HỎI ĐÁP

Vaccine của trung quốc có tên là gì

8 vắc xin chống covid-19 được cấp phép tại Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại, 8 vắc xin covid-19 đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Các loại vắc xin hiện được chấp thuận sử dụng bao gồm: AstraZeneca, gam-covid-vac (còn được gọi là sputnik v), tế bào vero, Pfizer / Biotech, vắc xin spikevax (còn được gọi là hiện đại), vắc xin janssen, hayat-vax và Abdala.

Bạn đang xem: Vaccine của trung quốc có tên là gì

(1) Vắc xin AstraZeneca do AstraZeneca sản xuất đã được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp ở 181 quốc gia và khu vực, và đã được Tổ chức Y tế Thế giới (người) liệt kê là sử dụng khẩn cấp. AstraZeneca được phê duyệt tại Việt Nam vào ngày 01/02/2021, tiêm chủng từ tháng 03/2021, hiện được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Đây là vắc xin được sản xuất theo công nghệ vector và được tiêm 2 liều cách nhau 8-12 tuần.

(2) Vắc xin gam-covid-vac (còn được gọi là sputnik v) do Viện Gamaleya của Nga sản xuất đã được chấp thuận sử dụng ở 70 quốc gia. Tại Việt Nam, vắc xin sputnik v đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vào ngày 23 tháng 3 năm 2021 cho nhu cầu cấp bách phòng, chống bệnh covid-19. Đây là vắc xin tái tổ hợp mang gen mã hóa protein sars-cov-2 s. Vắc xin được tiêm 2 liều, cách nhau 3 tuần.

XEM THÊM:  Giải đáp thắc mắc: Bị nhói tim dấu hiệu bệnh gì? | Medlatec

Xem thêm: Những điều cần biết về bệnh u nang tử cung

(3) Vắc xin tế bào vero do Tập đoàn Sinopharm và Viện Sản phẩm Sinh học Bắc Kinh hợp tác phát triển. ltd – Sản xuất tại Trung Quốc, đã được chấp thuận sử dụng ở 64 quốc gia và khu vực, và đã được Tổ chức Y tế Thế giới đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Ngày 3/6/2021, Vắc xin tế bào Vero đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch bệnh covid-19. Vắc xin được sản xuất bằng công nghệ bất hoạt vi rút và được tiêm 2 liều, cách nhau 3-4 tuần.

(4) Vắc xin phối hợp Pfizer / Biotech được chấp thuận sử dụng ở 111 quốc gia và được Tổ chức Y tế Thế giới liệt kê để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Vắc xin đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vào ngày 16 tháng 6 năm 2021 cho nhu cầu khẩn cấp về phòng và chống bệnh covid-19. Vắc xin được sản xuất bằng công nghệ mRNA và được tiêm 2 liều, cách nhau 3-4 tuần. Vào ngày 23 tháng 8 năm 2021, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (fda) đã phê duyệt toàn bộ vắc xin công nghệ sinh học của Pfizer để phòng ngừa bệnh covid-19 ở những người từ 16 tuổi trở lên.

(5) Vắc xin spikevax (còn gọi là moderna) do moderna sản xuất đã được phép sử dụng tại 64 quốc gia và vùng lãnh thổ và được Tổ chức Y tế Thế giới đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Vắc xin, cũng dựa trên công nghệ mRNA, được tiêm 2 liều cách nhau 4 tuần. Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc xin vào ngày 28 tháng 6 năm 2021 cho nhu cầu khẩn cấp về kiểm soát covid-19.

XEM THÊM:  Financial asset là gì? - The Mr. Mece

(6) Vắc xin janssen, được sản xuất bởi janssen pharmaceutica nv (Bỉ) và janssen biologics b.v (Hà Lan), được chấp thuận sử dụng ở 56 quốc gia và được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (người). Vắc xin được sản xuất bằng công nghệ vector virus, sử dụng một liều duy nhất. Hiện Việt Nam chưa nhận được vắc xin này, nhưng Bộ Y tế đã có điều kiện cho phép sử dụng vắc xin này vào ngày 15/7/2021 đối với nhu cầu cấp thiết trong phòng, chống bệnh do covid-19.

Xem thêm: CHÍNH SÁCH HÀNH LÝ CỦA VIETNAM AIRLINES ÁP DỤNG CHO CÁC VÉ XUẤT TỪ 01/08/2019

(7) Vắc xin hayat-vax là một bán thành phẩm được sản xuất bởi Bệnh viện Sản phẩm Sinh học Bắc Kinh thuộc Tập đoàn Công nghệ Sinh học Trung Quốc (cnbg). Vắc xin được đóng gói trong bao bì sơ cấp và thứ cấp và được vận chuyển từ julphar (Gulf Pharmaceutical Industries), Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Vắc xin hayat-vax chứa 6,5 ​​đơn vị kháng nguyên sars-cov-2 bất hoạt (tế bào vero) trên mỗi liều 0,5 ml được bào chế dưới dạng hỗn dịch để tiêm. Vắc xin được đóng gói dưới dạng hộp lọ chứa các liều 0,5ml và hộp lọ chứa 2 liều 0,5ml. Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc xin này vào ngày 10 tháng 9 năm 2021, để đáp ứng nhu cầu cấp bách về phòng chống và kiểm soát sự bùng phát dịch covid-19. Liều tiêm đang chờ Bộ Y tế hướng dẫn cập nhật.

XEM THÊM:  Nhảy Xa Là Gì? Nhảy Xa Có Mấy Giai Đoạn? Luật Nhảy Xa Như Thế Nào

(8) Vắc xin Abdala được sản xuất ở dạng thành phẩm tại aica Laboratory Basic Business Unit (bbu) aica – Cuba và được bán dưới dạng bán thành phẩm tại Trung tâm Công nghệ và Kỹ thuật Di truyền trong bao bì Loại 2. Công nghệ sinh học (cigb) – Cuba. vắc xin Abdala 0,5ml mỗi loại chứa 50 mcg vắc xin protein tái tổ hợp chứa hỗn dịch vùng liên kết thụ thể sars-cov-2 (rbg) để tiêm bắp. Vắc xin được đóng gói dưới dạng hộp gồm 10 lọ, mỗi lọ có 10 liều, mỗi liều 0,5ml. Vắc xin đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vào ngày 17 tháng 9 năm 2021 cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch bệnh covid-19. Liều tiêm đang chờ cập nhật hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tham khảo: Website moh.gov.vn – Bộ Y tế.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (hcdc)

Tham khảo: Nhân Viên Thời Vụ Tết – Tìm Việc Ở Đâu?

Vậy là đến đây bài viết về Vaccine của trung quốc có tên là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button