa timo

Xem thêm: Phân biệt Gift và Present trong tiếng Anh

Câu hỏi thường gặp về thẻ tín dụng

Vậy là đến đây bài viết về Thẻ Tín Dụng Là Gì? Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng A-Z | Timo.vn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button