12 Cách Khắc Phục Lỗi Máy Tính Windows Không Nhận Thiết Bị Usb Root Hub Là Gì

Bạn nhận thông báo lỗi “USB device not recognized” khi cắm USB, chuột, bàn phím, thẻ nhớ máy ảnh, hoặc các thiết bị khác?
Hầu hết là nó nhận tốt, nhưng đôi khi máy tính của bạn có thể ngừng nhận các thiết bị USB. Điều kỳ lạ về lỗi này là cổng làm việc tốt, như tôi vẫn sạc điện thoại di động, nhưng không thể truy cập vào thẻ nhớ máy.

Đang xem: Usb root hub là gì

*

Sau khi dành nhiều thời gian và cố gắng với một loạt các cách khác nhau để khắc phục vấn đề này. Tôi đã đúc kết được các phương pháp sau:
Nếu bạn may mắn, đây là giải pháp đơn giản! Hãy thử phương pháp này đầu tiên và nếu nó hoạt động, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian.
Lưu ý: không có nghĩa là chỉ tắt máy tính bằng cách sử dụng nút nguồn, vì hầu hết các máy tính hiện đại không thực sự tắt hoàn toàn và bo mạch chủ vẫn sẽ hoạt động trở lại. Điều này rất hữu ích đôi khi nếu bạn muốn điều khiển từ xa máy tính,…
Bo mạch chủ là nơi mà tất cả các phần cứng của máy tính kết nối, bao gồm các cổng USB. Đôi khi bo mạch chủ cần phải được “khởi động lại”, vì nó bị sai, tức là tất cả hoặc một số cổng USB đột nhiên ngừng làm việc. Bộ vi xử lý nhỏ trên bo mạch chủ sẽ tải lại các trình điều khiển và cổng USB.
Vì vậy, trước tiên hãy tắt máy tính bằng cách sử dụng tùy chọn Shut Down trong Windows hoặc nhấn nút nguồn và sau đó unplug máy tính từ ổ cắm trên tường. Hãy để cho nó đợi trong vài phút và sau đó cắm nó trở lại.
Nếu Windows không thể nhận ra thiết bị, bạn có thể thấy trong Device Manager mà các thiết bị hiển thị như “Unknown Device“. Bạn có thể tới Device Manager bằng cách nhấn vào Start và gõ devmgmt.msc hoặc bằng cách vào Control Panel và nhấp vào Device Manager.

*

Trong trường hợp đó, bạn cần nhấp chuột phải vào Unknown Device, nhấp vào Properties, sau đó tab Driver và nhấp vào Update Driver.

*

Nếu không làm việc, bạn có thể tải về trình điều khiển cho thiết bị từ website của nhà sản xuất. Nếu thiết bị USB chỉ là ổ đĩa flash, thì nó không phải vấn đề Driver. Tuy nhiên, nếu bạn đang cài đặt máy in USB, drawing pad,… thì nó có thể tải driver cho thiết bị.
Điều tiếp theo bạn có thể thử là ngắt kết nối tất cả các thiết bị USB và sau đó khởi động lại máy. Một khi bạn đã khởi động lại, cố gắng để kết nối các thiết bị USB gây ra vấn đề.
Nếu cổng USB không nhận ra nó, hãy thử cách khác. Nếu thiết bị được nhận bởi cổng USB khác, có thể vấn đề phần cứng với một trong các cổng USB. Nếu không có cổng USB nhận thiết bị, thì tiếp tục cách dưới.
Một điều bạn có thể thử là để mở Device Manager, mở rộng USB Serial Bus Controllers, nhấp chuột phải vào USB Root Hub và sau đó nhấp vào Properties.

*

Click vào tab Power Management và bỏ chọn Allow the computer to turn off this device to save power. Nếu bạn có nhiều hơn một USB Root Hub, bạn cần lặp lại các bước này cho mỗi cái.

Xem thêm: Cách Làm Xôi Gà Xé Đơn Giản Nhưng Ngon Miệng Ở Nhà, Cách Nấu Xôi Gà Xé Ngon Đơn Giản

*

Nhấn OK và sau đó khởi động lại máy tính. Thử kết nối lại các thiết bị USB và xem nó có được nhận. Nếu không, quay trở lại tab power management cho mỗi cái và kiểm tra các hộp kiểm. Nếu nó không nhận ra thiết bị, thì bỏ chọn nó đi.
Nguyên nhân có thể xuất phát từ thiết bị kết nối trung tâm chia nhiều cổng USB. Sau khi loại bỏ trung tâm kết nối các thiết bị trực tiếp vào máy tính, nó làm việc tốt.
Nếu bạn đang gặp vấn đề này với Windows 8 hoặc Windows 8.1: Microsoft đã đưa ra bản vá cho Windows 8 không phát hiện các thiết bị USB đúng cách. Hãy chắc chắn cài đặt hotfix này nếu chạy Windows 8.
Nếu không có gì xảy ra cả, bạn có thể tải về công cụ Windows USB Troubleshooter Fixit. Đó là công cụ miễn phí dành cho Windows XP, Vista và 7.
Nếu bạn đang nhận được lỗi Unknown Device trong Device Manager, bạn có thể thử cách khác. Mở Device Manager và mở rộng Universal Serial Bus Controllers.
Bạn sẽ thấy ít nhất một mục gọi là Generic USB Hub. Trên một số máy tính, bạn có thể thấy hai, ba hoặc nhiều hơn. Nhấp chuột phải vào cái đầu tiên và chọn Update Driver Software.
Từ danh sách, chọn Generic USB Hub. Thông thường, sẽ không có gì được liệt kê, ngoại trừ một trong những lựa chọn. Bấm Next và sau đó nhấp vào Close khi kết thúc cài đặt.
Nếu nó vẫn hiển thị như không được nhận, thì lặp lại quá trình này cho mỗi Hub USB Generic được liệt kê.
Như một phương sách cuối cùng, bạn cũng có thể thử gỡ bỏ cài đặt tất cả các thiết bị USB từ hệ thống và sau đó khởi động lại. Tôi đề cập đến điều này cuối cùng bởi vì mặc dù Windows được cho là tự động nhận ra các bộ điều khiển USB, hub và các thiết bị tự động, đôi khi nó có thể thất bại và sẽ kết thúc với không có cổng USB.
Tới Device Manager và bắt đầu gỡ bỏ cài đặt từng mục từ dưới USB Serial Bus Controllers. Gỡ bỏ cài đặt các mục có dấu chấm than hoặc được liệt kê là Unknown Device.
Theo mặc định, Device Manager không hiển thị tất cả các thiết bị đã được cài đặt vào hệ thống. Về cơ bản nó chỉ cho thấy những thiết bị hiện đang kết nối. Tuy nhiên, nếu cài đặt máy in USB trước đó và bây giờ không còn sử dụng, nó sẽ vẫn được cài đặt, nhưng sẽ không hiển thị trong Device Manager.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Wm Là Gì ? Cách Tính Giá Cước Vận Tải Quốc Tế

Một số thiết bị ẩn hay ghost USB có thể gây xung đột với các thiết bị USB hiện tại và do đó dẫn đến lỗi này. Bạn có thể xem các thiết bị ẩn trong Device Manager bằng cách mở một dấu nhắc lệnh và sau đó gõ hai lệnh sau đây:
Bây giờ muốn mở rộng Imaging Devices, Universal Serial Bus Controllers và Unknown Devices. Nếu bạn nhìn thấy bất cứ điều gì được liệt kê ở đó mà là màu xám hay thiết bị không rõ, nhấp chuột phải vào chúng và chọn Uninstall. Hy vọng rằng, loại bỏ thiết bị cũ sẽ cho phép thiết bị mới hơn để làm việc đúng cách.

Related Posts

Giải Đáp Ad Là Gì Trong Lol? Adc Là Gì Lol Cách Chơi Ad Carry Thế Nào

Không giống những lane khác trong LMHT, Xạ thủ là một lane có vai trò chuyên biệt. Riot giao hoàn toàn nhiệm vụ gây sát thương chính…

Nốt Ruồi Trong Rốn – Đoán Tài Vận Qua 5 Vị Trí Nốt Ruồi Quanh Rốn

Dù bạn là nam hay nữ khi sở hữu nốt ruồi ở rốn là người vô cùng may mắn. Mọi việc xảy ra trong cuộc sống luôn…

Cách Xem Mạng Gì ? Cung Gì? Cách Xem Mệnh Theo Năm Sinh Cách Xem Mệnh Theo Năm Sinh

Mệnh là gì? Có những loại mệnh nào? Cách xem mệnh theo năm sinh chính xác nhất là gì? Mời bạn hãy cùng Gốm Sứ Bát Tràng…

Nghĩa Của Từ Lol – Nó Có Bậy Bạ Không

Nếu như bạn là một người thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội thì chắc hẳn sẽ thường xuyên bắt gặp những từ viết tắt,…

Vì Sao Tháng Chạp Là Gì ? Vì Sao Tháng 12 Âm Lịch Được Gọi Là Tháng Chạp?

Đã từ rất lâu mọi người truyền tai nhau câu nói tháng củ mật để ám chỉ về tháng Chạp, tháng cuối cùng trong năm Âm lịch….

Install Shockwave Player On 64, End Of Life (Eol) For Adobe Shockwave

If you can”t view content with the Shockwave Player, it could be that your computer is running a64-bitWeb browser on a 64-bit Windows operating system. Shockwave Player…