HỎI ĐÁP

Thông tin thêm trong CV viết thế nào để gây ấn tượng nhất

1. Một số điều bạn cần biết về thông tin bổ sung trong cv

Dưới đây là một số điều bạn cần biết về khái niệm và vai trò của thông tin bổ sung trong sơ yếu lý lịch của bạn.

1.1. Thông tin thêm trong cv là gì?

Một mẫu sơ yếu lý lịch thông thường sẽ có các mục như thông tin cá nhân, mục tiêu cá nhân, trình độ học vấn, kỹ năng, bằng cấp, chứng chỉ, v.v. . Thông tin bổ sung mà bạn có thể bao gồm hoặc có thể không được yêu cầu. Thông tin bổ sung như một mục có thể giúp bạn “bán” bản thân và quảng bá hồ sơ của bạn chi tiết hơn các mục trong sơ yếu lý lịch của bạn để nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ hơn về bạn.

Bạn đang xem: Thông tin thêm trong cv là gì

Khái niệm thông tin thêm trong CV

Thu thập thêm thông tin trong cv

Thông tin bổ sung đôi khi được gọi là thông tin bổ sung trên sơ yếu lý lịch. Nếu những mục chính trên sơ yếu lý lịch giúp nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực, trình độ, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc,… thì càng có nhiều thông tin mới và thú vị hơn. Bạn có thể thêm nhiều phần hơn cho mình, chẳng hạn như kỹ năng, sở thích, trình độ, điểm mạnh, điểm yếu hoặc khả năng thú vị. Đừng ngần ngại làm nổi bật khả năng và điểm mạnh của bạn và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng với bạn!

Tham khảo thêm: Tham khảo sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh

1.2. Vai trò của thêm thông tin trong cv là gì?

Thông tin bổ sung giúp ứng viên thể hiện điểm mạnh của họ, ngoài ra còn giúp nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá ứng viên hơn và tìm hiểu thêm về tính cách của ứng viên. Nội dung thông tin này là một phần của việc làm cho sơ yếu lý lịch của bạn trông đẹp hơn. Ngoài ra, thông tin thêm trong sơ yếu lý lịch có thể làm những việc sau:

Vai trò của thông tin thêm trong CV

Vai trò của thông tin bổ sung trong sơ yếu lý lịch

1.2.1. Cải thiện sự phù hợp của bạn với vị trí bạn đang ứng tuyển

Thông qua các mục bạn bổ sung trong thông tin bổ sung của mình, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đánh giá ứng viên và thấy được sự khác biệt và điểm mạnh của bạn để tìm ra ứng viên tiềm năng.

XEM THÊM:  Phản ứng hóa học là gì trắc nghiệm

Đặc biệt, những CV nêu bật được điểm mạnh của bản thân sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Điểm mạnh của bạn được đưa vào phần này sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu được điểm mạnh của ứng viên.

Thông qua thói quen, cách nhìn nhận cuộc sống, trình độ, sở thích … Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá khả năng làm việc của bạn dựa trên môi trường làm việc của công ty bạn đang ứng tuyển.

1.2.2. Hồ sơ xin việc được nhấn mạnh hơn

Tham khảo: Trong toán học kí hiệu r là gì

Bạn có biết rằng khi bạn thêm thông tin bổ sung vào sơ yếu lý lịch của mình, sơ yếu lý lịch của bạn sẽ tập trung hơn và đỡ nhàm chán hơn? Khi bổ sung sở thích, kỹ năng… nhà tuyển dụng sẽ đánh giá tính cách của bạn. Ngoài ra, khi ứng viên chú ý đến những chi tiết nhỏ như thông tin đính kèm, nó có thể làm nổi bật tính cẩn thận và tỉ mỉ của họ, đồng thời giúp ứng viên tăng cơ hội bước vào quá trình phỏng vấn.

Giúp CV xin việc của bạn có thêm điểm nhấn

Làm cho sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật

1.2.3. Tăng tính mới và sáng tạo

Trong quá trình sàng lọc, các nhà tuyển dụng chỉ lướt qua sơ yếu lý lịch của ứng viên trong trung bình vài giây. Vì vậy, để tăng thêm sự mới lạ và sáng tạo nhà tuyển dụng có thể bổ sung “thêm thông tin” để “bắt bài” họ ngay từ lần “tiếp xúc đầu tiên”.

Tham khảo thêm: Mẹo viết sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh

2. Những gì cần được bao gồm trong thông tin bổ sung?

Bạn có thể đưa một số thông tin sau vào phần Thông tin bổ sung:

2.1. Sở thích cá nhân liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển

Ngoài phần sở thích trong sơ yếu lý lịch, bạn cũng có thể đề cập đến một số sở thích cá nhân khác trong phần Thông tin bổ sung. Tuy nhiên, bạn không nên làm cho sơ yếu lý lịch của mình dài dòng và khó hiểu bằng cách liệt kê tất cả các sở thích của bạn. Bạn sẽ cần chọn sở thích cá nhân phù hợp với vai trò mà bạn đang ứng tuyển và văn hóa công ty.

XEM THÊM:  In the past few years là thì gì

Nêu những sở thích phù hợp với vị trí ứng tuyển

Mô tả sở thích của bạn cho vị trí bạn đang ứng tuyển

Một số sở thích có thể giúp bạn hỗ trợ tốt hơn cho công việc như giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh, nhiệt tình với ngoại ngữ … Nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng về bạn và bạn sẽ được cộng điểm trong phần này.

2.2. Ý kiến ​​cá nhân của tôi

Quan điểm cá nhân về cuộc sống của bạn sẽ làm cho sơ yếu lý lịch của bạn thú vị hơn và thông tin này sẽ giúp bạn nổi bật trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình. Tuy nhiên, bạn không nên bao gồm các quan điểm tôn giáo hoặc chính trị có thể khiến nhà tuyển dụng khó chịu. Hãy thể hiện mình là một ứng viên thông minh và giỏi chuyên môn!

Thông qua góc nhìn của bạn, nhà tuyển dụng sẽ hiểu rõ hơn về hướng đi, đam mê và mục tiêu của bạn.

2.3. Các hoạt động cá nhân ấn tượng hơn

Xem thêm: Hai góc đối đỉnh và kiến thức cơ bản – Toán lớp 7 là chuyện nhỏ

Bạn có thể đề cập trong tiêu đề một số hoạt động cá nhân tuyệt vời liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Bạn chỉ nên bao gồm các hoạt động bạn thành thạo và tránh áp dụng các hoạt động bạn chỉ biết hoặc không thành thạo. Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy sự chần chừ và thiếu trung thực trên sơ yếu lý lịch của bạn. Các nhà tuyển dụng không muốn thuê những ứng viên giả mạo!

Nêu bật được những hoạt động cá nhân của ứng viên

Có thể làm nổi bật các hoạt động cá nhân của ứng viên

Nếu bạn đã nhận được giải thưởng hoặc danh hiệu, thành tích cá nhân xuất sắc, bạn cũng có thể cung cấp thông tin bổ sung và nên bao gồm một con số cụ thể. Ví dụ: Giải nhất cuộc thi Marketing năm 2021.

2.4. Thêm thông tin khác trong cv

Một số người nghĩ rằng thông tin bổ sung chỉ là một phần nhỏ nhưng “nhỏ nhưng có sức mạnh” trong sơ yếu lý lịch. Có rất nhiều nhà tuyển dụng chú ý đến từng chi tiết nhỏ của ứng viên để đánh giá phẩm chất, năng lực và các mối liên hệ của ứng viên.

Ngoài ra, thông tin bổ sung nằm ở cuối sơ yếu lý lịch, vì vậy nhà tuyển dụng thường không xem xét nó, vì vậy bạn có thể được nhắc rằng bạn đã thêm một số thông tin có liên quan đến nội dung sơ yếu lý lịch của mình. Ví dụ: nếu bạn đang gửi sơ yếu lý lịch của mình qua email, bạn có thể thêm tiêu đề như: “Tôi đã đính kèm một số thông tin có liên quan vào cuối sơ yếu lý lịch của mình.”

XEM THÊM:  Thu phí thẻ quốc tế bidv là gì

3. Chú ý khi điền thêm thông tin vào cv

Khi viết thêm thông tin vào sơ yếu lý lịch của mình, bạn không nên đưa quá nhiều nội dung không quan trọng sẽ làm loãng sơ yếu lý lịch của bạn. Thông tin bổ sung sẽ chỉ giúp bạn làm nổi bật sở thích, hoạt động, thế mạnh… nên không cần đề cập quá nhiều và làm “lu mờ” nội dung chính. Bạn cần kết hợp hài hòa giữa thông tin bổ sung và nội dung chính trong sơ yếu lý lịch.

Một số lưu ý khi viết thông tin thêm trong CV

Một số lưu ý khi viết thêm thông tin trong cv

Thông tin bổ sung bạn chỉ nên điền vào phần cuối của sơ yếu lý lịch, đừng để phần đầu hoặc phần giữa của sơ yếu lý lịch để che khuất nội dung của sơ yếu lý lịch.

Sau khi bạn đã viết thông tin bổ sung và các mục chung trong sơ yếu lý lịch của mình, bạn sẽ muốn kiểm tra lại xem thông tin đó có chính xác và không có bất kỳ lỗi chính tả nào hay không. Hãy để chúng tôi làm cho hồ sơ của bạn hoàn hảo nhất có thể!

Thông tin thêm: Cách đặt tên đúng cho tệp cv

Trên đây là khái niệm thêm thông tin trong cv , vai trò của cv và những điều cần viết trong phần này, cũng như một số lưu ý khi viết thêm thông tin trong cv. Khi viết các thông tin bổ sung, bạn cần lựa chọn cẩn thận những nội dung cần đưa vào sơ yếu lý lịch của mình, bạn chỉ nên đưa những nội dung phù hợp và có liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài sẽ giúp bạn có được bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo. Chúc bạn may mắn với những cuộc phỏng vấn sắp tới!

Tham khảo: Công suất là gì? Công thức tính công suất, đơn vị của công suất ?

Vậy là đến đây bài viết về Thông tin thêm trong CV viết thế nào để gây ấn tượng nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button