Blogs

Thu nhập toàn diện (Comprehensive Income – IC) trong báo cáo tài chính là gì?

Bạn đang quan tâm đến Thu nhập toàn diện (Comprehensive Income – IC) trong báo cáo tài chính là gì? phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Thu nhập toàn diện (Comprehensive Income – IC) trong báo cáo tài chính là gì? tại đây.

Comprehensive income là gì

Hình minh họa. Nguồn: onlineaz.vn

Thu nhập toàn diện

Khái niệm

Bạn đang xem: Comprehensive income là gì

Thu nhập toàn diện trong tiếng Anh là Comprehensive income, viết tắt: IC.

Thu nhập toàn diện là sự thay đổi tài sản ròng của công ty từ các nguồn mà không phải là chủ sở hữu trong một khoảng thời gian cụ thể. Thu nhập toàn diện bao gồm lợi nhuận ròng và lợi nhuận chưa thực hiện, chẳng hạn như lãi hoặc lỗ chưa thực hiện của các công cụ tài chính phòng ngừa rủi ro/phái sinh và lãi hoặc lỗ từ giao dịch ngoại tệ.

Xem thêm: Tự làm đồ treo nôi cũi cho bé

Thu nhập toàn diện cung cấp một cái nhìn toàn diện về thu nhập của công ty không được ghi lại đầy đủ trên báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh.

Nội dung

Thu nhập được loại trừ khỏi báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh sẽ được báo cáo trong “thu nhập toàn diện khác” ở mục vốn chủ sở hữu. Mục đích của thu nhập toàn diện là bao gồm tổng cộng tất cả các sự kiện tài chính và hoạt động có ảnh hưởng đến lợi ích của chủ sở hữu trong doanh nghiệp. Thu nhập toàn diện có thể báo cáo theo tháng, quí hoặc năm.

XEM THÊM:  Máy SMT | Dây chuyền SMT | Giải pháp máy SMT tự động

Một trong những báo cáo tài chính quan trọng nhất là báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh. Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan về doanh thu và chi phí, bao gồm thuế và lãi vay. Cuối báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh là lợi nhuận ròng.

Tuy nhiên, lợi nhuận ròng chỉ ghi nhận thu nhập và chi phí đã phát sinh. Đôi khi các công ty, đặc biệt là các công ty lớn, ghi nhận lãi hoặc lỗ từ biến động giá trị của một số tài sản nhất định. Kết quả của những sự kiện này được ghi lại trên báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

Xem thêm: Sửa lỗi không cài được Driver máy in

Tác động đến lợi nhuận được tìm thấy trong phần “thu nhập toàn diện” hoặc “thu nhập toàn diện khác” trên báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh.

Ngoài báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, thu nhập toàn diện cũng được đưa vào báo cáo thu nhập toàn diện. Cả hai đều có cùng khoảng thời gian, nhưng báo cáo thu nhập toàn diện có hai phần chính: lợi nhuận ròng (xuất phát từ báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và thu nhập toàn diện khác (ví dụ: bảo hiểm rủi ro).

Cuối báo cáo tổng thu nhập toàn diện là tổng lợi nhuận ròng và thu nhập toàn diện khác. Trong một số trường hợp, các công ty kết hợp báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và báo cáo thu nhập toàn diện thành một báo cáo toàn diện. Báo cáo thu nhập toàn diện không bắt buộc nếu một công ty không đáp ứng các tiêu chí để phân loại thu nhập là thu nhập toàn diện.

XEM THÊM:  Cách kiểm tra iPhone chính hãng và thời hạn bảo hành chính xác nhất (2019)

(Nguồn tham khảo: Investopedia)

Có thể bạn quan tâm: Cách biết ai nhắn tin với bạn nhiều nhất trên Facebook bằng MonokaiToolkit

Vậy là đến đây bài viết về Thu nhập toàn diện (Comprehensive Income – IC) trong báo cáo tài chính là gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button