HỎI ĐÁP

Thư mục root là gì? – QuanTriMang.com

Thư mục gốc của bất kỳ phân vùng nào, còn được gọi là thư mục gốc hoặc đôi khi chỉ đơn giản là thư mục gốc, là thư mục “cao nhất” trong hệ thống phân cấp. Bạn cũng có thể coi nó như là điểm khởi đầu cho một cấu trúc thư mục cụ thể.

Thư mục gốc chứa tất cả các thư mục khác trên ổ đĩa và tất nhiên là các tệp. Bạn có thể coi nó như một cái cây lộn ngược, với gốc (root) ở trên cùng và các nhánh (thư mục con) ở dưới. root là nơi lưu giữ tất cả các mục nhập cấp thấp hơn.

Bạn đang xem: Thư mục gốc root directory là gì

Ví dụ: thư mục gốc của phân vùng chính trên máy tính của bạn có thể là c: . Thư mục gốc của ổ đĩa dvd hoặc cd có thể là d: . Thư mục gốc của sổ đăng ký windows là nơi lưu trữ các hives như hkey_classes_root.

root cũng là từ viết tắt của Công nghệ hướng đối tượng của Root , nhưng không liên quan gì đến root.

Ví dụ về thư mục gốc

Từ “root” cũng có thể ám chỉ bất kỳ vị trí nào bạn nói đến.

Ví dụ: giả sử bạn đang làm việc trên thư mục c: program files adobe vì bất kỳ lý do gì. Nếu phần mềm bạn đang sử dụng hoặc hướng dẫn khắc phục sự cố mà bạn đang đọc yêu cầu bạn truy cập thư mục gốc của thư mục cài đặt adobe, thì họ đang nói về thư mục “chính” chứa tất cả các tệp adobe có liên quan, bất kể bạn là gì. đang làm.

XEM THÊM:  Thẻ Visa trả sau giúp tận hưởng cuộc sống tiện lợi

Tham khảo: Have a nice day là gì ? Cách sử dụng | Học tiếng anh cùng IDT

Trong ví dụ này, vì c: program files cũng chứa các thư mục cho nhiều chương trình khác, thư mục gốc của thư mục adobe, cụ thể là thư mục adobe . Tuy nhiên, thư mục gốc cho tất cả các tệp chương trình trên máy tính của bạn sẽ là c: program files .

Điều này cũng áp dụng cho bất kỳ thư mục nào khác. Bạn có cần quyền truy cập root vào thư mục người dùng của user1 trong windows không? Đó là thư mục c: users name1 . , tất nhiên nó phụ thuộc vào ý của người dùng – thư mục gốc của user2 sẽ là c: users user2 .

Thư mục root

Truy cập thư mục gốc

Khi bạn đang ở dấu nhắc lệnh của windows, một cách nhanh chóng để truy cập thư mục gốc của ổ cứng là thực hiện lệnh thay đổi thư mục (cd) , như sau:

Sau khi thực thi, nó sẽ chuyển hướng từ thư mục làm việc hiện tại đến thư mục gốc ngay lập tức. Ví dụ: nếu bạn đang ở trong thư mục c: windows system32 và nhập lệnh cd có dấu gạch chéo ngược (như được hiển thị ở trên), bạn sẽ ngay lập tức bắt đầu từ vị trí này Chuyển hướng đến c: .

Tương tự, thực hiện lệnh cd như sau:

XEM THÊM:  tiền lương, phương pháp trả lương, tổng hợp phương pháp trả lương | daotaonhanlucviet.com.vn

Xem thêm: [Tâm Lý] 10 Điều Nên Biết Khi Yêu Một Người Cực Kỳ Nhạy Cảm – YBOX

… di chuyển thư mục lên một vị trí, hữu ích nếu bạn cần truy cập thư mục gốc, không phải thư mục gốc của toàn bộ ổ đĩa. Ví dụ: thực thi cd .. trong thư mục c: users user1 Download sẽ thay đổi thư mục hiện tại thành c: users user1 . Lệnh trên một lần nữa sẽ đưa bạn đến c: users v.v.

Đây là một ví dụ trong đó bài viết bắt đầu trong một thư mục có tên germany trên ổ đĩa c: . . Như bạn có thể thấy, thực hiện cùng một lệnh trong > Command Prompt sẽ di chuyển thư mục làm việc đến thư mục trước / trên nó, tất cả vào thư mục gốc của ổ cứng.

Mẹo : Bạn có thể đang cố truy cập vào thư mục gốc vì bạn thấy rằng bạn không thể nhìn thấy nó khi duyệt trong trình duyệt của mình. Điều này là do một số thư mục bị ẩn trong cửa sổ theo mặc định. Nếu bạn cần biết cách bỏ ẩn, hãy xem bài viết: Cách ẩn tệp, hiện tệp ẩn, xem thư mục ẩn và phần mở rộng tệp trên Windows 7/8/10.

Tìm hiểu thêm về thư mục gốc

Thuật ngữ gốc web đôi khi được sử dụng để mô tả thư mục chứa tất cả các tệp tạo nên một trang web. Khái niệm ở đây cũng giống như trên máy cục bộ của bạn – các tệp và thư mục trong thư mục gốc này chứa các tệp trang web chính, chẳng hạn như tệp html, sẽ được hiển thị khi ai đó truy cập vào url chính của trang web.

XEM THÊM:  Máy Đo Độ Rung - Nhu cầu thực tiễn - Techmaster Electronics JSC

Thuật ngữ root được sử dụng ở đây không nên nhầm lẫn với thư mục / root trên một số hệ điều hành unix. Đây là thư mục chính của một tài khoản người dùng cụ thể (đôi khi được gọi là tài khoản gốc). Tuy nhiên, theo một nghĩa nào đó, vì đây là thư mục chính của người dùng cụ thể đó, bạn có thể gọi nó là thư mục gốc.

Trên một số hệ điều hành, tệp có thể được lưu trữ trong thư mục gốc, chẳng hạn như ổ c: / trong Windows, nhưng một số hệ điều hành không hỗ trợ.

Thuật ngữ thư mục gốc được sử dụng trong hệ điều hành vms để xác định nơi lưu trữ tất cả các tệp người dùng.

Xem thêm: Lỗi pin laptop sạc không vào plugged in not charging – FPTShop.com.vn

Vậy là đến đây bài viết về Thư mục root là gì? – QuanTriMang.com đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button