HỎI ĐÁP

Đại học Nội vụ là gì và thông tin tuyển sinh mới nhất 2022

Trường Đại học Nội vụ được biết đến là một trường công lập trực thuộc Bộ Nội vụ Việt Nam, cơ sở chính đặt tại Hà Nội, với 2 cơ sở và 9 cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Nam Hội trường đa năng, 8 trường Cao đẳng và 3 trung tâm hoạt động.

Đây là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng cao, uy tín nhất trong hệ thống giáo dục Việt Nam hiện nay. Trải qua hơn 45 năm phát triển và nhiều lần đổi tên, chức năng, nhiệm vụ của Trường Đại học Nội vụ luôn được giữ vững và phát triển theo đúng tinh thần và truyền thống giảng dạy, đào tạo. Đồng thời, trường cũng ngày càng có nhiều chính sách đầu tư mở rộng quy mô, trau dồi các lĩnh vực, chuyên ngành đào tạo, mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho các bạn trẻ hiện nay.

Bạn đang xem: Trường đại học nội vụ là gì

Trường Đại học Nội vụ, còn được gọi là Trường Trung học Văn thư Lưu trữ, được thành lập năm 1971 với sứ mệnh ươm mầm các chuyên gia. Trong ngành văn thư, lưu trữ, đào tạo tốt nghiệp vụ cho cán bộ, công chức cả nước. Năm 2011, trường bắt đầu đổi tên và hoạt động tại cơ sở chính của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội (Ngõ 36, Phố Xuân La, TP. Xi Hà, Hà Nội).

Đến nay, Trường Đại học Nội vụ đã hoạt động và phát triển với sứ mệnh mở rộng môi trường và cơ hội học tập cho các bạn trẻ, đảm bảo chất lượng đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực theo hình thức tốt nhất có thể. Thông qua đó, có thể đáp ứng được nguồn nhân lực của lĩnh vực xã hội – xã hội ngày càng phát triển của đất nước, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập và phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Mục tiêu của trường là phấn đấu đến năm 2025 trở thành trường công lập đa ngành chất lượng cao, uy tín nhất trong nước và quốc tế.

Xem thêm: Các Mẫu Đơn Xin Từ Chức Của Khoa Tốt Nhất và Mẹo Viết!

Công việc quản trị viên văn phòng

2. Thông tin tuyển sinh Đại học Nội vụ năm 2021

2.1. Đối tượng và phương thức tuyển sinh

Trường Đại học Nội vụ hiện nay thực hiện quy chế tuyển sinh đối tượng sau đây theo phương thức cụ thể:

– Phương thức tuyển sinh 1 – Thí sinh được xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia: Đối tượng xét tuyển gồm tất cả các thí sinh tham gia và tốt nghiệp sau năm 2021.

-Chọn phương thức xét tuyển 2-Chọn thí sinh theo học lực: Tổ hợp môn của từng trường cao đẳng, ngành là:

XEM THÊM:  Top 20 Remove Only Là Gì Hay Nhất 2022, Guplayer La Gi

+ Tại cơ sở Hà Nội, đối tượng dự thi gồm các thí sinh tốt nghiệp THPT niên khóa 2017-2021.

+ Với các chi nhánh tại TP.HCM và Quảng Nam, đối tượng tuyển sinh sẽ bao gồm học sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2015 đến năm 2021.

-Thực hiện xét tuyển 3 phương thức – xét tuyển thẳng: Đối tượng xét tuyển thẳng bao gồm tất cả thí sinh và học sinh tốt nghiệp THPT năm học 2021 theo quy định của Bộ Giáo dục.

2.2. Yêu cầu nhập học

Để được nhận vào Đại học Nội vụ, bạn cần đảm bảo các điều kiện và tiêu chí cụ thể đối với từng phương thức xét tuyển như sau:

– Điều kiện xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia:

+ Thí sinh cần tốt nghiệp THPT.

+ Thí sinh cần đạt ngưỡng chất lượng đầu vào (điểm chuẩn này, trường sẽ công bố kết quả sau khi xét công nhận tốt nghiệp THPT).

– Tiêu chí xét tuyển dựa trên phương thức xét học lực là:

+ Tại cơ sở Hà Nội, thí sinh cần tốt nghiệp THPT từ năm 2017 đến năm 2021, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển phải trên 18,0 (riêng môn nào dưới 5 đều được).

+ CN TP.HCM, tốt nghiệp năm 2015-2021, tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 18,0 trở lên.

+ CN Quảng Nam, sinh viên mới tốt nghiệp năm 2015-2021, với tổng điểm 3 môn trong khu vực xét tuyển từ 16,5 trở lên.

– Điều kiện xét tuyển đối với phương thức xét tuyển thẳng như sau: Thí sinh phải đạt giải nhất, nhì, ba trong 3 kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh hoặc kỳ thi khoa học kỹ thuật. Phòng giáo dục và đào tạo do bộ quốc gia / tỉnh tổ chức thi đạt danh hiệu học sinh xuất sắc 3 năm học THPT. Đồng thời, thí sinh cần tốt nghiệp THPT năm 2021.

2.3. Mẫu Đơn vị Đăng ký

Hồ sơ đăng ký được Trường Đại học Nội vụ chấp nhận theo phương thức xét tuyển bao gồm:

Xem thêm: Mlem mlem là gì mà giới trẻ nào cũng biết và hay sử dụng trên Facebook

– Phương pháp thứ nhất – dựa trên kết quả thi tốt nghiệp thpt:

+ Đơn đăng ký 1 do trường cung cấp là bắt buộc.

+ Cần có giấy tờ chứng minh điểm thi tốt nghiệp THPT (có bản sao công chứng điểm).

+ Bằng tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp THPT tạm thời (kèm theo bản sao công chứng kết quả).

+ Một số giấy tờ ưu tiên cần thiết (nếu có).

– Phương pháp 2 – Dựa trên Kết quả Học bạ Trung học:

+ Thí sinh điền vào đơn đăng ký theo mẫu số 2 do nhà trường đưa ra.

+ Thí sinh cần có học bạ THPT (đính kèm bản sao công chứng).

+ Thí sinh cần có bằng tốt nghiệp chứng nhận điểm thi THPT tạm thời (đính kèm bản sao công chứng).

+ Một số giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

– Nhập học trực tiếp 3 phương pháp:

+ Thí sinh cần có đơn theo mẫu số 3 do trường phát.

XEM THÊM:  Thực tập kế toán làm những công việc gì? Cần chuẩn bị gì?

+ Bằng tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp THPT tạm thời (kèm theo bản sao công chứng kết quả).

+ Giấy chứng nhận giải thưởng mong muốn (đính kèm bản sao có chứng thực).

– Thí sinh được tuyển thẳng dựa trên kết quả học tập 3 năm THPT đạt loại giỏi cần cung cấp học bạ THPT (bản sao có công chứng).

2.4. Thời gian nhập học dự kiến ​​

– Đối với các cơ sở ở Hà Nội:

+ Phương thức 1: Tuyển theo quy định của trang Tuyển sinh Sở GD & ĐT .

+ Phương thức 2: Nhận hồ sơ từ ngày 15/5 – 15/8/2020, công bố kết quả xét tuyển vào ngày 21/9/2020.

+ Phương thức 3: Dự kiến ​​nhận hồ sơ từ ngày 15/5 – 15/7/2020. Dự kiến ​​7 ngày sau sẽ công bố kết quả dự bị, thí sinh có kết quả và được công nhận. thi đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia.

– Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Nam:

+ Phương thức 1: Thời gian xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia năm 2021.

+ Phương thức 2 và 3: Thời gian dự kiến ​​nhận hồ sơ từ ngày 15/5 đến hết ngày 15/7/2020, công bố xét tuyển chậm nhất sau 7 ngày kể từ khi thí sinh đạt điểm thi thpt, quốc gia năm 2021.

Tham khảo: 20 tháng 1 là cung hoàng đạo gì

Xem thêm: Tất cả Giới thiệu về Điểm chuẩn Công nghệ Đà Nẵng

Công việc Pháp lý – Pháp lý

3. Tham khảo điểm chuẩn Đại học Nội vụ

Những năm gần đây, điểm chuẩn của Trường Đại học Nội vụ biến động dữ dội, chủ yếu do một số ngành “bình dân” tăng. Tùy thuộc vào phương pháp lựa chọn, các quy tắc cho điểm tiêu chuẩn khác nhau. Cụ thể, điểm xét tuyển năm 2019 của trường có thể tham khảo như sau:

-Căn cứ vào phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, điểm chuẩn của trường dao động từ 14 đến 22,5, ngành quản trị văn phòng cao nhất là 22,5 điểm . Ngoài ra, một số chuyên ngành cũng đạt điểm khá cao như Quản trị nhân lực, Luật, Văn hóa học , …

– Theo phương thức tính điểm xét tuyển học bạ THPT, điểm chuẩn ở mức cao hơn, từ 22,6 điểm đến 24,9 điểm, cao nhất vẫn là quản lý văn phòng, còn lại các chuyên ngành như quản lý quốc gia. , quản lý nhân sự, luật, … cũng có mức điểm tương tự.

Vì vậy, thí sinh có thể cân nhắc và xem xét học lực của mình để có thể đưa ra quyết định đăng ký chuyên ngành phù hợp và nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học trong nước. Phục vụ!

4. Học Đại học Nội vụ bao nhiêu tiền?

Mức học phí của trường Đại học Nội vụ hiện nay khá vừa phải và không quá cao so với nhiều trường khác. Cụ thể, trường thu học phí theo tín chỉ đối với từng môn học, học phí 1 tín chỉ là 249.000 đồng / sinh viên / 1 tín chỉ.

XEM THÊM:  KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12 THÁNG 5 TẠI VIỆT NAM

Học phí này sẽ được tính trên cơ sở học kỳ, tức là hai lần một năm và tổng học phí cho mỗi học kỳ sẽ thay đổi tùy theo số lượng tín chỉ của sinh viên đã đăng ký. Mức học phí cho một năm học tại trường Đại học Nội vụ sẽ dao động trên dưới 10 triệu đồng.

Tìm việc làm trực tuyến

5. Học Đại học Nội vụ có những cơ hội việc làm nào?

Trường Đại học Nội vụ hiện nay ngày càng mở rộng, đào tạo nhiều chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau, mở ra nhiều lựa chọn cho các bạn trẻ. Tương ứng, cơ hội việc làm của bạn sau khi tốt nghiệp Đại học Nội vụ cũng rất lớn.

Nhà trường luôn đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất cho sinh viên thông qua đội ngũ giảng viên giỏi, giỏi chuyên môn, hầu hết là giảng viên trình độ thạc sĩ trở lên, được đào tạo từ nước ngoài. Ngoài ra, Trường Đại học Nội vụ không ngừng nâng cấp trang thiết bị, phòng học, … để phục vụ quá trình nghiên cứu, học tập và học tập của sinh viên. Điều này nâng cao chất lượng học tập, tạo ra nguồn nhân tài tốt nhất và mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, Trường Đại học Nội vụ còn có chủ trương thường xuyên liên hệ, phát triển mối quan hệ với các cơ sở đào tạo khác trong và ngoài nước, để sinh viên tham gia học tập, trao đổi, phát triển thêm kiến ​​thức và trình độ, mở rộng tầm nhìn và định hướng tương lai sau khi tốt nghiệp. Đây là lý do nhiều bạn sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Nội vụ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, công ty lớn của Việt Nam và nước ngoài với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Cụ thể, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực sau:

– Tên miền Du lịch và Du lịch

– Tên miền Quản lý nhà nước , Quản lý văn hóa

– Các lĩnh vực Quản lý Nhân sự, Quản lý Văn phòng

– Lĩnh vực Văn hóa và Truyền thông

– Làm việc trong lĩnh vực luật

– Làm việc trong Ngành Quản lý Thông tin – Thư viện

– Trở thành Tài chính công, Chính trị …

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã có thể hiểu và nắm rõ về Đại học Nội vụ là gì? Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn định hướng đúng đắn để có những lựa chọn chính xác nhất khi chọn trường, ngành học trong tương lai. Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp đã chọn!

Bài viết tham khảo: strong> Thông tin cập nhật và chi tiết về học phí của Trường Du lịch Sai Kung

Tham khảo: Văn bản áp dụng pháp luật là gì? [Cập nhật 2022]

Vậy là đến đây bài viết về Đại học Nội vụ là gì và thông tin tuyển sinh mới nhất 2022 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button