HỎI ĐÁP

Thành ngữ Mỹ thông dụng: To walk on air / In hindsight

Chúng tôi mời bạn tham gia bài học “Những thành ngữ phổ biến của Mỹ” trên VOA Bài 55, do Perseverance và Brandon giảng dạy.

Hai thành ngữ chúng ta đã học hôm nay là đi trong không trung và nhận thức sâu sắc.

Bạn đang xem: Walking on the air nghĩa la gì

Trong bài học hôm nay, chúng ta đã học hai thành ngữ là đi trên không và nhận thức rõ ràng.

Vào những thời điểm thuận lợi, việc tìm kiếm một công việc tương đối dễ dàng. Những lúc khác, người tìm việc phải đợi rất lâu mới có được một cái. Thậm chí, họ phải nhận những công việc được trả lương thấp hơn mong đợi. Bạn của Mylan, Nancy đã nhận được một công việc vào tuần trước. Cô vui mừng khôn xiết và đưa Mailan cùng một vài người bạn khác đi ăn tối để ăn mừng.

Vào những thời điểm thuận lợi, việc tìm kiếm một công việc tương đối dễ dàng. Những lần khác, người tìm việc phải chờ đợi rất lâu. Họ cũng phải nhận những công việc được trả lương thấp hơn họ muốn. Bạn của Mylan, Nancy đã có việc làm vào tuần trước. Cô ấy rất vui nên đã mời Mailan và một vài người bạn khác đến ăn mừng.

mai lan: mike, nancy vừa có một công việc. Cô đã rất phấn khích.

Mike, Nancy vừa có một công việc. Cô ấy rất hạnh phúc.

Mike: Tốt cho cô ấy. Cô ấy đã nhận được công việc gì? hạnh phúc cho cô ấy. Bạn đang làm gì vậy?

Mylan: Cô ấy hiện là trợ lý giám đốc của một siêu thị lớn. Đó là một siêu thị thực sự, nó rất lớn. Ngoài rất nhiều công việc, cô phải giám sát nhiều nhân viên để điều hành công việc. Cô là phó giám đốc của một siêu thị lớn. Đây thực sự là một siêu thị lớn. Ngoài những công việc phải làm cho thương vụ, cô ấy còn phải chỉ đạo một số lượng lớn nhân viên.

XEM THÊM:  Giấy ủy quyền trong tiếng anh là gì

mike: Chà, nancy rất năng động. Cô ấy sẽ làm tốt công việc của mình cho công ty đó. Oh Nancy là một người năng động. Cô ấy sẽ làm việc thành công cho công ty đó.

Tham khảo: Hai thuộc tính của hàng hoá là gì

Mylan: Có. Nó có. Tôi rất hạnh phúc cho cô ấy. Cô ấy thật hạnh phúc. Chính xác. đúng rồi. Tôi mừng cho cô ấy. Cô ấy đã có khoảng thời gian tuyệt vời.

mike: Tôi biết cô ấy đang tìm việc vài tháng sau khi tốt nghiệp đại học. Bây giờ, cô ấy đã tìm được người mà cô ấy thực sự thích.

Tôi biết cô ấy đang tìm việc vài tháng sau khi tốt nghiệp đại học. Bây giờ nó là công việc, đó chính xác là những gì cô ấy thích. Mylan: Cô ấy thực sự hạnh phúc. Tôi cũng vậy. Nếu tôi không có gì để làm trong tháng, sau đó tôi sẽ tìm được một công việc và tôi sẽ hạnh phúc.

Cô ấy rất hạnh phúc. Tôi cũng thế. Không có việc gì mấy tháng rồi kiếm được việc thì tôi cũng mừng lắm.

mike: Tôi chắc chắn rằng cô ấy đang đi trên sóng! Tôi chắc rằng cô ấy đi trong không khí!

Mylan: Nhảy dù? Đi bộ trên không?

Mike: Đó là nó. to walk w-a-l-k on o-n air a-i-r có nghĩa là rất hạnh phúc.

Đúng vậy. to walk w-a-l-k on o-n air a-i-r có nghĩa là vui vẻ, đi bộ trên mây!

Mylan: Có. Rõ ràng, cô ấy đang đi trên sóng. Chính xác. Rõ ràng là cô ấy đang đi trên mây.

Mike: Được rồi. May mắn thay cô ấy kiếm được một công việc và mức lương tốt, nhưng cô ấy đã mất hàng tháng trời không làm được gì. Trong suy nghĩ muộn màng, tôi nghĩ cô ấy lẽ ra nên học lên cao học và sau đó cô ấy có đủ điều kiện để tìm một công việc tốt hơn. Gì. Cô ấy đã có một công việc và một mức lương tốt. Nhưng cô ấy đã mất hàng tháng trời không làm gì cả. Theo nhận thức cuối cùng, tôi nghĩ cô ấy lẽ ra nên theo học một chương trình thạc sĩ. Khi đó cô ấy sẽ có đủ điều kiện cho một công việc tốt hơn.

XEM THÊM:  Cầu mong bình an tiếng anh là gì

Tham khảo: Lập luận tổng phân hợp nghĩa là gì

Mylan: Trong nhận thức muộn màng? Trong nhận thức muộn màng?

mike: Trong nhận thức muộn màng, h-i-n-d-s-i-g-h-t có nghĩa là nhìn lại và suy nghĩ lại. Trong nhận thức muộn màng, h-i-n-d-s-i-g-h-t có nghĩa là suy nghĩ lại, suy nghĩ lại.

Mylan: Ồ! Ý bạn là nhìn lại, bạn có nghĩ rằng cô ấy không nên lãng phí hàng tháng trời tìm việc mà không tìm được không? Ý bạn là, nghĩ lại, bạn không nghĩ cô ấy nên lãng phí hàng tháng trời để tìm việc mà không nhận được? Mike: Vâng. Cô ấy có thể đã hoàn thành một nửa công việc tốt nghiệp của mình và sau đó đi thêm một năm nữa. Bằng thạc sĩ sẽ đưa cô ấy vào một vị trí tốt hơn. Đó là nó. Cô ấy có thể đã hoàn thành một nửa khóa học và sau đó học thêm một năm. Bằng thạc sĩ sẽ đặt cô ấy ở một vị trí tốt hơn.

Mylan: Hừm. Bây giờ cô ấy có một công việc cô ấy yêu thích, vì vậy không có vấn đề gì với cô ấy. Gì. Bây giờ cô ấy có một công việc mà cô ấy yêu thích. Điều đó tốt cho bạn đấy.

mike: Đối với chúng tôi, tôi muốn tập trung vào việc học hơn. Chúng ta càng có học thức thì càng tốt. Đồng thời, chúng ta có thể đi làm thêm như hiện tại. Đối với bản thân, tôi nghĩ mình nên tập trung vào việc học của mình. Bạn càng học nhiều, càng tốt. Đồng thời, chúng ta có thể đi làm thêm như hiện tại.

XEM THÊM:  Cáp giới trong đông y là con gì

mail lan: Tôi đồng ý với bạn. Nếu chúng ta làm việc toàn thời gian, sẽ khó đi học lại sau này. Tôi đồng ý với bạn. Nếu bạn làm việc toàn thời gian, bạn sẽ khó đi học lại sau này.

mike: mai lan, đây là một ví dụ khác về “đi bộ trên không”. Mẹ tôi đang đi trên sóng ngay bây giờ. Cô ấy thực sự hạnh phúc với ngôi nhà của mình. Bố mẹ mua vừa kịp thời, lãi suất thấp, giá cả phù hợp với túi tiền. Mylan, đây là một ví dụ khác về “đi bộ trên không”. Mẹ vui như đi trên mây. Cô ấy hạnh phúc với ngôi nhà của mình. Ông bà mua nhà hợp thời, lãi suất thấp, giá nhà vừa túi tiền.

Tuy nhiên, một ngày nọ, bố của bạn nói rằng trong suy nghĩ muộn màng, họ nên mua một ngôi nhà lớn hơn để ngôi nhà cũ của họ có nhiều chỗ để chơi khi họ đến thăm. Nhưng rồi một ngày, bố nghĩ lại, ông bà nên mua một căn nhà lớn hơn, để các con có chỗ vui chơi khi về thăm lại ông bà.

Mike: Ồ, được rồi. Hãy hạnh phúc với những gì mình đang có, nếu không, chúng ta sẽ tiếp tục muốn nhiều hơn nữa và không bao giờ thấy thanh thản. Ồ. Tôi nên bằng lòng với những gì tôi có. Nếu không, tôi muốn nhiều hơn và nhiều hơn nữa, nhưng không bao giờ tìm thấy bình yên.

Mylan: Tôi sẽ lắng nghe bạn, nhà triết học lỗi lạc của tôi! Tôi sẽ lắng nghe bạn, triết gia thông thái của tôi!

Hôm nay chúng ta vừa học hai thành ngữ: đi trên không có nghĩa là hạnh phúc, giống như đi trên mây, và nhận thức lại có nghĩa là suy nghĩ lại. Heart và Brandon mong gặp lại các bạn trong bài học tiếp theo.

Xem thêm: Số 6 Tiếng Anh ❤️️Cách Đọc Số Thứ Tự 6, Ghép Các Số Khác

Vậy là đến đây bài viết về Thành ngữ Mỹ thông dụng: To walk on air / In hindsight đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button