Blogs

Đồng Nghĩa Của Take Control Là Gì ? Take Control Có Nghĩa Là Gì

Nhà thiết kế đồ họa người Oman – Nabhan Abdullatif đã thể hiện sự sáng tạo và dí dỏm của mình qua bộ ảnh minh họa những câu nói tiếng Anh đời thường.Bạn đang xem: Take control là gìVới lối chơi chữ phong phú và độc đáo, Abdullatif khiến người xem ngạc nhiên bởi những phát hiện mới mẻ của mình. Các cụm từ này thường được sử dụng với tần suất lớn trong cuộc sống, khiến chúng ta cảm thấy quá quen thuộc đến mức không để ý tới ý nghĩa ngộ nghĩnh của chúng khi được hiểu đơn thuần theo nghĩa đen.”Taking control” được minh họa theo cách hiểu nghĩa đen ngộ nghĩnh: take – nắm lấy và control – phím ctrl trên bàn phím máy tính.

Đang xem: Take control là gì

Bạn đang xem: Take control là gì

*

“Taking control” được hiểu là kiểm soát, quản lý – dùng trong nhiều trường hợp như “take control of life/health” (quản lý cuộc sống/ kiểm soát sức khỏe).“Just in case” nghĩa là đề phòng trường hợp chuyện gì xảy ra. Từ “case” vốn có 2 cách hiểu: trường hợp hay cái vali. Vì vậy, Abdullatif đã chơi chữ cụm từ này thành cách hiểu chữ “Just nằm trong vali”.

*

“We met each other on the web” nghĩa là “Chúng ta đã từng gặp nhau ở trên mạng”. Abdullatif đã minh họa bằng hình ảnh các chú nhện dễ thương, bởi từ “web” có nghĩa gốc là mạng nhện.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Người Hay Vào Facebook Của Mình Nhiều Nhất (Mới 2021)

*

“Just look at your son! He went out and got stoned” sử dụng cụm từ “get stoned” với ý nghĩa bị say thuốc, phê thuốc. Tuy nhiên, hình ảnh minh họa chiếc nhẫn rất hài hước khi hiểu theo nghĩa đen – được đính một viên đá.

*

*

“You crack me up” là cụm từ rất thông dụng mang ý nghĩa “Bạn khiến tôi cười vỡ bụng”. Và hình ảnh minh họa cũng khiến người xem buồn cười không kém khi vỏ trứng xuất hiện với nghĩa đen của từ crack – bị vỡ.

Xem thêm: Xem Tử Vi Tuổi Nhâm Tuất Năm 2017 Nam Mạng Sinh Năm 1982, Xem Tử Vi 2017 Cho Tuổi Nhâm Tuất

trụ sở hà nội

Tầng 21, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, p. Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.Điện thoại: 024 7309 5555, máy lẻ 370.

xem bản đồ

trụ sở tp.hồ chí minh

Tầng 4 Tòa nhà 123, 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCMĐiện thoại: 028. 7307 7979

xem bản đồ

Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Giấy phép số 2215/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 10 tháng 4 năm 2019

Chuyên mục: Kiến Thức Fitting out là gìđa dạng của thực vật là gìTiểu sử lưu ánh loan: ngôi sao bolero vừa xinh đẹp lại tài năng
Mới nhất
Dành cho bạn
Such a là gì
Sổ đỏ là gì
Tincture là gì
Trung tính là gì
Transit là gì
Thought provoking là gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page