HỎI ĐÁP

Thìn là con gì trong 12 con giáp

Khác với các nước phương Tây chỉ có một năm sinh theo lịch Gregory, người Đông Á có thêm năm sinh theo âm lịch theo lịch Gregory. Thông thường, năm sinh tháng đẻ được tính theo âm lịch và đặt tên theo cung hoàng đạo. Vậy tuổi là gì, sinh năm nào, hợp với tuổi nào và không hợp với tuổi nào? Gốm sứ Đại Việt sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi trên qua nội dung các bài viết dưới đây.

Tuổi Thìn là con gì? Người tuổi Thìn hợp và kỵ với tuổi nào?

Tuổi Thìn là con gì? Người tuổi Thìn hợp và kỵ với tuổi nào?

Tuổi Thìn là con gì?

Theo 12 cung hoàng đạo, nó đứng thứ 5 sau Mão (mèo) và trước bọ cạp (rắn). Diên niên là cách nói khác của năm con rồng, cũng có thể nói người sinh năm con rồng sở hữu thần long. Đây là một vị thần hư cấu có sức mạnh và quyền năng lớn nhất trong lịch sử vạn vật. Rồng là loài thú do con người tưởng tượng và biến đổi. Trong dân gian, rồng tượng trưng cho vua trời, là vị thần tối cao có khả năng hô mưa gọi gió.

Bạn đang xem: Thìn là con gì trong 12 con giáp

XEM THÊM:  Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng anh là gì

Trong các nền văn hóa Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản, rồng là loài vật được tôn thờ và kính trọng. Có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của sự kết hợp giữa rồng và phượng hay kỳ lân, cá chép, gốm sứ, … trong các bức tranh dân gian, những đối tượng này cũng thường xuất hiện trong các tác phẩm văn học, ảnh phim, trở thành hình ảnh được nhiều người biết đến. mọi lứa tuổi.

Tham khảo: Tế bào biểu bì vảy hành là gì

Vì lý do này, những người sinh năm Rồng được coi là có những phẩm chất tốt của một con rồng. Người sinh năm nào cũng có khí chất hơn người, có sức khỏe, trí tuệ, công danh, sự nghiệp và quyền thế. Những người tuổi Thìn thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp, được mọi người kính trọng và quý mến, có khí chất của người đứng đầu.

Năm sinh bao nhiêu tuổi?

Người sinh năm Thì bao gồm những tuổi gì?

Người sinh năm Thì bao gồm những tuổi gì?

Để phân biệt những người sinh năm Thìn theo độ tuổi và năm sinh người ta sẽ dùng số cuối năm sinh Âm lịch để chia thành các hàng canh khác nhau. Dựa trên cách tính này bạn có thể biết người sinh năm Thìn được sinh vào những năm cụ thể nào. Cách tính này được thực hiện như sau: Người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ. Dựa trên cách tính này người sinh năm Thìn có các tuổi như sau:

 • Năm sinh: 1940 (canh jin)
 • Năm sinh: 1952 (canh jin)
 • Năm sinh: 1964 (Giáp Dần)
 • Năm sinh: 1976 (Bính Thìn)
 • Năm sinh: 1988 (Mậu Dần)
 • Năm sinh: 2000 (Canh Thìn)
 • Năm sinh: 2012 (Giáp Thìn) tim),
 • Năm sinh: 2024 (Hoàng đạo)
 • Năm sinh: 2036 (Nhâm kim)
XEM THÊM:  Thiết kế giao diện web là gì, các bước thiết kế để thành công?

Tuổi sinh hợp với cung hoàng đạo nào?

Theo quan niệm dân gian, điều quan trọng là phải tìm được tuổi hợp với mình. Thông thường, việc xem tuổi hợp thường được áp dụng cho những trường hợp, sự kiện quan trọng trong đời như tìm người kết hôn, chọn năm sinh con, chọn tuổi làm ăn, v.v. Thuận lợi. Cụ thể, các bạn nam, nữ tuổi teen có thể lựa chọn độ tuổi phù hợp như sau:

 • Sự kết hợp: con gái + con đực
 • Bộ ba: con gái + con gái
 • Bộ ba: con gái + con đực cùng tuổi
 • Sự kết hợp: con đực nam + gà cái
 • Bộ ba: nam tuổi nam + nữ tuổi
 • Bộ ba: nam nam + nữ thân nam

Những người sinh thuộc cung hoàng đạo bao nhiêu tuổi?

Xem thêm: Phân biệt bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm liên kết đơn vị | Prudential Việt Nam

So với những người sinh năm Thìn sẽ có những năm kiêng kỵ. Thông thường, sự kết hợp của những tuổi này sẽ mang lại nhiều xui xẻo, xung khắc, làm ăn thất bại cho cả đôi bên, thường gặp tai họa, nặng hơn nữa là mất mạng. Đây là lý do tại sao những người thuộc cung hoàng đạo này nên hạn chế hoặc không nên kết hợp với những tuổi tứ hành xung “rắn rết”. Cụ thể:

 • Người sinh năm rồng (rồng) xung khắc với người sinh năm rắn (rồng) (mèo)
 • người sinh năm rồng (rồng ) và những người sinh năm dậu (dậu) Xảy ra xung đột
XEM THÊM:  Những điềm báo ẩn chứa khi nằm mơ thấy em bé

Đại việt gốm chỉ sử dụng nội dung bài viết trên để quý vị và các bạn giải đáp thắc mắc trẻ lớn là gì. Lựa chọn sản phẩm gốm sứ trang trí, sản phẩm gốm sứ phong thủy phù hợp với những người sinh năm này, bạn có thể tự tin ghé thăm gốm sứ Đại Nhạc. Đơn vị chúng tôi chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm gốm sứ chính xác, chất lượng cao. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ gomdaiviet.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: TOP 12 bài Nghị luận tầm quan trọng của việc học siêu hay

Vậy là đến đây bài viết về Thìn là con gì trong 12 con giáp đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button