HỎI ĐÁP

TIỀN MÚA CHÚA CƯỜI | Ông Giáo Làng

Có lẽ ở nước ta, tục cúng tế, dâng hương và tế lễ mới phổ biến như ngày nay. Các lý do có thể đòi hỏi nghiên cứu sâu rộng và điều tra xã hội học. Nhưng một lý do rất phổ biến có thể là tâm lý “thánh thiện, kiêng nể và tốt lành” của hầu hết mọi người. Người ta thường cho rằng, với một chi phí nhỏ, tai họa luôn rình rập có thể tránh được; nếu bạn sẵn sàng chi tiêu như henna, thì sự giàu có có thể đạt được trong một sớm một chiều, còn chỉ ngồi đếm thì chưa đủ.

Không nói đến tự do tôn giáo, không dám bàn tới.

Bạn đang xem: Tiền múa chúa cười nghĩa là gì

Nhưng xuất phát từ thói quen làm theo, ăn theo, làm theo… nên những người thích cúng bái thường chẳng học hỏi được điều gì, huống chi là lý giải tại sao họ làm, tại sao bạn cần phải làm? Đối với những lời giải thích không rõ nguồn gốc của “thầy”, ai cũng ngầm hiểu. “Sao âm trần” mà tờ giấy rẻ tiền in vài phường phường (một loại tiền cổ) đem đốt lại có thể trở thành tiền tiêu xài trong cõi âm? Có bao nhiêu cao ốc, xe hơi, thậm chí cả những cô gái chân dài có thể bị “biến” thành vật thật cho người chết? Thế giới phàm là giả, chẳng lẽ ở cõi âm ông bà ta lại dùng giả?

Nhưng điều tối kỵ là việc sử dụng các loại tiền giấy khác nhau làm vật hiến tế. Trước đây, nhiều người được dạy phải thờ cúng những thứ thanh tịnh, thường chỉ là bốn thứ: hương, hoa, quả, và hoa. Điều tồi tệ nhất là tiền bạc. Trong thờ cúng, tiền được coi là ô uế (theo nghĩa đen và nghĩa bóng. Nghĩa đen là tiền qua tay nhiều người, chợ búa không sạch sẽ cho lắm, nên những người cẩn thận phải rửa tay. Sau khi cầm tiền, nghĩa bóng là giàu có. , đôi khi người ta phải không thật thà lắm), vì vậy nhất định không được đặt tiền xu trên bàn thờ. Người Công giáo được cho là tránh đề cập đến Chúa khi nói về hoặc làm công việc liên quan đến tiền bạc. Trước đây, người ta thường thờ hương, hoa (vòng hoa lily hoặc bó hoa), lều chõng, v.v. Với sự phát triển gần đây của nền kinh tế và cơ hội kết bạn và cầu may bằng “vận may”, người ta phung phí tiền bạc. Thật khó để biết có bao nhiêu ngôi sao ở đó, nhưng dù sao thì những thứ ô uế thường được đựng trong một chiếc phong bì. Phong bì hạn chế ở một mức độ nào đó những gì phản cảm, bởi sự chống đối bày ra trước mắt, nơi mà nó bị coi thường ở những nơi thờ cúng linh thiêng. Điều này tạm chấp nhận được.

XEM THÊM:  Nhân Viên Nhập Liệu Là Làm Gì? Nhập Liệu Có Thật Sự Dễ? - Glints Vietnam Blog

Nhưng trên bàn thờ tổ tiên, ông bà, cha mẹ; thánh thất thờ Phật, nhiều người đặt tiền xu, thậm chí nhét vào tay, mọi ngóc ngách của tượng Phật, khiến những người thành tâm thờ Phật bực bội vô cùng.

Trước đây, người dân khi đi lễ chùa, ngoài việc dâng hoa thơm lên bàn thờ, họ thường có một ít tiền “giọt dầu”, nghĩa là để giúp đỡ sư trụ trì. Chăm sóc đèn hương. (Bởi vì các nhà sư ngày xưa ăn chay và làm việc chăm chỉ, hoàn toàn tự túc trên cơ sở sản xuất rất đạm bạc trong vườn chùa). Các biến thể này thường được đặt trên một đĩa nhỏ trên bàn bên dưới (hoặc ở góc xa) của bàn thờ chính. Xin nhắc lại, đây là tiền để chư tăng thắp hương, hoàn toàn không phải tiền cúng Phật. Những người có lòng kiên trì, muốn cho, tạc tượng, đúc chuông cũng khiêm tốn, thận trọng khi biếu tiền chùa. Ngày nay, nhiều người có tâm lý hối lộ thần linh (vì nguyên thủ nước ta đã từng tuyên bố rằng nhà sư cũng cần hối lộ để học kinh Phật), nghĩ rằng phải có tiền đút lót thì trời phật mới thỏa lòng mong ước của họ. . Điều ước của họ đã thành hiện thực. Trước đây, người ta nói rằng họ đến chùa để cầu xin Phật và xin Phật cho một chút “phù hộ”, nhưng bây giờ người ta đến chùa và coi Phật như một kẻ ăn mày. Tiền giấy 200 đồng và 500 đồng không tiêu được vào việc gì và người dân mang đến các chùa để cúng Phật. Nói ra điều này cho thấy rõ niềm tin của nhiều người thật đáng trách như thế nào.

XEM THÊM:  Kỹ thuật viên răng hàm mặt là gì

Các tu viện thấy Đức Phật bị xúc phạm như vậy cũng không ngăn cấm, vì họ cho rằng “việc nhỏ làm nên việc lớn”. Hàng năm có hàng chục bao tiền xu vụn khác chất đống trong các ngôi chùa, thậm chí có nơi lên tới hàng chục tỷ đồng. Làm thế nào bạn có thể từ chối một quyền lợi hấp dẫn như vậy! Đó là lý do anh sở hữu biệt thự và siêu xe.

Tôi cũng muốn nói thêm rằng có rất nhiều hòm công đức trong các ngôi chùa ở Thái Lan và Myanmar. Khách đến thăm đền thường đặt tiền của họ ở đó (nhiều loại tiền có giá trị thấp, nhưng cũng có loại tiền có giá trị cao). Nhưng đó là tiền để giúp đỡ người nghèo, đó là tiền để làm từ thiện. Mỗi khi các hộp được mở ra, một đại diện Phật giáo xuất hiện cùng với sư trụ trì. Tiền bạc được tính toán, sử dụng công khai, minh bạch để giúp đỡ người nghèo, việc công, chứ không phải đút túi hàng nghìn đồng tiền lẻ như một số nhà sư ở nước ta để hoàn vốn).

Cũng là trên bàn thờ tổ tiên, ngày giỗ con cháu phải cúng chung cho cả nhà, thường đặt những tờ tiền lớn trên bàn thờ ông bà cha mẹ. Mọi người đều là báu vật của tôi, tôi đã chơi và tôi vừa trúng số độc đắc. Thực sự không có biểu hiện khinh bỉ ông bà, tổ tiên nào tốt hơn.

Tham khảo: Dấu gạch ngang tiếng anh đọc là gì

Một hôm, trên đường đi chơi, tôi đang ngồi trong một quán ven đường nghỉ ngơi, nghe các cô gái ăn mặc đẹp vui vẻ trò chuyện về mọi thứ thờ cúng. Một phụ nữ trạc tuổi năm mươi khoe:

– Ngày giỗ ông ngoại, tôi về thắp hương và đặt tờ tiền 200.000 đồng trên bàn thờ. Tôi vừa hoàn thành lời thề của mình thì nhìn thấy những đồng tiền quay tròn trên bàn thờ. Tất cả mọi người đều kinh hãi và cúi đầu. Mấy hôm sau, tôi đến hỏi “thầy” thì “thầy” bảo: “Nhảy tiền, ông trời cười. Thế là ông bà vui lắm. Dù sao thì bà cũng muốn xem”

XEM THÊM:  QUYỀN DỰ HỌP ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG CỦA CỔ ĐÔNG NHỎ CÔNG TY CỔ PHẦN HIỆN NAY - Phạm Law

Anh em chúng tôi không ngờ rằng, dưới ánh mắt ngơ ngác của một đứa trẻ, một người cha có công lại tham lam tiền bạc như vậy!

Một người bạn của tôi hỏi người phụ nữ với một nụ cười:

– Bạn có biết “thần múa kiếm tiền” là gì không?

Nghĩ rằng ai đó đã đồng ý và chia sẻ, cô ấy hỏi:

– Bạn cũng biết điều đó?

Bạn tôi nói:

– Không, tôi không biết. Tôi chỉ muốn giải thích cho bạn câu “Qian Wu Shen Xiao”.

Tham khảo: Tiết kiệm điện nhờ công nghệ J – Tech Inverter

– Điều này có nghĩa là ông bà tôi rất vui khi thấy con cái họ quyên góp tiền?

– Không. Câu này xuất phát từ ngày Quốc khánh nói đùa với thần linh. Một ngày nọ, Joan đến cung điện của Lãnh chúa Yang Liuhan, thấy Lãnh chúa có rất nhiều tiền, cô rất vui mừng và quyết định vay tiền. Biết rằng Chúa không thích mình, quynh cầu nguyện:

– Mình kém đến mức này, bạn nào dư dả thì cho mình vay để mình buôn bán kiếm chút lãi.

Nói ra, tế nhị cầu âm dương:

<3

Thấy quynh mượn được thế nào cũng được, nhưng chúa không muốn vay, vì biết vay thì quynh sẽ không bao giờ trả lại nên cứ quay tròn hai đồng, không đầu cũng không cuối.

Quỳnh vỗ tay khi thấy điều này:

—Tiền cười, vì vậy tôi sẵn sàng cho bạn mượn!

Khi bạn hoàn tất, hãy nhận lại tất cả số tiền.

Như vậy câu “Càn khôn cười” là vừa thể hiện sự khôn khéo của một chàng trai hay nói đùa với Chúa, vừa có thể nói lên thái độ của bà cố đã sinh ra mình như thế nào? Có lẽ ông già của chúng ta là….

Tham khảo: Nhân viên ngành hàng siêu thị là gì

Vậy là đến đây bài viết về TIỀN MÚA CHÚA CƯỜI | Ông Giáo Làng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button