Blogs

Tại sao máy tính không cài được driver máy in ?

Bạn đang quan tâm đến Tại sao máy tính không cài được driver máy in ? phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao máy tính không cài được driver máy in ? tại đây.

Bạn đang quan tâm đến Tại sao máy tính không cài được driver máy in ? phải không? Hãy cùng OnlineAZ đón xem bài viết cực kỳ chuyên sâu này ngay sau đây!

XEM VIDEO Tại sao máy tính không cài được driver máy in ? tại đây.

Để máy in có thể in được thì cần phải cài driver máy in cho chiếc máy tính. Thế nhưng tại sao máy tính không cài được driver máy in. Nguyên nhân do đau và cách khắc phục như thế nào?. Mực in Đại Tín sẽ chỉ cho bạn biết nguyên nhân tại sao không cài được driver máy in qua bài viết này.

Tóm tắt nội dụng

Bạn đang xem: Không cài được driver máy in

 • 1 Nguyên nhân máy tính không cài được driver máy in
 • 2 Cách sửa lỗi khi máy tính không cài được driver máy in
  • 2.1 Cách 1: Xem đã tải đúng driver máy in chưa
  • 2.2 Cách 2: Kiểm tra máy tính đã kết nối máy in chưa
  • 2.3 Cách 3: Xem máy in có hổ trợ driver cho window không?

Nguyên nhân máy tính không cài được driver máy in

Việc in ấn không thể thiếu đối với văn phòng công ty hay cá nhân làm việc liên quan đến giấy tờ văn bản. Vì thế nếu máy tính không cài được driver máy in thì đồng nghĩa bạn không thể in được.

Nguyên nhân dẫn đến máy tính không cài được driver máy in thì có các lý do sau.

 • Do không tải đúng driver máy in.
 • Do máy tính không kết nối được với máy in.
 • Do máy in bị hư cổng kết nối.
 • Máy in không hổ trợ driver cho máy tính sử dụng win mới.
 • Do máy tính bị virus làm loại hệ thống window.
XEM THÊM:  Are you sure là gì

Cách sửa lỗi khi máy tính không cài được driver máy in

Để khắc phục lỗi máy tính không cài được driver máy in thì các bạn phải thử hiện xử lý từng cách 1. Để loại trừ vì nếu bạn không chuyên môn về máy in thì hơi khó khăn trong việc nhận biết, phán bệnh.

Không cài được driver máy in

Cách 1: Xem đã tải đúng driver máy in chưa

Có thể bạn quan tâm: John C.Maxwell – Chuyên gia số 1 Thế giới về Lãnh đạo Doanh nghiệp sẽ có mặt tại Việt Nam

Xem thử bạn đã cài đúng driver máy in chưa. Đúng driver có nghĩa là phải đúng phiên bản driver của máy tính dành cho hề điều hành window 10 hoặc 8/ 7 hay win xp. Kèm theo đó là số bít của hề điều hành.

Vd: Máy tính bạn đang sử dụng là Win 10 64bit. Máy in bạn đang sử dụng là máy in Canon 2900. Thì bạn phải tìm đúng driver máy in canon 2900 win 10 64bit.

Nếu bạn chưa biết cách xem thông tin cấu hình máy tính. Thì có thể tham khảo cách xem thông tin cấu hình hệ điều hành window.

Cách 2: Kiểm tra máy tính đã kết nối máy in chưa

Phải đảm bảo rằng máy in đã được kết nối với máy tính thông qua cổng usb. 1 đầu cáp cắm vào máy tính và 1 đầu cáp cắm vào máy in. Sau đó cấp nguồn cho máy in và bật nguôn lên. Chi tiết cách kết nối máy tính với máy in.

XEM THÊM:  Cách Reset điện thoại, máy tính bảng Samsung dễ dàng

Cách 3: Xem máy in có hổ trợ driver cho window không?

Đối với máy in cũ thì sẽ không hổ trợ cho các máy tính sử dụng hệ điều hành mới như win 10 hay 8/ 7. Vì thế nên bạn không cài được driver máy in. Để xem máy in có hổ trợ driver cho phiên bản window đang sử dụng không. Bạn có thể thực hiện như sau.

Mở trình duyệt web lên và nhập tìm kiếm driver máy in. Ở đây mình lấy VD máy in hp 1010. Bạn gỏ như sau dowload driver máy in hp 1010 -> Nhấn Enter.

Có thể bạn quan tâm: Tài khoản Mobile của Techcombank là gì? Phí, cách đăng ký, đăng nhập, chuyển tiền

Nhấp vào link trang chủ hp đường link cho dạng Onlineaz.vn.

Tải driver máy in từ trang chủ hp
Tải driver máy in từ trang chủ hp

Giao diện trang web hp hiện ra các bạn chọn hệ điều hành window (1) -> Chọn phiên bản window (3). Nhấn Change. Như bạn thấy ở mục (2) máy in không hổ trợ driver cho máy tính win 7/ 8 hay win 10. Cho nên không có driver máy in, đồng nghĩa bạn không cài được driver máy in.

Dowload driver máy in hp từ trang chủ
Dowload driver máy in hp từ trang chủ

Cách 4: Máy tính bị virus làm lỗi win

Nếu máy tính có hiện tượng bị nhiễm virus như máy tính chạy chậm, mở thư mục không lên. Hoặc mở file không ra hay bị màn hình xanh…Thì bạn nên thử cải lại window, sau đó dùng phần mền diệt virus quét hết tất cả các ổ cứng. Rồi sau đó thử cài lại driver máy in xem sao nhé.

XEM THÊM:  Kết hợp PLC với biến tần

Cách 5: Máy in bị hư phần cứng

Khi đã làm thử hết cách mà vẫn không cài được thì rất có thể máy in của bạn đã bị hư liên quan đến phần cứng. Nếu đối với máy in cũ, còn nếu máy in mới thì bạn nên thử lại xem mình đã cài đúng cách chưa. Tham khảo cách cài driver máy in cho máy tính win 10/8/7.

máy in cắm dây trực tiếp vào máy tính là máy tính chủ
Máy in cắm dây trực tiếp vào máy tính

Để kiểm tra bạn có thể thay dây cáp kết nối máy in khác xem sao. Nếu đã thay dây cáp khác mà máy tính vẫn không cài được driver máy in. Thì rất có thể máy in của bạn đã bị hư main formater ( main kết nối máy in với máy tính).

Nên xem máy tính đã cài driver máy in chưa, cách cài driver máy in cho máy tính.

Cách kết nối máy in bằng địa chỉ ip.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng Máy quay GoPro hiệu quả

5/5 – (1 bình chọn) không cài được driver máy inkhông kết nối được máy inmáy tính không nhận máy inmáy tính không nhìn thấy máy in

Như vậy, đến đây bài viết về Tại sao máy tính không cài được driver máy in ? đã kết thúc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM nhiều bài viết hay trong: BLOGS

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao máy tính không cài được driver máy in ? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button