REVIEW

TOP 5 TỪ ĐIỂN ONLINE KHÔNG THỂ THIẾU CHO NGƯỜI CHƠI HỆ ANH – ANH] | Anh ngữ AMES

Đối với người học tiếng Anh, từ điển là công cụ thiết yếu giúp chúng ta hiểu rõ hơn nghĩa của từ, cách sử dụng cũng như bổ sung vốn từ vựng và nâng cao kiến ​​thức ngoại ngữ. Ngày nay, việc sử dụng từ điển không còn chỉ giới hạn trong từ điển Anh-Việt mà các học giả Trung Quốc ngày càng sử dụng từ điển đơn ngữ Anh-Anh. Trong thời đại công nghệ phát triển, từ điển trực tuyến ngày càng xuất hiện nhiều để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: từ điển nào là tốt nhất?

1. Từ điển Cambridge

Bạn đang xem: Từ điển online tốt nhất hiện nay

Truy cập liên kết: https://dictionary.cambridge.org/

Từ điển Cambridge chắc hẳn không còn xa lạ với những ai muốn học tiếng Anh. Đây là từ điển điện tử trực tuyến của Đại học Cambridge (Anh), với hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày.

– Ưu điểm:

+ Cambridge Dictionary là trang web từ điển trực tuyến với lượng từ vựng phong phú hơn 200.000 từ. Ý nghĩa của điểm số Cambridge được giải thích rõ ràng với người dùng, rất dễ hiểu và có nhiều ví dụ để giải thích từ này.

Trang web

+ cũng có một số lượng lớn sách giáo khoa tiếng Anh cho giáo viên và học sinh, cũng như cơ sở dữ liệu cho các nhà ngôn ngữ học. Thêm vào đó, đây là một từ điển đa nền tảng kết hợp từ điển giấy, trang web và ứng dụng.

– Nhược điểm: Tính phí để có toàn quyền truy cập vào ứng dụng.

2. Từ điển Người học Oxford

Truy cập liên kết: https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/

Tốt như Cambridge, Oxford Learner’s Dictionary là một trong những trang web từ điển trực tuyến hàng đầu thế giới để sử dụng trong học thuật, nâng cao (nâng cao)

XEM THÊM:  Aha bha pha 30 days miracle toner có tốt không

– Ưu điểm:

+ Từ điển cao cấp hàng đầu với kho từ vựng khổng lồ hơn 350.000 từ, cụm từ và nghĩa, có độ chính xác cao và khoa học cho mục đích học thuật.

+ Ngoài việc cung cấp các ví dụ để dễ hiểu hơn, Oxford Dictionaries cung cấp danh sách các từ đồng nghĩa, họ từ, từ nguyên và thậm chí cả thành ngữ, cụm động từ để giúp người dùng hiểu sâu hơn về từ, cách chúng được sử dụng trong các ngữ cảnh khác nhau Đường.

+ Đặc biệt trong Từ điển Trực tuyến Oxford Learner’s Dictionary, bạn có thể tải xuống danh sách 3000 từ thông dụng và danh sách 750 cụm từ Oxford thông dụng để học và thực hành danh sách từ.

Xem thêm: Quạt không cánh là gì? Nguyên lý hoạt động, cấu tạo quạt không cánh

+ Tương tự như Cambridge, đây cũng là một từ điển đa nền tảng có cả từ điển giấy, trang web và ứng dụng.

– Nhược điểm: Từ vựng giải thích là nâng cao, không phù hợp với người học tiếng Anh cơ bản.

3. Từ điển Longman

Truy cập liên kết: https://www.ldoceonline.com/

Từ điển tiếng Anh đương đại Longman ngày nay rất phổ biến, với phần giải thích từ vựng dễ hiểu, hoàn hảo cho những người học tiếng Anh “mới bắt đầu”.

– Ưu điểm: Vốn từ vựng phong phú, ngữ nghĩa đơn giản, dễ hiểu: Với kho tàng 230.000 từ vựng, Longman không hề thua kém Cambridge về độ phong phú. Mặc dù lượng từ mà Longman cung cấp rất lớn nhưng hệ thống từ điển chỉ sử dụng khoảng 2000 từ tiếng Anh cơ bản và thông dụng để giải thích. Vì vậy ai cũng có thể nắm được ý nghĩa và cách sử dụng của những từ này. Đối với việc học tiếng Anh cơ bản đặc biệt là người Việt Nam hay người Châu Á nói chung thì đây là một trang phù hợp và dễ học.

XEM THÊM:  7 cách phối đồ với chân váy dài và các lưu ý để cuốn hút hơn

– Nhược điểm: Thích hợp cho người mới bắt đầu hoặc người học tiếng Anh trung cấp.

4. Từ điển đồng nghĩa

Truy cập liên kết: https://www.thesaurus.com

Đây là cứu cánh cho vốn từ vựng của chúng ta khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi với những từ thông dụng và muốn tìm từ đồng nghĩa thay thế. Từ điển đồng nghĩa được biết đến với các từ đồng nghĩa và từ đồng nghĩa giúp cải thiện chất lượng của bài viết học thuật.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho bài kiểm tra IELTS, hoặc viết tiểu luận hoặc bài tiểu luận, từ điển đồng nghĩa là lựa chọn đầu tiên của bạn để làm cho câu văn của bạn trở nên tinh tế hơn, tạo sự chuyên nghiệp và tránh lặp lại quá nhiều từ. Hãy nhớ ghi lại những từ đồng nghĩa được đề xuất khác, từ đồng nghĩa mang đến cho bạn một kho từ đồng nghĩa sẽ khiến bạn ngạc nhiên

5. Từ điển Đô thị

Liên kết: https://www.urbandictionary.com/

Theo Wikipedia, Urban Dictionary là một từ điển về thành ngữ và thuật ngữ tiếng lóng. Tính đến ngày 2 tháng 3 năm 2013, Từ điển Đô thị có khoảng 7 triệu định nghĩa. Các khoản đóng góp thường được thực hiện bởi các tình nguyện viên và được đánh giá bởi người dùng. Phóng viên Anita Hamilton của Tạp chí Time đã liệt kê trang này là một trong 50 địa điểm nổi tiếng nhất.

XEM THÊM:  Review sữa rửa mặt Avene Cleanance Cleansing Gel có tốt không?

Xem thêm: 5 loại chiếu nằm mát cho mùa hè, được ưa chuộng nhất hiện nay

Từ điển này chỉ có chức năng truy vấn từ vựng và nó sẽ không mở rộng nhiều chức năng như các từ điển khác. Đặc điểm khiến từ điển này trở nên “phổ biến” hơn là các định nghĩa, ví dụ về thuật ngữ tiếng lóng được đưa ra trong các bài đánh giá của người dùng. Các danh mục từ vựng khác chỉ liên quan đến các chủ đề dành cho thanh niên và thanh thiếu niên.

Từ điển hiện có 2 phiên bản trên web và ứng dụng.

Lợi ích dành cho học sinh chuyên tiếng Anh:

1. 1 giáo viên – 1 học sinh:

 • Luyện phát âm tiếng Anh với giáo viên bản ngữ.

  Phát hiện và sửa chữa các kỹ năng còn thiếu sót.

  Hướng dẫn phát triển hợp nhất các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

  Học cách giao tiếp quốc tế.

  2. Chương trình cá nhân hóa:

  Các khóa học và nội dung tập trung vào cả kỹ năng nghe và nói và được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người.

  3. Lịch trình linh hoạt:

  Học viên có thể chủ động lựa chọn giờ học phù hợp mà không lo bị trùng lặp với các chương trình khác.

  Bạn có thể tìm thêm thông tin về khóa học này tại:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button