Tin Tức

Hội Chứng Việt Nam ( Vietnam Flashback Là Gì, &#39The Vietnam War&#39 Là Chiến Tranh Gì

”Hội chứng Việt Nam” là gì?Các bạn có biết “Hội chứng Việt Nam (Vietnam Syndrome)” không?

Hội chứng Việt Nam là đó cảm giác tội lỗi mà một phần người Mỹ gây ra bởi vì Chiến tranh Việt Nam. (nghĩa hẹp)

Đến khi cuộc Chiến tranh Việt Nam bùng nổ, đối với Mỹ thì cuộc chiến tranh có thể biện hộ cho chính nghĩa, luôn mang lại thắng lợi và lợi ích đối với Mỹ. Nhưng mà Mỹ đã gặp thua trận với Việt Nam — 1 nước nhỏ của Đông Nam Á lần đầu tiên sau khi lập quốc. Và khi đó trong nước phong trào phản đối, chống chiến tranh và chịu ảnh hưởng ngôn luận nước ngoài nên nhiều người lính Mỹ sau khi trở về từ chiến trường Việt Nam đã bị xã hội nước Mỹ bác bỏ. Họ đã buồn phiền bởi vì cảm giác tội lỗi của chiến tranh và sự khó tìm việc.Bạn đang xem: Vietnam flashback là gì

*

www.bcpeacelinks.net

Cf.) Mình sắp xếp đơn giản thiệt hại của Chiến tranh Việt Nam.

Đang xem: Vietnam flashback là gì

Người chết: Mỹ 58,000 người, Nam Việt Nam 185,000 người, Bắc Việt Nam 900,000 ngườiNgười bị thương: Mỹ 303,000 người, Nam Việt Nam 500,000–570,000 người, Bắc Việt Nam không minh bạchGiá: Mỹ 1,500 triệu USDVợ chồng ông D và hình ảnh ở Việt Nam

*

*

ở mẫu giáo. Mrs. D, mình và chị gái của mình 19 năm trước.

XEM THÊM:  Huang Ying Huang Ying - Huang Ying (Pop Singer)

Vậy thì vết sẹo của Chiến tranh Việt Nam vẫn còn một phần nỗi ăm ảnh cảm giác tội lỗi của người Mỹ. Thật ra chồng (Mr. D) của giáo viên mình (Mrs. D) tại mẫu giáo ở mà mình trẻ con đã đi ở tỉnh Ohio, Mỹ đã tòng quân Chiến tranh Việt Nam và ông ấy có “Hội chứng Việt Nam” này. 3 năm trước mình đã đi Việt Nam vào lần đầu tiên và nói cho Mr. D “con muốn ông dạy về Việt Nam và Chiến tranh Việt Nam cho con,” và ông ấy đã thuật lại bối cảnh 50 năm trước, nhưng mà từ dọc đường ông ấy gián đoạn “Ông không muốn nhớ Việt Nam nữa. Đây là kí ức của khủng bố.” Mình nhớ mình đã thấy có lỗi.

Và gần đây Đà Nẵng, nởi mà mình đã thực tập là một ví dụ gần gũi của nơi chiến đấu ác liệt trong Chiến tranh Việt Nam.

Và trong quá trình thực tập mình và Mrs. D đã chia sẻ nhau nhiều thông tin về Việt Nam, Mỹ và Chiến tranh Việt Nam.

Ví dụ Mrs. D đã gửi bài báo về gia đình người Việt Nam mà đã mở hiệu giặt ở tỉnh Ohio.

*

*

Tiêu đề của bài báo này là “Fleeing Vietnam for family’s future (Chạy trốn khỏi Việt Nam cho tương lai của gia đình),” truyện của gia đình Nguyên năm 1985 mà đã chạy trốn khỏi VIệt Nam đến Mỹ. Một có khi họ đã thấy tuyệt vọng, nhưng mà họ vẫn đang tiếp tục hiệu giặt. Bằng cách này một số người lính từ Việt Nam đã sang mỹ kinh doanh kiếm sống bằng tự lực bản thân mình.

XEM THÊM:  Tiểu Sử Ca Sĩ Adele Bao Nhiêu Tuổi, Adele Sinh Năm Bao Nhiêu

Xem thêm: Cách Làm Sinh Tố Gấc Tươi Tại Nhà Cực Đơn Giản, Vị Thơm Ngon!

Ngoài ra Mrs. D cũng băn khoăn rằng Việt Nam có còn tồn đọng chất làm rụng lá do lực lượng Mỹ đã gieo rắc hay không? Và đã gửi hình dưới đây.

Hình trên đây đã được khuyếch tán trong trên facebook, và lời giải thích này là “Khoai lang Việt Nam biến màu. Bởi vì lực lượng Mỹ đã gieo rắc chất làm rụng lá suốt trong Chiến tranh Việt Nam và thổ nhưỡng bị nhiễm. Có tốt hơn không đi Việt Nam và nông phẩm Việt Nam nguy hiểm.” Mrs. D đã tha thiết hỏi rằng nội dung này “hoax (bịa chuyện)?” và thấp thỏm.

Bé con ở Khe Sanh đã hoan nghênh cứng đờ.Nam nhi cười ngây thơ.Cô gái giúp quán cafe rửa cốc thuỷ tinh.Cô gái xem xa.Xe máy và nam nhi có khuôn mặt xinh như búp bê.

Mrs. D đã gửi tin tức vinh hạnh sau khi mình cho xem hình này. Sự trích dẫn dưới đây.

“Thank you for sharing all of the pictures on Facebook. We are both enjoying them. I think it helps Mr. D see a new Vietnam instead of the sad one he remembers from war.

D vợ chồng đã băn khoăn rằng người Việt Nam không thích người Mỹ. Nhưng mà mình thấy người Việt Nam cá nhân không căm tức người Mỹ mà luôn tiếp nhận văn hóa và mơ ước đến Mỹ. Pháp cũng vậy. Lạ lùng người Nhật cũng không phản bác Mỹ.

XEM THÊM:  Midu Cao Bao Nhiêu - Tiểu Sử Midu 2020: Midu Là Ai

Xem thêm: Trần Huiền Ân, “ Thịt Cheo Nướng Đậu, Trần Huiền Ân, “Thịt Rừng”

Mình hi vọng rằng nhiều người Việt Nam mà buồn phiền bởi vì chất làm rụng lá, ảnh hưởng đến thế hệ sau và những người Mỹ mà buồn phiền bởi vì Hội chứng Việt Nam thì sẽ được chữa lành bằng phong cảnh đẹp Việt Nam và ma lực tình người của người Việt Nam.

Vậy là đến đây bài viết về Hội Chứng Việt Nam ( Vietnam Flashback Là Gì, &#39The Vietnam War&#39 Là Chiến Tranh Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button