Blogs

Hướng Dẫn Tắt Compatibility Mode Là Gì Trong Word, Excel, Powerpoint

I. Xử lý vấn đề mỗi lần khởi động thì Word tự động chuyển sang chế độ Compatibility Mode

Làm thế nào để xử lý vấn đề mà mỗi lần khởi động thì Word tự động chuyển sang chế độ Compatibility Mode?

Vâng, các bạn có để ý là khi mở các file có định dạng *.doc bằng Microsoft Word 2013, 2016, 2019 thì dòng chữ Compatibility Mode sẽ xuất hiện trên thanh tiêu đề không?

Nôm na thì chúng ta có thể hiểu, Compatibility Mode là chế độ tương thích – cho phép các bạn xem các file có định dạng cũ trên các phiên bản phần mềm mới, nhưng môi trường làm việc thì là môi trường cũ.

Đang xem: Tắt compatibility mode

Chẳng hạn như mình có một tệp tin Lorem.doc được soạn thảo bằng Word 2003, nếu bạn mở bằng Word 2019 thì chế độ Compatibility Mode lập tức sẽ xuất hiện.

Bạn vẫn có thể chỉnh sửa văn bản này nhưng một số tính năng sẽ bị giới hạn (ví dụ như Text Effectsand Typography, Screenshot, Online Video, Equation, Thems, …)

Việc giới hạn này là để đảm bảo rằng văn bản sau khi chỉnh sửa thì Word 2003 vẫn có thể mở được.. Đó là nguyên lý hoạt động của tính năng Compatibility Mode này.

XEM THÊM:  Số đề 26 là con gì? Giải mã chính xác ý nghĩa số 26

Tuy nhiên trong thực tế, vì lý do chủ quan hoặc khách quan nào đó mà chế độ này sẽ hoạt động không đúng với nguyên lý của nó, mà thường gặp nhất là chế độ này sẽ xuất hiện mỗi lần bạn khởi động Word lên, nói chung là hiển thị một cách vô tội vạ.

Vâng, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề nêu trên, đồng thời mình cũng sẽ hướng dẫn luôn với các bạn cách chuyển văn bản ở chế độ Compatibility Mode sang chế độ thông thường.

Xem thêm: “Thiên Thần Làng Game” Nabee Sinh Năm Bao Nhiêu ? Tiểu Sử, Profile Đầy Đủ

I. Xử lý vấn đề mỗi lần khởi động thì Word tự động chuyển sang chế độ Compatibility Mode

Có 3 phương pháp để giải quyết vấn đề này, tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể mà chúng ta sẽ lựa chọn ra phương pháp sao cho phù hợp nhất.

Trong trường hợp bạn không xác định được nguyên nhân thì bạn hãy thực hiện tuần tự cả ba các phương pháp này nhé. Nhớ kiểm tra lại mỗi lần thực hiện xong một phương pháp nha các bạn.

Cách #1. Tùy chỉnh Word Options

+ Bước 1: Khởi động Microsoft Word => sau đó chọn File => chọn Options

*
*
*
*
*
*
*
*

Nội dung chính của hộp thoại này là:

XEM THÊM:  Kỹ Thuật Thủ Môn Sân 7 – Kỹ Thuật Bắt Gôn Cho Thủ Môn Đơn Giản Và Hiệu Quả

Tài liệu của bạn sẽ được nâng cấp lên định dạng tệp mới nhất. Mặc dù bạn sẽ sử dụng được tất cả các tính năng mới trong phiên bản này nhưng có thể sảy ra một số thay đổi nhỏ về bố cục.

=> Bạn đánh dấu vào tùy chọnDo not ask me again about converting documents nếu bạn không muốn hộp thoại xuất hiện trong những lần sau.

Xem thêm: Stilt House Là Gì – Nhà Sàn Tiếng Anh Là Gì

III. Lời kết

Okay, như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách xử lý vấn đề mà mỗi lần khởi động thì Word tự động chuyển sang chế độ Compatibility Mode, và ngoài ra thì mình cũng đã hướng dẫn cho bạn cách chuyển chế độ Compatibility Mode sang chế độ thông thường rồi ha.

Phiên bản Word mới có thể dễ dàng mở được file tạo ra bởi phiên bản Word cũ, nhưng điều ngược lại thì không phải lúc nào cũng đúng. Chẳng hạn khi bạn soạn thảo văn bản bằng Word 2019 mà muốn xem được trên Word 2003 thì bạn cần lưu nó dưới định dạng *.doc

Trường hợp nếu bạn không có nhu cầu chỉnh sửa thì có một cách tối ưu hơn là bạn hãy xuất bản nó thành tệp tin *.pdf, khi đó bạn có thể xem được trên mọi thiết bị, mọi nền tảng và mọi phiên bản

XEM THÊM:  Bị liệu là gì? Bị liệu có phái là một dấu hiệu tâm thần?

Hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo !

Vậy là đến đây bài viết về Hướng Dẫn Tắt Compatibility Mode Là Gì Trong Word, Excel, Powerpoint đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button