HỎI ĐÁP

Bài Luận Tiếng Anh Theo Chủ Đề: Bật Mí Công Thức Viết Bài Điểm Cao!

Khoảng 15% của kỳ thi thông thường và cũng được coi là phần khó nhất, cấu trúc tiếng Anh thường ít được chú ý hơn các phần khác.

Nhưng nếu bạn hiểu các quy tắc, kết hợp từ vựng , bạn sẽ có một bài luận tiếng Anh tuyệt vời và đạt điểm trọn vẹn cho phần khó này.

Bạn đang xem: Thân bài trong tiếng anh là gì

Dưới đây là một số mẹo viết dành cho bạn.

Vui lòng đọc và áp dụng!

Ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất ở Vịnh Tokyo & gt; & gt; & gt; Học ngay

1 – Khung bài luận tiếng Anh

Lập dàn ý

Đây là bước quan trọng nhất để thu thập ý tưởng cho một chủ đề nhất định. Tùy thuộc vào chủ đề, bạn sẽ quyết định đại khái cách phát triển bài viết theo hướng đã vạch ra hay thu hẹp đối tượng và phân tích cụ thể.

Sau khi bạn đã chuẩn bị các ý tưởng sáng tác tiếng Anh của mình, bạn sẽ xây dựng khung sáng tác cơ bản.

Để lập dàn ý cho một chủ đề, bạn sẽ cần 1 sổ lưu niệm và 1 bút. Hoàn thành và viết ra tất cả các ý có thể triển khai trong bài trong thời gian từ 2 đến 3 phút.

Nhiều người thường bỏ qua bước này vì họ nghĩ rằng nó tốn thời gian và không cần thiết. Nhưng thực ra khi làm phần sáng tác tiếng Anh, bạn phải tập trung vào cấu trúc, từ vựng … nên bạn quên mất ý ban đầu. Nếu bạn không viết nó ra, bạn sẽ bỏ sót thông tin và thành phần tiếng Anh của bạn sẽ ít thông tin hơn.

Ví dụ: Viết một bài luận về gia đình bằng tiếng Anh

 • Giới thiệu: Trong gia đình, tôi coi anh trai là bạn thân nhất của mình …
 • thân:

Câu chủ đề 1. Chúng tôi có một số sở thích chung …

Chủ đề Câu 2. Anh ấy luôn giúp tôi thoát khỏi khó khăn …

 • Kết luận: Tôi và anh trai tôi đã tạo nên một nhóm tốt nhất …

Viết câu chủ đề (câu luận điểm)

Câu chủ đề là câu ngắn nhất bao hàm toàn bộ nội dung của một bài báo tiếng Anh. Câu chủ đề này phải là một câu hoàn chỉnh, không phải là một câu hỏi hoặc một cụm từ.

Câu chủ đề này không được lan man mà hãy tóm tắt nội dung của bài viết. Cần có một yếu tố độc đáo, hấp dẫn để thể hiện tốt chủ đề của bài viết.

Sau khi viết câu chủ đề này, bạn có thể tiếp tục làm việc và chỉnh sửa nó. Nhưng chủ đề phải phù hợp với dàn ý đã định.

Đoạn giới thiệu

Bài báo tiếng Anh của bạn chỉ hoàn chỉnh với phần giới thiệu và kết luận. Đoạn mở đầu thu hút người đọc. Gợi ý những gì cần nói để họ có thể đoán được luận điểm của bài viết.

Phần mở đầu thường xác định thông tin bao gồm: phần mở đầu, câu chủ đề.

Ba yếu tố của một mở đầu tuyệt vời:

 • nên thu hút sự chú ý của người đọc
 • nên trình bày luận điểm của bài báo
 • cho người đọc ý tưởng rõ ràng về nội dung bài báo sẽ trình bày

Có nhiều cách để bắt đầu một sáng tác tiếng Anh, bạn có thể áp dụng theo những cách sau:

 • Một câu trích dẫn
 • Một ví dụ hoặc một câu chuyện hay
 • Một sự kiện hoặc ý tưởng đáng ngạc nhiên (sự kiện hoặc ý tưởng)
 • Quan điểm hoặc lập trường mạnh mẽ
 • Một câu hỏi

Tránh những câu như “This article is about” hoặc “This article is about”

Tham khảo: Súng hoa cải là gì? Có được chế tạo, sử dụng súng hoa cải?

Ví dụ: Chủ đề “Sự nguy hiểm của cà phê”

“Hàng triệu người Mỹ nghiện caffeine – hầu hết trong số họ thậm chí không biết điều đó.”

=> Có hàng triệu người Mỹ nghiện caffeine – hầu hết họ thậm chí không biết …

Nội dung đoạn văn

Mỗi ý tưởng trong phần nội dung của bài viết này là ý tưởng chính của chủ đề. Giữa các câu cần có các từ liên kết, chia thành 2 đến 3 ý chính, mỗi ý chứa một luận điểm hỗ trợ để làm rõ nội dung.

Đoạn văn có một câu chủ đề để hỗ trợ luận điểm và một số ví dụ.

Vui lòng ước tính số từ bạn định viết dựa trên các yêu cầu về tiêu đề.

Ví dụ:

Bố cục tiếng Anh yêu cầu 500 từ, 100 từ đầu tiên cho phần mở đầu và 100 từ cho phần kết luận. 300 từ còn lại được chia thành 2 hoặc 3 ý khác nhau. Mỗi ý tưởng dài từ 100 đến 500 từ.

XEM THÊM:  In thẻ vật lý MB Bank ở đâu? Cách in thẻ vật lý MB Bank online nhận tại nhà 2022

Đoạn kết luận

Có nhiều kết thúc khác nhau. Bạn có thể đi theo hướng tổng hợp các ý chính hoặc cung cấp thông tin tổng quan về chủ đề. Phần này không cần quá dài, ba bốn câu là đủ. Một cái kết độc đáo và ấn tượng sẽ khóa chặt trái tim người đọc. Sau khi viết kết luận, việc quan trọng tiếp theo cần làm là đọc lại bài báo. Ngoài việc sửa lỗi chính tả và ngữ pháp, bạn cũng cần chú ý đến câu mở đầu và kết bài, đây là hai phần quan trọng của bài văn.

Đây là những bước thiết yếu trong cấu tạo tiếng Anh. Cấu trúc của bài luận giúp bạn lấy được 30% số điểm, 70% còn lại phụ thuộc hoàn toàn vào việc các phần trên kết hợp hài hòa với nhau như thế nào. Đó là: ngữ pháp, từ vựng, văn phong …

2 – Nội dung luận văn

Sử dụng đúng cú pháp

Đây là điều kiện tiên quyết trước khi kết hợp với các yếu tố khác để làm nên thành công của bài báo. Chỉ một chút lỗi ngữ pháp và bạn sẽ thấy ngay tác động của nó đối với kỳ thi.

Ngữ pháp ở đây bao gồm các thì, cấu trúc câu, từ trong câu. Bạn có nhiều cách viết khác nhau, nhưng khi viết phải chọn thời điểm, thì tiếng Anh là phù hợp nhất. Và để xác định những gì tôi đã viết, cái trước liên quan như thế nào với cái sau.

Chọn từ phù hợp với ngữ cảnh

Bạn có vốn từ vựng lớn, nhưng nếu sử dụng không đúng cách, nó có thể bị loãng. Điều này có nghĩa là khi viết các bài luận ngắn bằng tiếng Anh, bạn cần chú ý đến từ ngữ mà bạn sử dụng. Bạn không cần phải khoe hết vốn từ vựng của mình, bạn chỉ cần một câu hấp dẫn, phù hợp với ngữ cảnh.

Dấu câu rõ ràng, mạch lạc và chính xác

Tất nhiên, việc trình bày các đoạn văn phải tuân theo yêu cầu mạch lạc. Tất cả các dấu chấm và dấu phẩy cần tuân theo quy tắc và thể hiện ý đồ của tác giả.

Phong cách viết tiếng Anh

Mỗi người có một phong cách khác nhau. Bạn nên viết về cách làm thế nào để giọng nói của bạn hấp dẫn và lôi cuốn người đọc. Mặc dù đối với những người mới bắt đầu, việc kết hợp trọng âm của họ với tiếng Anh là một vấn đề khá phức tạp. Tuy nhiên, chỉ cần bạn luyện tập phần này là bạn sẽ quen, và viết sẽ tiến bộ hơn.

Sắp xếp câu, từ, mệnh đề theo quy tắc

Tính từ, trạng từ và mệnh đề phải theo đúng thứ tự trong câu. Đây là một điểm yếu và bạn có thể chủ quan, nhưng giám khảo rất coi trọng việc sắp xếp này.

Đưa ra các ý hợp lý theo số lượng từ trong bài viết

Mỗi loại bài thi có các yêu cầu về bài luận tiếng Anh khác nhau. Ví dụ, khi làm bài thi tốt nghiệp trung học, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một đoạn văn khoảng 150 từ. Tại thời điểm này, bạn nên căn chỉnh các số từ với các dòng từ 15 đến 18.

Không có ngắt dòng

Nếu bạn được yêu cầu viết một đoạn văn, bạn không bao giờ được nhập các dấu ngắt dòng. Nhưng là một bài luận tiếng Anh, bạn phải trình bày bài luận một cách rõ ràng và ngắn gọn.

3 – Các cụm từ phổ biến nên có trong bài luận

Giới thiệu

 • Chế độ xem của tôi
 • Chế độ xem của tôi: Chế độ xem của tôi
 • Chế độ xem của tôi: Chế độ xem của tôi
 • Chế độ xem của tôi: Chế độ xem của tôi Suy nghĩ
 • Cá nhân: Cá nhân tôi nghĩ
 • Cá nhân nói: Cá nhân tôi suy nghĩ
 • Ý kiến ​​của tôi: Theo ý kiến ​​của tôi

Nội dung bài viết

 • thứ nhất / thứ nhất: đầu tiên
 • thứ nhất: mở đầu là
 • thứ hai: thứ hai là
 • thứ ba: thứ ba là
 • more: thêm vào nó
 • more than: more
 • what more + adj: more is

Kết thúc khóa học

 • Tóm tắt: Tóm tắt
 • Tóm tắt: Tóm tắt
 • Tóm tắt: Tóm tắt
 • Chung / Tóm tắt: Chung

4 – Văn xuôi tiếng Anh về các chủ đề thường gặp

Thành phần tiếng Anh về môi trường: Môi trường

Thành phần gia đình Tiếng Anh: family

Sáng tác tiếng Anh về cuộc sống thành phố: cuộc sống thành phố

Sáng tác tiếng Anh về thăm các thành phố nổi tiếng: thăm các thành phố nổi tiếng

Sáng tác tiếng Anh về chủ đề yêu thích: Môn học yêu thích

Sáng tác tiếng Anh về bạn thân: bạn thân

Đối với tôi, một trong những người bạn tốt nhất của tôi là mai. Mai bằng tuổi tôi (18) nhưng phát triển tốt nên được coi là đôi mươi trở lên. Cô có mái tóc đen dài, vầng trán rộng, sống mũi cao và đôi mắt nâu sáng. Cô ấy rất đẹp. Cô ấy có một trái tim nhân hậu và rất dễ hòa đồng với mọi người. Chúng tôi đã là bạn của nhau trong một thời gian dài. Càng hiểu sâu, chúng tôi càng cảm thấy thân thiết với nhau hơn. Cả tôi và mai đều đam mê học hỏi. Chúng tôi là những học sinh giỏi nhất trong lớp. mai luôn đứng đầu. Cô học giỏi mọi môn nhưng anh không bao giờ tự hào về khả năng của mình và luôn chăm chỉ học tập.

XEM THÊM:  Kinh tế nông nghiệp (Agricultural Economics) - Trang thông tin tuyển sinh chính thức của HVN

mai là một trong những người bạn tốt nhất của tôi. Chúng tôi bằng tuổi nhau (cả hai đều 18), nhưng cô ấy đã trưởng thành; đó là lý do tại sao mọi người vẫn nghĩ cô ấy trên 20 tuổi. Mai có mái tóc đen dài, vầng trán rộng, sống mũi cao và đôi mắt nâu sáng. Cô ấy rất đẹp. Cô ấy cũng tốt bụng và hòa đồng với mọi người. Chúng tôi đã là bạn của nhau trong một thời gian dài. Càng quen nhau, chúng tôi càng trở nên thân thiết hơn. Cả tôi và mai đều thích học hỏi. Chúng tôi là “bạn” trong lớp. Thành tích ngày mai luôn được đặt lên hàng đầu. Cô ấy học giỏi tất cả các môn, nhưng cô ấy không bao giờ kiêu ngạo và luôn học tập chăm chỉ.

Sáng tác tiếng Anh về mẹ: mother

Xem thêm: Các loại Lệnh Đặt trong Chứng khoán LO, MP, ATO, ATC, MTL, MOK, MAK, PLO

Nếu bạn đang tự hỏi: “Đời đời là gì?” Câu trả lời duy nhất là: sự hy sinh của một người mẹ. Hôm nay, tôi nghĩ đến cô ấy trong ngày cuối năm và sự hy sinh mà cô ấy đã dành cho tôi.

Mẹ tôi luôn giải quyết mọi việc trong cuộc sống bằng tình cảm và bà là một người phụ nữ nhạy cảm. Mọi thứ đều do cô ấy chăm sóc, kể cả những con vật. Đôi khi, tôi ghen tị vì tôi là con gái của bà và tôi cảm thấy mình đáng được quan tâm hơn. Tôi trở nên ích kỷ hơn khi ở bên người phụ nữ tuyệt vời đó. Mẹ luôn nói với tôi rằng: “Khi con lớn lên, đừng so sánh tình cảm của mình với bất cứ thứ gì trong cuộc sống nhỏ bé của con, đặc biệt là tình mẫu tử (nó vĩnh cửu), con sẽ biết cách thể hiện tình cảm của mình với người khác bằng những cách khác với sự ghen tị”

Mọi thứ cô ấy làm là để giúp tôi trở thành một người tốt hơn. Nhưng tôi nghĩ thật tuyệt biết bao nếu tôi có thể là một người phụ nữ như cô ấy.

Hôm nay, mọi người đều ở nhà và thành phố không còn ồn ào như cách đây vài giờ. Đó có thể là họ trở về gia đình thân thiết của mình để chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Mẹ tôi sẽ hỏi em gái tôi: “Tại sao em gái của bạn không ở nhà bây giờ? Tôi thấy các sinh viên khác đã ở nhà và con gái tôi vẫn đang bận đi làm thêm, phải không?” … cô ấy sẽ hỏi em gái tôi. cho đến khi tôi về đến nhà, tôi có thể nói rằng tôi rất hạnh phúc.

Nếu bạn đang tự hỏi: “Điều gì trên đời này là vĩnh cửu?” thì câu trả lời duy nhất là “Sự hy sinh của mẹ”. Hôm nay, những ngày cuối năm, tôi chợt nghĩ đến mẹ và sự hy sinh mà mẹ đã dành cho tôi.

Mẹ tôi luôn giải quyết các vấn đề theo cách rất tình cảm. Mẹ là một người nhạy cảm. Mẹ chăm sóc tất cả mọi thứ, kể cả những con vật. Đôi khi, tôi cảm thấy ghen tị vì tôi là con của mẹ tôi, nhưng tôi xứng đáng được nhiều hơn thế. Khi ở bên người phụ nữ tuyệt vời đó, tôi ngày càng trở nên ích kỷ hơn. Mẹ luôn nói với tôi rằng: “Khi con lớn lên, đừng so sánh tình cảm của mình với bất cứ thứ gì trên cuộc đời bé nhỏ này, đặc biệt là tình mẫu tử (vì nó là vĩnh cửu), con sẽ biết cách thể hiện. Hãy đối xử khác với người khác chứ không phải tính chiếm hữu. . Bắt nguồn từ sự ghen tị. ”

Mọi thứ cô ấy làm đều khiến tôi trở thành một người tốt hơn. Nhưng tôi nghĩ rằng nếu tôi có thể là một người phụ nữ như mẹ, tôi sẽ cảm thấy như có cả thế giới.

Hôm nay, mọi người đều đã về nhà và thành phố không còn ồn ào như vài ngày trước. Cầu mong họ trở về với gia đình thân yêu và chuẩn bị cho kỳ nghỉ Lễ hội mùa xuân. Chắc mẹ tôi sẽ hỏi chị tôi: “Sao em gái chị chưa về? Mẹ thấy các bạn học khác đã về hết. Con gái chị còn bận đi làm không?” … Khi tôi quay lại, mẹ sẽ hỏi chị gái rằng: Tôi, tôi chắc chắn, tôi rất hạnh phúc.

XEM THÊM:  IMC là gì? Những lợi ích, khó khăn và 5 công cụ khi sử dụng IMC

Bài luận tiếng Anh chủ đề dream: dream

Tôi muốn trở thành nhà thiết kế thời trang trong tương lai. Mục tiêu của tôi là thiết kế quần áo cho mọi kích cỡ, lứa tuổi và giới tính. Trong trang phục của mình, tôi muốn thể hiện khía cạnh sáng tạo trong khả năng nghệ thuật của mình và tôi muốn làm cho quần áo của mình có giá cả phải chăng cho tất cả mọi người. Tôi nghĩ tôi muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang vì tôi đam mê nghệ thuật.

Tôi thích tạo các bản phác thảo quần áo và hy vọng một ngày nào đó sẽ có mặt tại các cửa hàng trên khắp thế giới. Đối với tôi, thiết kế thời trang là một cách để thể hiện khía cạnh độc đáo trong sáng tạo của bạn. Đó cũng là sự nghiệp mà tôi tin rằng tôi có thể đạt được nếu tôi luôn tập trung và tiếp tục nỗ lực cho những sáng tạo của mình. Tôi thấy thiết kế nội thất có thể là một nghề trong tương lai đối với tôi vì nó có phần giống với thiết kế thời trang. Cả hai đều liên quan đến cảm nhận về phong cách và cái nhìn sâu sắc về phối hợp màu sắc, kết cấu và hoa văn.

Để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai này, tôi cần phải theo học một trường đại học liên quan đến thiết kế, thiết kế thời trang và nghệ thuật. Tôi cần phải đủ điều kiện vào một trường đại học hai đến bốn năm về thiết kế thời trang và một đại học từ một đến ba năm về thiết kế nội thất. Những nghề nghiệp này yêu cầu bằng cử nhân trong một lĩnh vực nghệ thuật. Để vào đại học, trước tiên tôi phải duy trì điểm trung bình chấp nhận được là 2,5 hoặc cao hơn, tùy thuộc vào vị trí của trường đại học và mức độ học tập kỹ năng tại trường cao đẳng.

Tôi muốn trở thành nhà thiết kế thời trang trong tương lai. Mục tiêu của tôi là ăn mặc cho mọi lứa tuổi, mọi kích cỡ, mọi giới tính. Trong mỗi bộ trang phục của mình, tôi muốn thể hiện khía cạnh sáng tạo nghệ thuật của mình và tôi muốn tạo ra những bộ trang phục hợp túi tiền nhất. Tôi nghĩ tôi muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang vì tôi đam mê nghệ thuật.

Tôi thích vẽ phác thảo quần áo và tôi hy vọng một ngày nào đó chúng sẽ có mặt tại các cửa hàng trên toàn thế giới. Thiết kế thời trang, bởi vì bóng tối là một cách để thể hiện khía cạnh độc đáo của sự sáng tạo. Đó cũng là sự nghiệp mà tôi tin rằng mình có thể đạt được nếu tập trung và tiếp tục nỗ lực sáng tạo. Tôi nghĩ thiết kế nội thất là một công việc tiềm năng trong tương lai vì nó rất giống với thiết kế thời trang. Cả hai công việc đều yêu cầu chú ý đến kiểu dáng, màu sắc, chất liệu và hoa văn.

Để thực hiện được ước mơ này trong tương lai, em cần thi vào một trường đại học liên quan đến thiết kế, thiết kế thời trang hoặc một số loại hình mỹ thuật. Tôi cần bằng đại học 2 đến 4 năm về thiết kế thời trang và 3 năm về thiết kế nội thất. Công việc mơ ước của tôi yêu cầu phải có bằng Cử nhân Mỹ thuật. Vì vậy, để vào đại học, trước tiên tôi phải duy trì điểm số hiện tại của mình hoặc đạt điểm cao hơn, tùy thuộc vào trường đại học tôi sẽ chọn và mức độ đào tạo kỹ năng mà tôi hướng tới.

Bây giờ đến lượt bạn

Tôi rất muốn nhận được phản hồi của bạn về cách viết bài luận bằng tiếng Anh.

Bạn nghĩ gì về hướng dẫn này?

Hoặc bạn có bất kỳ câu hỏi nào?

Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào, bạn có thể để lại lời nhắn bên dưới.

Tham khảo: Internet

Đừng bỏ lỡ :

 • 9 Phần mềm Luyện Ngữ pháp Tiếng Anh Tốt nhất năm 2021
 • Các Câu Tiếng Anh Thông dụng: 509 Mẫu Câu Thông dụng nhất
 • Các Bài tập Viết Tiếng Anh – Tiết lộ Bí quyết để Các Công thức Luyện Viết Hiệu quả

Mở nó trong trình tạo ux để thêm và chỉnh sửa nội dung

Tham khảo: Tổng nitơ trong nước thải là gì? Xác định Nitơ trong nước thải

Vậy là đến đây bài viết về Bài Luận Tiếng Anh Theo Chủ Đề: Bật Mí Công Thức Viết Bài Điểm Cao! đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button