HỎI ĐÁP

Twitter là gì? Cách tạo tài khoản, đăng ký và sử dụng từ A đến Z

twitter là mạng xã hội trên điện thoại di động và máy tính, chỉ đứng sau facebook về lượng người dùng. Vậy Twitter là gì và cách sử dụng nó như thế nào? Cùng xem cách tạo tài khoản, đăng ký và sử dụng twitter với dien may xanh nhé!

1 Mạng xã hội twitter là gì?

twitter là mạng xã hội được tạo ra bởi jack dorsey, evan williams, bizstone và noah glass và chính thức ra mắt 7/2006 với hình ảnh một chú chim xanh.

twitter có trụ sở chính tại San Francisco và có hơn 25 văn phòng trên khắp thế giới. Twitter có hơn 800 triệu người dùng vào cuối năm 2018, với hơn 330 triệu người dùng đang hoạt động.

Bạn đang xem: Twitter là gì và cách sử dụng

Mạng xã hội Twitter

2 Twitter dùng để làm gì?

twitter là một trang web mạng xã hội nơi người dùng có thể kết nối với nhau bằng cách viết và đọc nội dung giới hạn trong 140 ký tự và hình ảnh mà họ tải lên .

tác dụng của Twitter

twitter cũng cho phép người dùng khám phá các câu chuyện liên quan đến các tin tức và sự kiện lớn nhất hiện nay. Ngoài ra, nhóm PR và nhà tiếp thị có thể sử dụng twitter để tăng nhận thức về thương hiệu và làm hài lòng khách hàng của họ.

3 Twitter hoạt động như thế nào?

twitter hoạt động rất đơn giản, cũng như hoạt động trên giao diện ứng dụng. Đơn giản chỉ cần đăng ký tài khoản miễn phí trên twitter và chia sẻ tin tức hoặc câu chuyện có tối đa 140 ký tự trên bảng tin. Bài đăng của bạn có thể bao gồm hình ảnh, gif hoặc bình chọn bằng cách sử dụng các biểu tượng bên dưới hộp văn bản.

XEM THÊM:  Sinh Năm 1975 Tuổi Con Gì ? Mệnh Gì ? Hợp Hướng Nào ?

cách hoạt động của Twitter

Ngoài ra, để nhận tin nhắn từ những người dùng khác trên twitter, bạn có thể chỉ cần truy cập tài khoản của người đó và nhấn ‘theo dõi i’ họ. Ngược lại, nếu bạn không muốn đọc tin tức từ tài khoản của ai đó nữa, hãy nhấn ‘Bỏ theo dõi ‘.

4 hướng dẫn về cách tải xuống, đăng ký, tạo tài khoản và sử dụng twitter

Tải xuống liên kết trên điện thoại di động / máy tính / web

Cách tạo tài khoản

Tham khảo: Hiệu lệnh 2 tay dang ngang là gì

Bước đầu tiên : Sau khi tải xuống và mở ứng dụng Twitter, nhấp vào “ Tạo tài khoản “, nhập tên và số điện thoại strong> bạn muốn sử dụng để đăng ký một tài khoản. Sau đó, nhấn Tiếp tục .

Bước 2 : Nhấp vào ‘ Tiếp theo ‘, sau khi xác nhận tên và số điện thoại, nhấp vào ‘ Đăng ký ‘ / strong>.

Cách tạo tài khoản Twitter

Bước 3 : Sau đó, nhập mã twitter được gửi đến số điện thoại di động của bạn trên dòng thích hợp và nhấn Tiếp theo . p>

Bước 4 : Nhập mật khẩu (tối thiểu 6 ký tự).

Bước 5 : Chọn hình đại diện của bạn và viết mô tả bản thân , bạn đã có một tài khoản twitter hoàn toàn mới.

Cách tạo tài khoản Twitter

Tính năng của Twitter

  • tweet : là một mẩu tin tức nhỏ, tin tức mà người dùng muốn chia sẻ trên mạng xã hội twitter. Để tweet, hãy nhập tin nhắn có độ dài 140 ký tự trở xuống trong hộp thoại hỏi “Chuyện gì đã xảy ra?”.
  • Tweet lại: Hành động chia sẻ Tweet với những người theo dõi của bạn.
  • Theo dõi: là hành động theo dõi các lượt chia sẻ và tweet của người dùng khác trên mạng xã hội Twitter. Mỗi khi người dùng mà bạn theo dõi chia sẻ một tweet, bạn và nhiều người dùng khác có thể được thông báo về tweet đó.
XEM THÊM:  Bằng lái xe A1, A2, A3, A4 là gì? Chạy được những loại xe gì?

Các tính năng trên Twitter

  • Đang theo dõi: Trạng thái của người dùng khi họ theo dõi ai đó trên twitter.
  • hủy theo dõi: Trái ngược với theo dõi, đây là nút chức năng cho phép bạn hủy theo dõi một người dùng.
  • Tìm kiếm : là thanh tìm kiếm thông tin xuất hiện trên twitter. Bạn có thể nhắc ai đó bằng cú pháp @ tên người, trang cần nhắc hoặc thẻ bắt đầu bằng # tên (#vietnam).
  • hashtag : là một dạng chức năng. Cụ thể cho phép người dùng kết hợp các tweet có nội dung chứa hashtag này trên một trang. Ví dụ, khi bạn nhập từ khóa tìm kiếm #vietnam, bạn sẽ nhận được tất cả các tweet có chứa từ khóa đó trong tweet đó.
  • list : là danh sách các nhóm và nhóm người dùng
  • Chủ đề nổi bật (Chủ đề nổi bật): Chứa các bài đăng của người dùng 10 chủ đề thịnh hành nhất.

Cách sử dụng Cơ bản

Viết Tweet

Để soạn một tweet trên twitter, hãy nhấp vào biểu tượng Điều gì đã xảy ra hoặc nhấp vào biểu tượng tweet ở góc trên bên phải của màn hình để soạn một tweet mới.

Bạn bị giới hạn ở 140 ký tự , bao gồm nhiều ký tự có thể ám chỉ ai đó đang quay phim bằng cú pháp @ tên của người được nhắc, liên kết bên ngoài hoặc bổ sung nguồn cấp dữ liệu ảnh hoặc gif, cuộc thăm dò cuộc thăm dò, đăng ký vị trí và biểu tượng cảm xúc.

XEM THÊM:  Xét lý lịch 3 đời để lấy chồng công an là bao gồm những ai? Quy định về việc xét lý lịch 3 đời để kết hôn với công an?

Xem thêm: Câu hỏi mở là gì cho ví dụ

Viết tweet

Đăng ký lại

Tính năng này tương tự như tính năng chia sẻ trên facebook, khi retweet, bạn có thể chia sẻ những tweet mà bạn quan tâm lên trang cá nhân của mình.

Theo dõi

Để theo dõi những người cụ thể, bạn có thể nhập tên của họ vào hộp tìm kiếm . Khi bạn nhấp vào tên của họ, bạn sẽ được dẫn đến hồ sơ của họ.

Từ đây, hãy nhấp vào nút “ Theo dõi ” ở bên phải để bắt đầu theo dõi họ – điều này có nghĩa là bất kỳ tweet nào họ đăng sẽ xuất hiện trên trang chủ của bạn .

Follow ai đó trên Twitter

Tin nhắn Trực tiếp

Ngoài việc cho phép người dùng tweet công khai, Twitter cũng có các tính năng cho phép người dùng bí mật tạo các cuộc trò chuyện riêng tư bằng cách gửi tin nhắn. Bạn có thể gửi tin nhắn riêng tư trực tiếp cho mọi người trên twitter, thường là cho những người theo dõi bạn.

Gửi tin nhắn trực tiếp

Trên đây là những thông tin mà điện máy xanh đã chia sẻ với các bạn về cách tạo tài khoản, đăng ký và sử dụng twitter. Mọi thắc mắc vui lòng để lại lời nhắn bên dưới bài viết.

Tham khảo: Mối liên hệ phổ biến là gì?Nguyên lý về mối liên hệ phổ biến?

Vậy là đến đây bài viết về Twitter là gì? Cách tạo tài khoản, đăng ký và sử dụng từ A đến Z đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button