Blogs

Total Rewards là gì

Bạn đang quan tâm đến Total Rewards là gì phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Total Rewards là gì tại đây.

Total reward là gì

Total Rewards System (TRS) là một hệ thống khen thưởng tích hợp của một công ty, doanh nghiệp, dành cho nhân viên của họ. Hệ thống này sẽ đáp ứng được sự cống hiến của nhân viên dành cho công ty.

Hệ thống Total Rewards được triển khai thành công giúp các tổ chức xây dựng cơ cấu lợi ích cho nhân viên mạnh mẽ. Cơ cấu lợi ích này sẽ không chỉ tạo động lực cho nhân viên mà còn tạo ra sự cân bằng giữa số tiền doanh nghiệp chi ra và sự gắn bó của nhân viên.

Bạn đang xem: Total reward là gì

Hệ thống Total Rewards điển hình sẽ bao gồm năm lĩnh vực chính.

1. Hệ thống lương: Nhìn chung, hầu hết nhân viên bất kể chức danh hay vai trò nào trong tổ chức đều có kỳ vọng về thu nhập của họ. Nếu bất kỳ công ty nào cũng phải có một hệ thống lương thưởng rõ ràng, minh bạch.

2. Chính Sách và Quyền Lợi: Bảo hiểm sức khỏe và nha khoa thường được nhắc đến khi thảo luận về quyền lợi của nhân viên. Ngoài ra còn có nhiều quyền lợi giá trị gia tăng có thể được cung cấp trong các chương trình bảo hiểm. như bảo hiểm hưu trí, thưởng thâm niên…

3. Cân bằng cuộc sống và công việc: Chính sách rõ ràng về sự hỗ trợ của cty để người lao động đạt hiệu quả ở mọi nơi (kể cả ở nhà hoặc trong cty). Các chương trình thuộc nhóm này có thể kể đến như làm việc từ xa, chính sách làm việc tại nhà.

XEM THÊM:  Thuốc Picencal là thuốc gì?

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Về Phông Chữ Trong Windows 10

4. Sự công nhận về hiệu suất hiệu quả làm việc: Là các chương trình khích lệ, ghi nhận sự đóng góp của mỗi thành viên, tập thể trong tổ chức. Có thể kể đến như các chương trình thưởng nóng, các giải thưởng theo tháng, qúy, hoặc các giải thưởng theo mục tiêu chiến lược.

5. Phát triển nghề nghiệp: Một hệ thống Total Rewards tốt là hệ thống luôn tạo cơ hội để nhân viên nâng cao kỹ năng, năng lực, phấn đầu cho sự phát triển lộ trình nghề nghiệp. Đây là những cơ hội cho người sử dụng lao động để phát triển lòng trung thành của các cá nhân đối với một tổ chức. Các cá nhân cũng sẽ nhận ra rằng những kỹ năng này có thể được sử dụng để đưa họ lên những cấp độ mới trong sự nghiệp của họ.

Vì vậy một Hệ Thống Total Rewards không chỉ là những thứ thưởng cho nhân viên của bạn vì đã làm tốt công việc của họ. Mục đích của hệ thống Total Rewards thu hút, giữ chân và gắn kết các thành viên trong Công ty thông qua một hệ thống có tính minh bạch về việc trả thưởng và các phúc lợi khác. Những thứ mà nhân viên khao khát, như phát triển sự nghiệp, tính linh hoạt, sự công nhận và sự hòa hợp giữa công việc và cuộc sống, là những giá trị vô hình.

XEM THÊM:  2 cách xóa iCloud trên iPhone khi quên mật khẩu iOS cực dễ làm

Với một Hệ Thống Total Rewards hoàn chỉnh, thì việc công ty của bạn sẽ giữ chân được nhiều nhân tài, và nhân viên sẽ hết lòng, hết sức để đi cùng bạn. Vì khi đó, công ty là một ngôi nhà thứ 2 của bạn.

Để có thể xây dựng một hệ thống Total Rewards hoàn chỉnh, bạn có thể tham khảo khóa học Total Rewards sau của Link Power.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM VỀ TOTAL REWARDS THEO HỆ THỐNG QUỐC TẾ CỦA LINKPOWER.

Chương trình được giảng dạy bởi Chuyên Gia Phan Văn Dũng. Hơn 20 năm kinh nghiệm thực tế.

  1. Tổng quát hệ thống Total Rewards đầy đủ, khoa học (theo đúng phương pháp luận của Mercer ) và vì sao cty cần đầu tư và xác định chiến lược Total Rewards cho mình.
  2. Process xây dựng và benchmark được với thị trường.
  3. Hiểu được phương pháp Job Evaluation chuẩn Mercer để xác định PC -> hệ thống Job Grades, Job Bands
  4. Phân biệt đươc các yếu tố trong 5 gói thù lao (5 Comp)
  5. Phương pháp và kinh nghiệm xây dựng ngân sách Total Rewards hàng năm.
  6. Phương pháp đọc hiểu khảo sát lương uy tín nhất thế giới hiện nay của Mercer để định vị mức độ cạnh tranh của cty mình nhất là về lương và phúc lợi.
  7. Phân biệt được mô tả công việc và năng lực của Payroll với C&B.
  8. Nắm được phương pháp điều chỉnh lương hàng năm cho nhân viên theo kết quá Performance kết hợp với tỷ lệ Compa-ratio của từng nhân viên.
  9. Kinh nghiệm ứng dụng thực tế.
XEM THÊM:  Ghi 4 bàn thắng gọi là gì? Ghi 5 bàn thắng gọi là gì?

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh panasonic nội địa nhật một số dòng hiện nay

Link chi tiết chương trình Total Rewards: onlineaz.vn/khoa-hoc-total-reward

LINK POWER – NÂNG TẦM GIÁ TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT

Website chính thức: onlineaz.vn/

Youtube 8HR: onlineaz.vn/channel/UCf7K2wjMpHrQLAtHmdXrgaQ

Xem thêm: Crunch là gì? Cách tập Crunches để có bụng 6 múi sớm nhất?

Vậy là đến đây bài viết về Total Rewards là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button