Thích trí huệ là ai

Thầy Thích Trí Huệ được nhiều người được hiểu với những bài giảng sâu rộng vào chủ đề Phật pháp, giúp người Phật tử tu sao cho đúng cách, rước kinh sách bốn tưởng của đức Phật chia sẻ với chúng sinh. Cũng nhỏng từng nào nhà sư khác, thầy được khá nhiều phật tử dành một tấm lòng kính trọng, mến phục bởi những tình huống thầy đưa ra được lồng ghép vào vào những bài học một cách hài hmong dí dỏm.Quý khách hàng đang xem: Tiểu sử đam mê trí huệ

Mục lục

1 Vài nét về Thầy Thích Trí Huệ 2 Những đóng góp lớn của thầy Thích Trí Huệ đối với nhân loại loài người3 Mái chùa Pháp Tạng bởi thầy Thích Trí Huệ sẽ trụ trì4 Những bài giảng giỏi nhất của thầy Thích Trí Huệ5 Chúng ta học được gì từ thầy Thích Trí Huệ

Vài nét về Thầy Thích Trí Huệ

Tiểu sử cuộc đời của Đại Đức Thích Trí Huệ

Đại Đức Thích Trí Huệ có tên knhì sinch là Trần Minc Á, sinh năm 1971 ở mhình ảnh đất cực Nam của Tổ quốc – thức giấc Cà Mau. Thầy hiện đang là trụ trì tại ca dua Pháp Tạng, địa chỉ cụ thể của chùa là C3/8 Lê Đình Chi, Ấp 3, xóm Lê Minch Xuân, thị xã Bình Chánh, thành phố HCM.

Bạn đang xem: Thích trí huệ là ai

Cái duyên ổn với bé đường tu hành của thầy Thích Trí Huệ

Sư thầy vẫn tốt nghiệp Đại học Bách Khoa thành phố HCM ngành Kỹ sư xây dựng. Lẽ ra cũng nhỏng bao người, thầy sẽ đi làm và có một mái ấm ấm yên. Nhưng cái duim với nhỏ đường tu hành đã níu thầy rẽ sang một ngã khác, học tập cùng tuyệt nghiệp tại Học viện Phật giáo toàn quốc (thành phố Hồ Chí Minh). Với tấm lòng từ bi, một trí tuệ hơn người Đại Đức Thích Trí Huệ đang được không ít Phật tử mọi chỗ bên trên toàn nước tìm tới để được nghe lời thầy huấn luyện và đào tạo.

Những đóng góp lớn của thầy Thích Trí Huệ đối với nhân loại loài người

Giảng về Pháp Phật


*

Sở hữu một trí thông minh am hiểu, một tấm lòng từ bi bác ái, thầy Thích Trí Huệ đã sở hữu đến mang đến biết bao nhiêu thế hệ Phật tử những tri thức, bài học về đạo làm Người mà Phật Thích Ca đã ngộ ra dưới cội cây bồ đề. Không những giảng dạy trong chính ngôi chùa Pháp tạng, thầy Thích Trí Huệ còn từng đào tạo và giảng dạy tại các ngôi chùa khác vào thành phố như chùa Xá Lợi ở quận 3. Dường như, những Phật tử đang sống và làm việc làm việc Hoa Kỳ cũng từng mời thầy thanh lịch nhằm giảng đạo.

Những lời Phật dạy dỗ được thầy Thích Trí Huệ truyền đạt gần gũi, dễ nắm bắt với được Phật tử gần xa thương mến bởi vì ngoài nói về những bài học về luân thường đạo lý, cách dẹp bỏ những buồn phiền, cách để vai trung phong mình bình an rộng thì Thầy còn lồng ghép những ví dụ hết sức hóm hỉnh, thiết thật mang lại người nghe dễ phát âm và cảm được. Ngoài truyền đạt lời Phật dạy, thầy còn dạy về kiểu cách ngồi thiền hàng ngày trcầu Lúc ngủ để giấc ngủ sâu hơn và tĩnh trung tâm hơn.

Y học

không những sinh hoạt cương cứng vị là bạn ttiết giảng Phật pháp, thầy Thích Trí Huệ còn được rất nhiều Phật tử biết đến cùng với tư bí quyết nlỗi là một trong y sĩ xuất sắc, chăm chữa trị bệnh miễn tầm giá cho những người nghèo bằng những bí thuốc dân gian. Thầy chỉ mang đến không ít người dân biện pháp tận dụng những vật liệu từ thiên nhiên làm sao để bổ ích so với sức mạnh. Những thuốc thầy thực hiện vô cùng thân nằm trong vào cuộc sống, vừa rẻ lại vừa dễ dàng search nhỏng hoa cúc vàng, rau ngô, vỏ trái măng cụt, vỏ bưởi, vỏ quýt,… đa số người đo đắn vứt đi nhưng mà thực chất đó lại là 1 trong những vị thuốc tốt.

Từ thiện

 

*

*

*

Mái chùa Pháp Tạng vì chưng thầy Thích Trí Huệ đang trụ trì

Bình Chánh – một vùng quê yên bình ở đô thị Hồ Chí Minh

Huyện Bình Chánh là một huyện rất xa trung vai trung phong của thành phố Hồ Chí Minc. So với thực trạng chung của thành phố, khu vực trên đây nền ghê tế cũng không được phát lên như những quận huyện khác. Do đó, Bình Chánh được ví nhỏng là 1 trong vùng quê yên bình của đô thị TP HCM với nhà cửa còn thưa thớt và đồng ruộng rộng lớn. Nhưng dù hun hút, dù ko phát lên mà lại các phật tử vẫn thường coi đó là liên can gần gũi, thân quen từng vào ngày cuối tuần nhằm tìm cho khách hàng những giây phút bình lặng sau những ngày mỏi mệt mỏi vày cuộc sống mưu sinh.

Xem thêm: Render Farm Là Gì ? Render Farm Là Gì Rendering Là Gì

Chùa Pháp Tạng là một ngôi chùa nổi tiếng ở huyện Bình Chánh thu hút rất nhiều phật tử gần xa.


*

Chùa Pháp Tạng được xây dựng năm 1958. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng ở huyện Bình Chánh thu hút rất nhiều phật tử gần xa. Không thừa nặng nề nhằm đưa ra ngôi cvào hùa này trên địa chỉ C3/8 Lê Đình Chi, Ấp 3, Xã Lê Minc Xuân. Họ tìm đến ca dua Pháp Tạng ko đối kháng giản là tìm về ngôi chùa của một vùng quê tkhô giòn bình mà còn vì vị trí trên đây có một vị thầy đức độ, để được nghe trực tiếp những buổi pháp giảng của thầy để thức tỉnh, thức tỉnh và để nhìn lại mình.

Cũng nhỏng các ngôi chùa khác, vào các ngày lễ lớn nlỗi Phật Đản, Vu Lan, Rằm tháng Giêng,… rất đông đảo Phật tử đến phía trên để viếng chùa với cầu bình an. Cũng những ngày này, bên chùa tiếp tục tổ chức các khóa tu để dạy những giáo lý về công dung ngôn hạnh, học cách yêu thương thơm, tha thứ và cả những tài năng mềm cần thiết vào cuộc sống.

Những bài giảng tốt nhất của thầy Thích Trí Huệ

Nghe bài giảng của thầy Thích Trí Huệ ở đâu?

Nếu nlỗi chúng ta có điều kiện hãy đến chùa Pháp Tạng ở địa chỉ bên trên để được trực tiếp nghe thầy giảng. Nhưng với phần đông Phật tử sống xa, không có điều kiện cho tới thăm chùa Pháp Tạng thì có nhiều cách không giống nhau để được nghe, xem hồ hết bài xích giảng của thầy Thích Trí Huệ.

Với thời đại công nghệ phát lên nhỏng hiện nay thì vấn đề ngồi tại nhà để xem những video của thầy không còn gì là quá khó khăn uống. Chúng ta có thể lên mạng và gõ vào ô tìm kiếm các từ khóa nhỏng “Những bài giảng giỏi nhất của thầy Thích Trí Huệ”, “thầy Thích Trí Huệ” sẽ ra rất nhiều kết quả kiếm tìm tìm.

Xem thêm: Học Lỏm Cách Làm Pate Thịt Lợn Ngon Vừa Sạch Ai Cũng Mê, Cách Làm Pate Thịt Lợn Thơm Ngon Béo Ngậy

Ngoài ra, Thầy Thích Trí Huệ còn có nhiều bài giảng được thu âm, thu hình bên dưới dạng đĩa CD, DVD đề xuất Phật từ xa gần nghỉ ngơi số đông tầm tuổi ai cũng rất có thể gồm phương thức cân xứng nhằm đón nhận đầy đủ bài xích giảng của thầy Thích Trí Huệ.

Các Video bài giảng phổ biến

Chúng tôi khuyên bảo với các quý khách một số đoạn phim phổ biến được nhiều lượt coi trên mạng xã hội Youtube:


Chuyên mục: Tin Tức