HỎI ĐÁP

Vòng bạn bè trên Weibo là gì

Đề cập đến dịch vụ thiết kế trang web, dịch vụ seo, lập trình ứng dụng web, cắt html và lập trình di động

Đôi khi, khi đang lướt web, bạn có thấy một số người hoặc một số bài báo đề cập đến Weibo? Bạn có muốn biết Weibo là gì không? Nếu có, hãy xem Weibo là gì và những gì trên Weibo.

Bạn đang xem: Vòng bạn bè trên weibo là gì

Weibo là gì?

Weibo hay Sina Weibo tên đầy đủ là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất ở Trung Quốc, cùng với các trang mạng xã hội khác như Zuosa, Fanfo và TaoTao. Weibo được dịch sang tiếng Anh là blog nhỏ (blog nhỏ). Có thể nói Weibo của Trung Quốc cũng giống như các trang mạng xã hội nổi tiếng thế giới như facebook hay twitter. Để hiểu rõ hơn tiểu blog là gì hãy cùng khám phá 5 điều thú vị sau đây về tiểu blog.

Weibo là sự kết hợp của Facebook và Twitter

Tham khảo: Chuyên gia Pháp tư vấn về đánh giá chất lượng dịch vụ công trực tuyến

Weibo còn được gọi là Twitter trong tiếng Trung Quốc, nhưng nó có các chức năng của cả Facebook và Twitter. Mỗi bài đăng trên Weibo được giới hạn tối đa 140 ký tự và tất cả các bài đăng đều ở chế độ công khai như tweet. Ngoài ra, Weibo cho phép bạn chèn cảm xúc, hình ảnh, nhạc và video vào bài đăng của mình, người dùng có thể bình luận giống như Facebook. Chính sự kết hợp này đã tạo nên Weibo.

XEM THÊM:  Uống nước lá gì dễ ngủ? | Vinmec

Weibo ra đời vì Facebook và Twitter không tồn tại ở Trung Quốc

Nếu bạn đã biết Weibo là gì thì có lẽ bạn đã hiểu tại sao facebook và twitter không được phép phổ biến ở Trung Quốc. Nguyên nhân chính là sau cuộc biểu tình ở Tân Cương năm 2009, Trung Quốc đã thực hiện một số biện pháp nhằm tăng cường trao đổi thông tin. Do đó, mức độ phổ biến của các trang mạng xã hội ở Trung Quốc, bao gồm Facebook và Twitter, bị hạn chế. Sau sự cố đó, Weibo ra đời như một giải pháp thay thế cho các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, hầu hết thông tin trên Weibo đều ít nhiều bị kiểm duyệt, và những thông tin nhạy cảm nói chung không được phép đăng lên đây.

Weibo là một trong những trang web phổ biến nhất ở Trung Quốc

Theo thống kê, số lượng người dùng Weibo đã đạt 503 triệu người kể từ khi thành lập cách đây 3 năm, trong khi quy mô cư dân mạng Trung Quốc vào thời điểm đó là 640 triệu người. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 30% người dùng ở Trung Quốc đang sử dụng Weibo. Ngoài ra, Weibo hỗ trợ tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác trên giao diện của nó. Điều này cho thấy Weibo có sức ảnh hưởng lớn không chỉ với người dân Trung Quốc, mà còn cả một số quốc gia khác trên thế giới.

XEM THÊM:  Siêu âm thận là gì, đọc kết quả khi siêu âm thận như thế nào? | Medlatec

Xem thêm: Chiến dịch truyền thông tiếng anh là gì

Weibo khuyến khích nhiều người dùng trực tuyến hơn thông qua các chiến lược đánh bạc

Chiến lược đánh bạc là điều chúng ta phải đề cập đến khi hiểu tiểu blog là gì. Hiện tại, Weibo đang thực hiện chính sách thưởng huy chương cho người chơi. Được sử dụng để thúc đẩy họ dành nhiều thời gian hơn trên trang mạng xã hội này. Bạn có thể kiếm được huy chương bằng cách tương tác với bạn bè hoặc các sản phẩm và thương hiệu khác bằng cách bình luận, thích hoặc chia sẻ. Không chỉ vậy, bạn có thể xem thành tích và bảng xếp hạng huy chương của chính mình và người khác. Điều này cho phép mọi người truy cập Weibo tích cực hơn để họ có thể tìm và giành được nhiều huy chương hơn.

Weibo là nơi tập trung hầu hết những người nổi tiếng ở Trung Quốc

Như đã đề cập trước đó, Weibo là một trong những trang mạng xã hội phát triển nhất ở Trung Quốc hiện nay. Vì vậy, việc các sao Hoa ngữ sử dụng Weibo như một kênh thông tin để giao lưu với người hâm mộ là điều dễ hiểu. Theo thống kê, hiện những người được theo dõi nhiều nhất trên Weibo là ca sĩ, diễn viên, nhà thiết kế và mcs nổi tiếng của Trung Quốc, với hơn 83.163.677 người. Con số đó được cho là vượt qua những nhân vật nổi tiếng thế giới như Katy Perry (75 triệu người theo dõi), Justin Bieber (67 triệu người theo dõi) hay Tổng thống Obama (63 triệu người theo dõi).

XEM THÊM:  Rất Hay: Chiêm bao mơ thấy mất vàng là điềm gì? - Mơ mất vàng đánh con gì?

Với 5 điều trên, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về Weibo là gì và tại sao Weibo lại thu hút như vậy ở Trung Quốc. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Weibo, tại sao không thử truy cập trang mạng xã hội này và tạo một tài khoản trên đó?

Tham khảo: Mơ bị công an bắt là điềm gì

Vậy là đến đây bài viết về Vòng bạn bè trên Weibo là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button