HỎI ĐÁP

Tiêu dùng tự định ký hiệu là gì

Mục tiêu cuối cùng của cá nhân là vấn đề tồn tại xuyên suốt quá trình tồn tại và tồn tại của con người. Tiêu dùng cá nhân cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Một bộ phận cấu thành của tiêu dùng là tự tiêu dùng. Tự tiêu dùng đề cập đến các chi phí mà người tiêu dùng phải trả bất kể thu nhập.

1. Tự tiêu là gì?

Định nghĩa tiêu dùng tự định hướng: tiêu dùng không phụ thuộc vào thu nhập. Lập luận là ngay cả với thu nhập bằng không, bạn vẫn cần phải mua đủ thực phẩm để ăn – cho dù bằng cách vay mượn hay tiết kiệm.

Bạn đang xem: Tiêu dùng tự định ký hiệu là gì

Hàng hóa và dịch vụ nhất định phải được mua ngay cả khi cá nhân bị phá sản hoặc có ít hoặc không có thu nhập khả dụng. Chúng bao gồm thực phẩm, chỗ ở (tiền thuê nhà và thế chấp), các sản phẩm vệ sinh và các dịch vụ như tiện ích và chăm sóc sức khỏe. Vì họ quan tâm đến việc duy trì một mức sống cơ bản là không thể chối cãi, chi tiêu được coi là độc lập và do đó không phụ thuộc vào thu nhập kiếm được.

Trong mô hình tổng chi tiêu của Keynes, tiêu dùng tùy ý đóng một vai trò quan trọng.

c = a + bằng. Trong công thức này, a là tiêu dùng tùy ý và b là xu hướng tiêu dùng cận biên vượt quá thu nhập.

Một cách khác để xem xét từ này là nhu cầu và mong muốn. Thuật ngữ tiêu dùng tự do là tên kinh tế chính thức cho những gì bạn cần bằng cách vay hoặc mượn tiền khi bạn không có. Bạn muốn các mặt hàng không cần tồn tại, chẳng hạn như đăng ký dịch vụ phát trực tuyến hoặc một đôi giày hàng hiệu.

2. Đặc điểm của tiêu dùng bản thân:

Không có mức tiêu dùng cố định cho một cá nhân hoặc gia đình nhất định.

Mặc dù không được coi là liên quan đến mức thu nhập, nhưng nó có thể thay đổi do các sự kiện có thể hạn chế hoặc loại bỏ các nguồn thu nhập, chẳng hạn như sa thải và cắt giảm lương.

Mức tiêu dùng tùy ý cũng có thể khác nhau do những thay đổi trong lựa chọn tài chính. Ví dụ, lãi suất cao hơn làm tăng chi phí tín dụng, làm giảm tiêu dùng tùy ý trong nền kinh tế. Những thay đổi khác trong lối sống, chẳng hạn như giảm kích thước, thay đổi thói quen ăn uống hoặc sử dụng thiết bị, cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng tự tiêu thụ.

XEM THÊM:  Tạm khóa báo có ngân hàng là gì

Thu nhập khả dụng trong tiêu dùng một lần được mô tả là thu nhập vượt quá thuế và các khoản đóng góp an sinh xã hội khác. Trong thời kỳ khó khăn, người tiêu dùng phải sử dụng các khoản tiết kiệm hộ gia đình để đáp ứng mức sống của họ. Do tiết kiệm của các hộ gia đình cũng thấp, nên hầu hết người tiêu dùng cuối cùng phải tăng nợ để trang trải chi phí.

Xem thêm: Xu hướng tiêu dùng cận biên (mpc) là gì? Xu hướng tiêu dùng cận biên nghĩa là gì?

Tham khảo: Bị đau gót chân là hiện tượng gì

Khi bạn cần trả tiền thế chấp hoặc tiền thuê nhà để đảm bảo cho mình một nơi ở, đó là việc tự tiêu dùng. Nếu bạn mua hàng tạp hóa để nuôi sống bản thân, đó là tự tiêu dùng. Đây là những nhu cầu cơ bản, không phải mong muốn. Bạn có thể không có đủ tiền để trả cho những mặt hàng này, điều này có thể dẫn đến việc bạn phải sử dụng thẻ tín dụng để mua chúng hoặc rút tiền tiết kiệm. Bạn thậm chí có thể phải vay tiền từ gia đình hoặc bạn bè để đảm bảo rằng bạn được cung cấp đủ ăn.

Mức độ tiêu dùng của bản thân phụ thuộc vào một số yếu tố giúp xác định những tài sản nào mà người tiêu dùng có thể tận dụng để đảm bảo mức sống cơ bản mà không có thu nhập hiện tại. Mức độ tiêu dùng tùy ý phụ thuộc vào:

– Các tài sản như nhà – Các tài sản mà bạn có thể rút ra – Thế chấp nhà để vay tiền.

– Kỳ vọng về thu nhập trong tương lai. Thu nhập dự kiến ​​trong tương lai giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn khi vay.

– Khó khăn / dễ dàng tiếp cận các nguồn vốn để tài trợ cho việc tự tiêu dùng. Các khoản vay ngắn hạn thường được sử dụng bởi những người có thu nhập thấp, những người muốn duy trì chi phí hàng ngày của họ.

– Khoảng thời gian. Trước mắt, người dân có cam kết thanh toán hóa đơn nên mức độ tiêu dùng của bản thân khá cao. Tuy nhiên, nếu thời gian không có thu nhập được kéo dài, các cá nhân “giảm quy mô” – chấm dứt hợp đồng điện thoại, chuyển đến chỗ ở rẻ hơn và cố gắng tự trồng rau.

– Tỷ lệ Tiết kiệm

– Ý tưởng về mức sống tối thiểu và nghèo đói tuyệt đối.

Xem thêm: Xu hướng tiêu dùng cận biên là gì? Các công thức và ví dụ rõ ràng

XEM THÊM:  Trạng ngữ là gì? Ví dụ về trạng ngữ

Chi tiêu tùy ý của chính phủ: Chi tiêu của chính phủ cũng có thể có tác động đáng kể đến chi tiêu tùy ý trong nền kinh tế. Ví dụ, khi chính phủ tăng tài trợ cho các chương trình như An sinh Xã hội và Medicare để nó hoạt động, gánh nặng chi trả cho các cá nhân sẽ giảm xuống. Chúng là chi tiêu bắt buộc, còn được gọi là chi tiêu tùy ý của chính phủ.

Mặt khác, chính phủ cũng có thể tham gia vào các khoản chi tiêu tùy ý, chẳng hạn như các chương trình giáo dục, giao thông công cộng miễn phí, v.v. Hệ thống phúc lợi xã hội hoạt động tốt thường làm tăng tiết kiệm của hộ gia đình.

3. Tiêu dùng thông thường và tiêu thụ mẫu:

Tham khảo: Thẻ ghi nợ quốc tế bidv là gì

Nếu có tiêu dùng tùy ý, thì có tiêu dùng tùy ý. Điều này đề cập đến hàng hóa và dịch vụ có sẵn để mua ngoài việc tiêu dùng tùy ý. Ví dụ, bạn có thể cần một khoản vay để trả một bữa ăn, nhưng bạn không cần một khoản vay để mua một cặp vé xem hòa nhạc. Chi tiêu tùy ý có nghĩa là có đủ tiền để chọn chi tiêu nhiều hơn cho những thứ không cần thiết, chẳng hạn như giải trí hoặc các kỳ nghỉ đắt tiền. Để tham gia vào việc tiêu dùng tùy ý, bạn phải có thu nhập tùy ý.

Tất nhiên, có các biến số cho từng loại tiêu dùng. Ví dụ, bạn có thể cần vay tiền để mua thực phẩm, đây là khoản tự tiêu dùng. Tuy nhiên, việc mua thực phẩm từ nhà hàng là tùy ý, có thể đắt hơn mua hàng tạp hóa cho gia đình bạn.

Tiêu dùng cảm ứng xảy ra khi thu nhập khả dụng tăng. Nó làm tăng chi tiêu. Cho đến khi thu nhập khả dụng của bạn tăng lên, bạn có thể cần phải biết về chi phí tiêu dùng của bản thân. Nhưng khi bạn có thêm thu nhập, bạn không cần phải sử dụng nợ hoặc tiền tiết kiệm để chi trả cho những nhu cầu thiết yếu. Bạn có thể có đủ tiền để chi trả cho những nhu cầu thiết yếu của mình, tiết kiệm nhiều hơn, trả nợ và mua bất cứ thứ gì bạn muốn.

Có thể thấy rằng tiêu dùng tự chủ cũng khác với tiêu dùng cảm ứng, là tiêu dùng dao động theo mức thu nhập. Sự gia tăng tiêu dùng có thể được nhìn thấy trong bối cảnh thu nhập khả dụng của hộ gia đình tăng lên. Do đó, khi thu nhập khả dụng bằng 0, không có tiêu dùng cảm ứng. Tất cả các hàng hóa và dịch vụ thông thường có thể được phân loại theo cách này.

XEM THÊM:  Hay bi nhiet mieng la thieu chat gi

4. Ý nghĩa và chức năng của tự tiêu dùng:

Tự tiêu chỉ là chi phí cho các nhu cầu cơ bản của bạn, chẳng hạn như nhà ở, thực phẩm, chăm sóc sức khỏe và đi lại. Là một người tiêu dùng, biết chi phí hàng tháng của những nhu cầu thiết yếu này có thể giúp bạn phát triển một quỹ khẩn cấp để trang trải các chi phí sinh hoạt cơ bản trong ít nhất ba đến sáu tháng nếu bạn bị mất thu nhập. Nhập hoặc cần trợ giúp tài chính.

Nó cũng có thể giúp bạn xây dựng tín dụng để bạn có thêm nguồn lực đáp ứng các nhu cầu cơ bản khi tình hình tài chính của bạn thay đổi.

Xem thêm: Nhận thức về Hành vi của Người tiêu dùng là gì? Tầm quan trọng

Tiết kiệm tiền cho các nhu cầu cơ bản của bạn được gọi là “chi tiêu xa xỉ”. Về cơ bản, điều này ngược lại với việc tiết kiệm tiền. Để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của mình, bạn có thể cần phải chi tiêu tiết kiệm, đăng ký một khoản vay cá nhân hoặc ứng trước tiền mặt từ thẻ tín dụng của mình. Tất cả đều có thể coi là đã biến mất.

Mức tiêu dùng tùy ý có thể giúp các nhà hoạch định chính sách xác định xu hướng tiết kiệm trong nền kinh tế. Ví dụ, một nền kinh tế được cho là có biểu hiện tiết kiệm tiêu cực khi chi tiêu tự chủ trong một mẫu (chẳng hạn như một cộng đồng hoặc một bộ phận dân cư nhất định) vượt quá tổng thu nhập của tất cả các cá nhân trong mẫu đó.

Tiết kiệm âm, còn được gọi là tiết kiệm âm, cho thấy nhu cầu về tiền tăng lên. Do đó, các cá nhân tài trợ cho chi tiêu hiện tại bằng cách vay tiền dựa trên thu nhập trong tương lai, hoặc sử dụng thẻ tín dụng, thế chấp hoặc cho vay mua ô tô, hoặc sử dụng tiền mặt.

Mức tiết kiệm thấp trong nền kinh tế cũng có thể là kết quả của việc gia tăng chi tiêu tùy ý thay vì thu nhập hiện tại. Tuy nhiên, những cuộc chia tay không phải lúc nào cũng là kết quả của sự khó khăn về tài chính. Ví dụ, một số tiền tiết kiệm lớn có thể được sử dụng cho các chi phí tùy ý như học đại học, đám cưới hoặc gia đình.

Tham khảo: Thành công của người đàn ông là gì

Vậy là đến đây bài viết về Tiêu dùng tự định ký hiệu là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button