HỎI ĐÁP

Trợ cấp chuyển vùng một lần là gì

Nội dung câu hỏi: Tôi muốn hỏi về chế độ trợ cấp một lần đối với cán bộ, giáo viên công tác ở vùng đặc biệt khó khăn như sau: Tôi có thời gian từ ngày 06 tháng 12 năm 2006 đến tháng 12 năm 2012. , Xã biên giới Tây Nguyên, tôi chuyển đến một xã miền xuôi. Tại đây, tôi nhận công tác vẫn thuộc lĩnh vực kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn. Tôi tiếp tục nắm quyền theo Nghị định số 116/2010 / nĐ-cp về chính sách cán bộ, giáo viên. Tháng 4 năm 2017 xã tôi thuộc được tách ra khỏi vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, tôi công tác ở vùng đặc biệt khó khăn được 10 năm. Nhưng do tôi chưa ra khỏi vùng kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn nên tôi không được hưởng trợ cấp một lần theo Nghị định số 116/2010 / nĐ-cp. Vậy bây giờ tôi muốn hỏi tôi có được hưởng chế độ theo Nghị định số 76/2019 / nĐ-cp về chính sách cb, cc đối với công tác ở vùng đặc biệt khó khăn không? ai đã cho tôi tiền. Mong luật sư tư vấn giúp em. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật Minh Gia. Nếu bạn gặp vướng mắc, luật sư Minh Gia xin đề nghị như sau:

Bạn đang xem: Trợ cấp chuyển vùng một lần là gì

XEM THÊM:  Dị hóa là gì? Có vai trò như thế nào? - YouMed

I. Điều kiện để được trợ cấp một lần khi chuyển vùng

Điều 8 Nghị định số 76/2019 / nĐ-cp quy định về trợ cấp một lần khi đi ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn hoặc nghỉ hưu như sau:

Tham khảo: Chuyển đổi số trong Giáo dục và Đào tạo cần trải qua các bước nào?

“1. Các đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này đã công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn và thực tế công tác trên 10 năm, chuyển ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn. – Điều kiện kinh tế, hoặc sau khi nghỉ hưu (hoặc nơi công tác đã được cấp có thẩm quyền quyết định không còn là địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn) thì được hưởng trợ cấp một lần do cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý chi trả. tiền lương trước khi chuyển công tác hoặc sau khi nghỉ hưu (hoặc về nơi làm việc) tại địa bàn kinh tế – xã hội Thời gian làm việc thực tế ở vùng đặc biệt khó khăn được cơ quan có điều kiện kinh tế – xã hội trả lương không còn ở vùng đặc biệt khó khăn. ”

Theo quy định trên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, tổ chức, đơn vị nhà nước làm việc ở nơi có điều kiện kinh tế khá hơn và có số giờ làm việc thực tế ở vị trí khó khăn về xã hội trên 10 năm khi họ được di dời. Ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, người nghỉ hưu hoặc được cấp có thẩm quyền không còn thuộc vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn quyết định công tác ở đâu. Trợ cấp một lần.

XEM THÊM:  Vi xử lí 64-bit là gì và tính ứng dụng cho các thiết bị điện toán?

So với hoàn cảnh của mình, chị công tác ở vùng đặc biệt khó khăn từ tháng 12 năm 2006 đến tháng 3 năm 2017, công tác ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn được 10 năm. Trường hợp được cấp có thẩm quyền quyết định không còn là địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn và phù hợp với quy định tại khoản trên thì người chuyển ra khỏi địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng một lần. phụ cấp.

Xem thêm: Feeder vessel là gì? Tàu trung chuyển trong ngành vận tải

Thứ hai, về người trả tiền trợ cấp một lần và các cấp quyền lợi

Cũng theo quy định tại Điều 8 Khoản 1 Nghị định số 76/2019 / nĐ-cp nói trên, trường hợp của chị, đơn vị có trách nhiệm chi trả trợ cấp một lần là đơn vị nơi chị công tác. Khu kinh tế hợp tác đã quyết định không còn là địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

Về mức hưởng tại Điều 2, Điều 8 Nghị định số 76/2019 / nĐ-cp như sau:

“2. Mức trợ cấp một lần như sau: cứ mỗi năm công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn được trợ cấp bằng 1/2 (một nửa) mức tiền lương tháng hiện hưởng (theo bậc lương. Nơi có điều kiện kinh tế – xã hội chuyển ra khỏi địa bàn đặc biệt khó khăn hoặc nghỉ hưu (hoặc nơi công tác được cấp có thẩm quyền xác định / không còn ở địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn. ”

XEM THÊM:  Sinh năm 1993 năm 2022 là sao gì

Theo quy định trên, chị công tác ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn được 12 năm 4 tháng (04 tháng tính bằng ½ năm công tác), được tính bằng 1/1 mức lương tháng hiện hưởng / năm. 2 Cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp ngoài phạm vi (nếu có) đi công tác khi được cấp có thẩm quyền quyết định không còn thuộc địa bàn quy định. điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

Tham khảo: Mô hình doanh nghiệp tư nhân là gì

Vậy là đến đây bài viết về Trợ cấp chuyển vùng một lần là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button