Blogs

Thêm Artboard Trong Illustrator, Sắp Xếp Lại Artboards Trong Illustrator (Ai)

Trong phần này, bạn sẽ học cách tạo nhiều Artboard, biên tập chúng càin các File chứa nhiều Artboard.
Tạo các tài liệu có nhiều Artboard dễ nhất nếu bạn xác định số board màbạn muốn trong khi bạn tạo File trong hộp thọai new document. Tuy nhiên, bạn vẫncó thể chỉnh sửa số Artboard trong File sau khi File đã mở.

Đang xem: Thêm artboard trong illustrator

Khi tạo nhiều Artboard bằng tay như được mô tả trong phần tiếp theo,hãy ghi nhớ rằng khi bạn tạo mỗi Artboard mới, một số Artboard được tự động gáncho nó, số này quyết định thứ tự mà các Artboard sẽ in ra và nó không thể đượcthay đổi một khi nó được tạo. Số hiển thị ở nút trái trên cùng của các Artboardkhi công cụ Artboard được chọn.

*

Bước 1: Chọn công cụ Artboard ở cuối Panel Tools. Một khi công cụ được chọn, Artboardchính trong File được kích hoạt.
Bước 2: Điều chỉnh kích cỡ của Artboard hiện hànhbằng cách đặt chuột lên trên bất kỳ mép của Artboard hiên hành. Khi Cursor biếnthành một mũi tên hai đầu, nhấp và rê để điều chỉnh kích cỡ.
Bước 4: Để đặt lại một Artboard trong Workspacesau khi nó đã được vẽ, nhấp và re Artboard để di chuyển nó đến vị trí mới màbạn muốn.
Bước 6: Để xóa Artboard, chọn nó bằng công cụ Artboardvà nhấp nút delete Artboard trên Panel control hoặc nhấp delete trên bàn phím.Bạn cũng có thể xóa một Artboard cho dù được chọn hay không bằng cách nhấp hộpclose của nó.
Bước 7: Nhấp bất kỳ công cụ khác trong Panel Toolsđể nhả công cụ Artboard và “xác lập” Layout nhiều Artboard mới trong Workspace.
Làm theo các bước sau đây để điều chỉnh chiều rộng, chiềucao, hướng Layout, các thay đổi X / Y và những thuộc tính khác của các Artboardriêng lẻ.

XEM THÊM:  HỆ THỐNG PHUN NHIÊN LIỆU COMMON RAIL LÀ GÌ ???
*

– Portrait / Landscape: Nhấp những nút này để lập hướng Layout củaArtboard sang thẳng đứng (Portrait) hoặc nằm ngang (Landscape) sử dụng các kíchthước hiện hành của Artboard.

Xem thêm: Kết Quả Xổ Số Điện Toán 6X36 Là Gì ? Kinh Nghiệm Chơi Luôn Thắng


– New Artboard: Nhấp nút này để thêm một Artboard mới vàochính giữa Layout. Sau đó bạn có thể nhấp và rê Artboard mới đến một vị tríkhác.
– Display option menu: Mỗi Artboard có thể có các tính năng sauđây được bật hoặc tắt bằng các nút chuyển đổi này, biểu tượng của mục menu đượcchọn sau cùng sẽ hiển thị bên trái của menu.
– Show Centermark: Nhấp ở đây để thêmmột đường hướng dẫn dấu tâm màu xanh lá cây vào Artboard được chọn.
– Show Cross hairs: Nhấp ở đây để thêm các đường Cross hairmàu xanh lục tượng trưng cho tâm nằm ngang và tâm thẳng đứng của Artboard.
– Show video safe Area: Đối với các Profect Film và video, nhấp ởđây để thêm một tập hợp các đường hướng dẫn “vùng an toàn video” vào Artboardđược chọn.
Với nhiều File Artboard, các Artboard sẽ in dưới dạng cáctrang riêng biệt theo thứ tự chúng đã được tạo (bất kể vị trí chúng đã được tạotrên Artboard) trừ khi bạn xác định rằng một số Artboard in trong khi những Artboardkhác thì không. Để chọn Artboard nào trong các Artboard trong tài liệu sẽ in,chọn range trong hộp thoại Print của máy in và gõ nhập số Artboard nếu bạn muốnin, chẳng hạn như 1, 4 – 5 để bỏ qua các Artboard 2 và 3 của một File 05 Artboard.

XEM THÊM:  Quan hệ pháp luật dân sự là gì? Đặc điểm, thành phần quan hệ pháp luật dân sự

Xem thêm: Quy TắC Về Cách Ghép Gà Chọi Đá Tạo Chiến Kê Dũng Mãnh Lạ Thường

– Hộp thoại Open Artboard Option: Nhấp ở đây để mở hộp thoại Artboard Option.Bạn cũng có thể khởi động nó bằng cách nhấp đôi công cụ Artboard trong Panel Tools.

*

*

Chao ban, mình muốn đổi số thứ tự artwork thì làm thế nào ạ, ví dụ Art 4 thay cho art 10 và art 10 thay cho art 7 và art7 thay về art 4. Cám ơn

Trả lờiXóa

*

Học thiết kế webthiết kế logothiết kế bộ nhận diện thương hiệuHọc android. Powered by Nguyễn Tiến Dũng

Vậy là đến đây bài viết về Thêm Artboard Trong Illustrator, Sắp Xếp Lại Artboards Trong Illustrator (Ai) đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button