HỎI ĐÁP

Mùa Hè Từ Tháng 7 Là Mùa Gì ? Mùa Thu Bắt Đầu Từ Tháng Mấy Dương Lịch

Khi nào mùa hè bắt đầu? Ban đầu bạn sẽ cảm thấy ngớ ngẩn khi nghe câu hỏi này, chưa biết mùa hè ở Việt Nam có như thế nào. Nhưng không chắc bạn có thể trả lời chính xác mùa hè bắt đầu vào tháng nào. Hoặc bạn không để ý vì bộn bề cuộc sống. Chỉ biết rằng khi thời tiết trở nên nóng nực là mùa hè. Hãy cùng tìm hiểu chính xác. Bạn đang xem: tháng 7 là mùa gì

Khi nào mùa hè ở Việt Nam bắt đầu?

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nơi đây chịu ảnh hưởng mạnh của gió mùa đông bắc và gió nam nóng. Năm được chia thành 4 mùa khác nhau: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Theo cách phân chia thông thường, các mùa được chia như sau:

Bạn đang xem: Tháng 7 dương lịch là mùa gì

+ Tháng 2 đến tháng 4: Mùa xuân

+ Tháng 5-Tháng 7: Mùa hè

Xem thêm: Kết chuyển là gì? Những kiến thức cơ bản về kết chuyển cần biết

+ Tháng 8-Tháng 10: Mùa thu

+ Tháng 11 đến tháng 2: Mùa đông

Cách phân chia theo tháng này đơn giản, rõ ràng và dễ nhớ. Tuy nhiên, nó chưa được phản ánh giữa các khu vực. Tùy theo vị trí địa lý vùng núi hay đồng bằng, gần hay xa biển mà sẽ có một số điểm khác biệt. Các khu vực sẽ có những đặc điểm riêng. Một cách khác để phân chia các mùa là dựa vào nhiệt độ của khí hậu. Dưới 10 độ là mùa đông, 10-12 độ là mùa xuân và mùa thu, và trên 22 độ là mùa hè. Đặc điểm của từng mùa sẽ khác nhau.

XEM THÊM:  Chiêm bao thấy con nít là điềm gì

Đặc điểm của mùa hè miền Bắc

Nếu là một người con của mảnh đất Việt Nam anh hùng, có lẽ những phẩm chất của mùa hè đã in sâu vào tiềm thức của mỗi người. Tiết trời vào xuân không mưa xuân gió bắc mà có chút se lạnh. Những cơn mưa rào đến bất chợt và nhanh chóng. Thời tiết trở nên nóng nực, hanh khô và dễ chịu hơn so với tiết trời ẩm ướt của mùa xuân. Đầu hè vẫn sẽ có gió mát, thời tiết vẫn tương đối dễ chịu. Vào giữa mùa hè, khoảng tháng 6-7, trời nóng. Nhiệt độ cao hơn nhiều, với nắng nóng đặc trưng của mùa hè.

Xem thêm: Lá thúi địch – Dược liệu quý đối với sức khỏe từ thiên nhiên

Vào mùa hè, nhiệt độ giữa các vùng nông thôn, thành thị và miền núi là khác nhau. Nhiệt độ ở vùng núi sẽ thấp hơn so với hai vùng còn lại. Ở những thành phố đông đúc, càng có nhiều công trình bê tông thì nhiệt độ càng cao. Vì bê tông cốt thép hấp thụ nhiệt nhanh và tỏa nhiệt chậm. Một cảm giác chung của hầu hết mọi người trong mùa hè là cái nóng oi ả. Xem thêm: Fan Donglan’s Scary Family, Test Tube Spice

Mưa lớn thường đến, và lũ lụt tạm thời ở các thành phố lớn không còn xa lạ. Hệ thống thoát nước quá nhỏ hoặc bị tắc nghẽn không thể thoát nước kịp thời. Mùa này cũng được coi là mùa mưa ở Việt Nam. Thiệt hại đáng kể về người và tài sản.

XEM THÊM:  Thị trường là gì? Các yếu tố cấu thành thị trường?

Ở miền Nam có mùa hè không?

So với miền Bắc, khí hậu miền Nam nước ta hoàn toàn khác biệt. Do địa hình nằm sâu dưới lòng đất, cách xa khu vực gió mùa đông bắc. Gần Lào, Campuchia có vành đai gió khô và nóng. Vì vậy, miền Nam Việt Nam thường chỉ phân biệt rõ ràng giữa mùa mưa và mùa khô. Thời tiết hầu như quanh năm ấm áp, không quá lạnh như mùa đông ở các vùng phía Bắc. Khí hậu ấm dần từ bắc xuống nam.

Mặt trời vào mùa khô ở miền Nam rất khắc nghiệt. Bên ngoài nóng nực, khô nóng. Khiến gia đình cảm thấy khó chịu. Đặc biệt, ở miền Nam không có mùa đông, rất khác so với miền Bắc. Vì vậy, bạn có thể đi ra phía Bắc để tránh nóng hoặc phía Nam để tránh lạnh. Xem thêm: Butt Plastic là gì – Hạt nhựa nguyên sinh ở mông

Mùa hè là mùa du lịch biển

Đó cũng là vì cái nóng oi ả của mùa hè. Đây là mùa mà ai cũng khao khát một chuyến du lịch biển. Phải nói rằng vùng biển vào mùa này quá đông đúc. Biển đẹp và mát mẻ như Vịnh Hạ Long, Đảo Cô Tô, Đảo Cát Bà, Nha Trang, Đảo Phú Quốc… hay một số địa điểm du lịch hấp dẫn khác như tam đạo, Sabah, Mụ Châu, Đà Lạt, Hà Giang … Có thể nói, mùa hè là mùa du lịch nghỉ dưỡng, mùa xuân là mùa đi thăm miếu, cầu phúc.

XEM THÊM:  Công văn 1478/TCHQ-GSQL Thutucxuatnhapkhau.vn

Tham khảo: Mô hình chính quyền đô thị là gì

Vậy là đến đây bài viết về Mùa Hè Từ Tháng 7 Là Mùa Gì ? Mùa Thu Bắt Đầu Từ Tháng Mấy Dương Lịch đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button